Cellular
David R. Ellis

 
Ryan đang lái xe dạo phố thì nhận được điện thoại của một phụ nữ kêu cứu.
Jessica Martin: Kim Basinger
Ryan: Chris Evans
Chad: Eric Christian Olsen
Mooney: William H. Macy
Greer: Jason Ctatham
Ricky Matin: Adam Taylor Gordon
Craig Martin: Richard Burgi

Đạo diễn: David R. Ellis .


Ryan (Chris Evans) đang lái xe chạy rông ngoài bãi biển, anh nhận được coup điện thoại trên Cell phone, đầu giây bên kia là một giọng nữ rất hoảng hốt cho biết tên là Jessica Martin (Kim Basinger), nói rằng bà đang bị bắt cóc, nhốt trên lầu một nơi mà không biết ở đâu. Bà dùng một cái điện thoại đã bị bọn bắt cóc đập bể, nối dây và gọi đại nhờ người nào nghe được thì báo giùm cảnh sát. Thoạt đầu Ryan tưởng là có người đùa dai, không tin cho lắm, Ryan bắt Jessica chờ để anh nói dóc với người bạn ở line khác. Sau khi người bạn cúp máy, Ryan trở lại với đường line trước, Jessica vẫn chờ và khẩn khoản xin Ryan giúp nếu không bà sẽ bị giết chết.

Ngay lúc ấy, Ryan nghe tiếng người bước vào phòng, Jessica vội vã dấu điện thoại qua một bên nhưng Ryan vẫn nghe được tiếng nói. Qua mẩu đối thoại, Ryan nghe lõm bõm được là bọn bắt cóc muốn Jessica phải khai chồng bà đang ở đâu, phải đưa cho chúng vật gì đó, nếu không chúng sẽ giết chết. Jessica gào thét là họ bắt lầm người, vợ chồng bà không lấy gì của ai hết. Bọn chúng quay sang nói, chúng biết Ricky Martin, con trai của Jessica đang học ở trường gần nhà, và sắp đến giờ tan học, chúng sẽ tới bắt đứa nhỏ đem về đây, nếu Jessica không khai chồng ở đâu và trả lại những gì lấy của chúng thì chúng sẽ giết thằng nhỏ trước.

Nghe xong Ryan tin là chuyện bắt có có thật. Ryan hỏi xem trường con trai Jessica học và anh chạy thẳng tới đó để ngăn chặn bọn bắt cóc. Trước đó, Ryan đã ghé sở cảnh sát, cố báo cho nhân viên trực biết chuyện bắt cóc, nhưng chưa gặp đúng người.

Sau đó, được biết bọn lưu manh trên đường tới trường để bắt cóc đứa con của Jessica. Tới trường Ryan chẳng biết mặt mũi đứa bé, chỉ kịp thấy thằng bé leo lên xe mẹ nó. Thằng nhỏ tưởng mẹ tới đón, nhưng chiếc xe ấy đã bị bọn chúng cướp và bắt thằng nhỏ đem về nhốt trong garage phía ngoài khu nhà của chúng. Chúng nhá cho Jessica thấy thằng con trai của bà cũng đã bị chúng bắt, nếu không khai chồng bà đang làm gì ở đâu và không trả lại những gì chúng muốn thì chúng sẽ giết thằng nhỏ trước. Trước sự hung bạo của bọn chúng, Jessica buộc lòng khai, chồng bà đang ở phi trường đi công vụ. Bọn chúng bốn tên đồng chạy ra phi trường bắt Craig Martin (Richard Burgi), chồng Jessica.

Jessica nói bà đang bị bắt có nhốt tại một căn phòng của bọn lưu manh có 4 tên.
Khi chúng đi rồi Jessica mới trở lại nói điện thoại với Ryan. Chàng thanh niên biết một phần đầu đuôi câu chuyện liền tìm đường ra phi trường giải cứu Craig. Thế nhưng điện thoại của anh đã gần hết battery, chạy vào tiệm bán đòi mua vội cái charger nhưng nhân viên tiệm phone bắt chờ. Anh phải lấy súng trong xe vào uy hiếp tiệm bán phone, chỉ để mua cái charger phone dùng tạm. Đi thêm một đoạn thì signal Cell phone của anh yếu đi, bị một cái phone khác trên chiếc xe đua bắt mất sóng. Vì cần cái phone, Ryan phải “mượn” luôn cái xe của anh kia chạy ra phi trường cho lẹ.

Ryan vẫn giữ được liên lạc với Jessica, bà hướng dẫn Ryan tìm và báo động cho chồng bà ấy. Thế nhưng bọn lưu manh cũng tới nơi bắt được Craig Martin trước khi Ryan đến gần. Ryan ra dấu cho Craig biết anh đang liên lạc với Jessica, bảo anh có gì bí ẩn thì dấu đi đừng để chúng lấy lại. Craig thấy chuyện có vẻ khẩn trương, anh liệng một cái túi qua cho Ryan. Ryan nhanh nhẩu lấy cái túi lẩn vào đám đông, nhưng xui xẻo thay, cái phone của Ryan rơi xuống đất bể nát.

Bọn lưu manh đem Craig về nhà giam chung với vợ con. Bọn chúng tra hỏi và có thể sẽ giết chết hết để phi tang. Ryan tránh được bọn lưu manh rồi mới dừng lại xem cái gì trong túi xách. Đó là một cái video camera, Ryan mở tape đã thâu ra xem thử. Anh bàng hoàng biết gia đình Jessica đang đi qua khu chợ, thấy mấy người lôi hai thanh niên ra ngoài đường tra hỏi chi đó rồi bắn vào đầu khiến cho hai người kia chết tại chỗ. Tin này đã được loan trên đài phát thanh, truyền hình, yêu cầu ai chứng kiến cảnh này hãy ra khai báo cho cảnh sát để truy tố thủ phạm giết người. Tình cờ gia đình Jessica nhìn thấy cảnh tra tấn, sẵn camera trên tay, Jessica lén thâu được cảnh này với đủ mặt những tên đồng bọn. Nhưng đang thâu thì bọn chúng trông thấy. Chúng bỏ xác chết đó chạy theo xe đuổi của Jessica, truy ra địa chỉ, tới tận nhà bắt cóc Jessica.

Ryan xem một đoạn cuốn tape, anh tá hỏa tam tinh. Kẻ sát nhân chẳng ai khác hơn anh thanh tra cảnh sát anh đã gặp. Đồng bọn của chúng đều là người của NYPD. Biết chuyện không còn giản dị, tánh mạng của Jessica và gia đình sẽ rất nguy hiểm. Nhưng chiếc Cellular phone đã hư, không còn liên lạc được với Jessica nữa. Ryan tìm được số phone bà gọi đi từ nhà bọn lưu manh. Anh phải lấy lại chiếc xe đua và cái phone cũ còn charge trên xe ấy.

Mooney, ông cảnh sát có lương tâm liền tìm hiểu sự thật về chuyện báo báo bắt cóc.
Ryan gọi tới thì gặp tên chủ chốt, Chad (Eric Christina Olsen), anh cho biết cái túi hiện ở trong tay anh, anh muốn đổi lấy 3 người nhà Jessica. Cuộc điều đình sẽ diễn ra tại vùng bãi biển Manhattan.

Trong khi ấy, Mooney (WilliamsH Macy), người cảnh sát Ryan gặp lúc đầu nghe thấy Jessica khai tên người bị bắt cóc và nói là người làm của bà bị bắn chết tại nhà. Mooney tò mò tìm đến địa chỉ nhưng lại gặp một người khác trong nhà nhận là Jessica Martin. Anh gọi phone vào nhà, nghe trong answering machine khác hẳn, tiếng nói có giọng Mễ của người ra mở cửa. Trở lại nhà Jessica, lần này anh vào trong bằng ngã sau, qua một khung cửa sổ đã bị đập bể. Vào nhà anh bị người đàn bà kia khai hỏa, bắn Mooney bị thương, anh lập mưu bắn lại, chị ả kia chết tại trận. Khi ấy Mooney mới biết chị ta là cảnh sát. Anh gọi xe cứu thương tới chở đi. Ông thanh tra mau mắn tới mang xác nạn nhân đi. Mooney nghi có điều bí ẩn, hắn muốn chở Mooney đi nhà thương, anh từ chối, Mooney lấy được một máy truyền tin của bọn tay chân tên thanh tra và nghe được chuyện. Bọn chúng đang bao vây để tìm bắt Ryan

Chad chuẩn bị đưa 3 nạn nhân tới bãi biển. Cuộc trao đổi đang diễn ra thì Ryan bị lộ, anh biết có cảnh sát nằm vùng trong tổ chức nên cũng chưa biết cách giải quyết.
Một tên nghi ngờ Jessica đã dùng điện thoại kêu cứu. Hắn làm dữ nhưng Jessica dùng phương pháp tự vệ, lấy mảnh kiếng bể cắt động mạch khiến cho hắn chết cấp kỳ. Chị leo cửa xuống tông xe vào garage cứu con. Bọn lưu manh về tới kê súng vào đầu Craig, dọa bắn nếu không đi theo chúng.

Mooney biết Ryan đang gặp nguy hiểm anh tức tốc chạy ra biển tiếp cứu cậu thanh niên tay mơ kia. Lúc này đã có hai phe rõ rệt, Ryan được Mooney, một người cảnh sát lương thiện nhảy vào tiếp cứu. Phía bên kia có mấy tên hung hãn và toàn là cảnh sát có thẩm quyền. Bọn chúng đã mau chóng bắt được Ryan lấy cái Camera và phá hủy cuốn video tape.

Cảnh sát Mooney thấy Ryan bị nguy hiểm đã tới kịp thời để tiếp ứng.
Hai phe chánh và tà lộ nguyên hình, tang vật trong tay Ryan và con tin nằm trong tay Chad. Chúng ta nêu ra những câu hỏi sau đây:

- Liệu chú học trò tay mơ kia có thể cứu người đang bị đe dọa tánh mạng không?

- Liệu Mooney có đủ nghị lực đứng lên bênh vực một chú bé chống lại bọn cảnh sát đồng nghiệp lưu manh không?

- Tánh mạng gia đình Jessica, nằm trong tay bọn lưu manh, tang chứng đã bị chúng phá hủy, chúng có buông tha cho họ không?

-Tang vật đã bị chúng phá hủy, có phải là chứng cố duy nhất không, hay Ryan có tráo đổi như thường lệ không? Bằng cách nào Ryan chứng minh tên thanh tra và bọn cảnh sát là thủ phạm giết người dã man?


Đoạn cuối cuốn phim rất sôi nổi, xin để dành lại sự ngạc nhiên cho quí bạn tự tìm hiểu khi đi xem CELLULAR. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z