Blade: Trinity
David S. Goyer

 
Blake thuộc loại nửa người, nửa ma cà rồng nhưng được người nuôi dưỡng đàng hoàng, anh đứng lên chống lại bọn hút máu người tàn ác.
Blake: Westley Snipes
Whistler: Kris Kristofferson
Abigail Whistler: Jessica Biel
Hannibal King: Ryan Reynolds
Danica Talos: Parker Posey
Dracula/Drake: Dominic Purcell

Đạo diễn David S. Goyer .


Blake là cuốn phim thứ 3 trong bộ sậu phim ma cà-rồng Vampires, lần này mấy dũng sĩ của chúng ta phải chống lại tập đoàn Vampires rất tinh xảo và độc ác. Blake (Wesley Snipes) là sinh vật nửa người nửa ma cà-rồng, được lão trượng Whistler (Kris Kristofferson) nuôi dưỡng từ lúc sơ sinh nên dù có những đặc tính biến hóa như ma cà rồng mà vẫn suy nghĩ như người. Ông Whitsler có cô con gái Abigail (Jessica Biel) thuộc loại nữ lưu kết hạp với dũng sĩ Hannibal King (Ryan Reynolds) thành một bộ ba chống lại ác quỉ.
Ở vào thời điểm nào đó, trái đất bị Vampires cấy virus vào giống người. Người bị lây vampires lại tiếp tục đi truyền sang người khác. Chính quyền trung ương muốn chặn chuyện phi nhân này đã kêu gọi nhiều người tiếp tay tố cáo.

Abigail, con gái cha nuôi Blake là một dũng sĩ trong đi làm nghĩa vụ cứu nhân loại.
Danica Talos (Parker Posey) dẫn đầu một lực lượng phản loạn có thù ghét với Blake trong quá khứ đã tố giác Blake là thủ phạm giết hàng ngàn thường dân. Cảnh sát đến tấn công cơ sở của Whistler, đôi bên chống trả mãnh liệt, phía cảnh sát rụng nhiều nhưng cơ sở của Whistler bị thiệt hại nặng nề. Từ đó Blake trở thành mục tiêu của 3 cuộc lùng bắt và thanh toán.

Nhóm thứ ba là Dracula ẩn dưới danh Drake (Dominic Purcell), một thanh niên hào hoa. Dracula có ưu thế hơn vampires vì Dracula không bị giới hạn bởi ngày đêm, ban ngày thì chúng như người thường đi dụ dỗ người khác, tối đến răng nanh mọc dài ra và hút máu con mồi. Trong khi ma cà-rồng rất sợ ánh sáng mặt trời cho nên mức độ "sản xuất" không khá. Ma cà-rồng thời ngay nghiên cứu, đi lùng DNA của Dracular để gây một giống dân tổng hợp giữa Dracula và Vampires.

Ba phe bốn nhóm tìm nhau vừa để thanh toán vừa để cấy giống khiến cho Blake và các dũng sĩ của chúng ta phải ra tay chống trả. Whistler là một tay phù thủy điện toán và vũ khí. Vì thù nhà ông tung hết những loại vũ khí hiểm độc cho con gái và hai người bạn đồng minh cùng dùng. Nhóm Blake có trang bị loại vũ khí tia sáng laser rất độc hại, nhỏ như một cây cung nhưng có thể sắt đứt sắt thép và bêtông.

Hannibal King đã từng bị cấy virus ma cà-rồng nhưng đã được tẩy độc cũng đứng về phe chống lại Vampires.
Sau mấy lần chạm trán Blake lọt vào sào huyệt của nhóm Dracula. Anh phải đối diện với nhiều loại vũ khí độc hiểm nhưng cũng chứng kiến cảnh nhóm tinh quái này đã biến hóa hình hài loài chó. Blake thấy một chó con Pomanian rất dễ thương như bị lạc. Đến gần, con chó gầm gừ, mắt nó sáng quắc, miệng nó mở ra như một đóa hoa lớn, lưỡi nó lòi ra ngoài như cái ống loa với những lưỡi dao bén. Lùi lại một bước thì miệng mồm chó thu gọn lại như thường.

Blake khám phá ra sự kiện kinh hoàng, phe Dracula tạo một xưởng chế máu. Trong nhà kho một công xưởng, hàng trăm thân người được bọc bằng plastic treo hàng hàng lớp lớp trên lưng chừng nhà. Từ mỗi thân người đều có chằng chịt nhiều ống nylon hút dẫn chuyển máu vào kho dự trữ chung để cung cấp cho thế giới Dracula khi chúng cần nuôi dưỡng. Việc làm vô nhân đạo này có tính cách khoa học cao.

Chúng đi tìm dụ những người homeless mang về về xưởng, làm cho óc các nạn nhân ngưng hoạt động, bị coma, không còn phản ứng nữa.

Óc các nạn nhân ngưng hoạt động nhưng cơ thể vẫn tiếp tục làm việc, hệ thống hô hấp, đồ ăn bổ dưỡng tiếp tục cung cấp cho các thi hài, do đó máu vẫn tự sản xuất đầy đủ. Số máy dự trữ lúc nào cũng dư thừa và máu các nạn nhân càng cho thì nhu cầu sinh tồn máu sẽ tự sinh sản nhanh hơn.

Bộ ba dũng sĩ quyết ra tay quét sạch những tai ương để cứu nguy cho nhân loại.
Blake và phá hủy trọn bộ xưởng sản xuất máu, giết hết những tên ác ôn thi hành thủ đoạn thiếu lương tri này và báo cho chính quyền. Trở về với gia đình Whistler, bọn macàrồng đến viếng, chúng bắt người chị mù lòa của Abigail mang đi tra tấn và hút máu. Đứa con gái của Abigail thoát được, nấp trong góc kẹt. Blake và phe ta thẳng tay trừng trị bọ Vampires để trả thù cho chị và tránh bớt tai họa cho nhân loại. Phần kết cuộc còn bỏ ngỏ chúng ta sẽ xem nhiều ngoạn mục trong những tiểu đoạn xuất hiện nay mai. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z