Elektra
Rob Bowman

 
Elektra thọ giáo vị Sensei Stick mù trên núi Tà Lơn, vì tính tình hung bạo đã bị thày khiển trách & đuổi khỏi đạo tràng.
Elektra: Jennifer Garner
Stick: Terence Stamp
Abby Miller: Kirsten Prout
Mark Miller: Goran Visnjic
Roshi: Cary Hiroyuki Tagawa
Kirigi: Will Yun Lee

Đạo diễn Rob Bowman.


Elektra (Jennifer Garner) là đệ tử của đạo tràng Takashiwa, do thày Stick (Terence Stamp) truyền dạy. Sensei đã bỏ nhiều công lao dạy cho cô đệ tử xinh đẹp nhiều chiêu độc để phòng thân. Ông thày mù cả đôi mắt nhưng đệ tử của ông rất tinh thông thập bát ban võ nghệ. Elektra tỏ ra tiến bộ vượt trội, nhiều lúc ỷ vào tài nghệ ấy Elektra đã nặng tay với đồng môn, bị Sensei Stick đuổi ra khỏi đạo đường, từ đó Elektra dùng võ nghệ làm nghề giết mướn.

Vụ làm ăn cuối cùng, Elektra được bao thuê một căn nhà khá sang trọng bên cạnh đại hồ. Kẻ môi giới chuyện giết người lần này muốn cô cứ ăn chơi vô tư trong cảnh thần tiên của biển hồ mà không nói con mồi của cô là ai.

Mọi tiện nghi được tổ chức cung cấp và tiền công giết người lên tới bạc triệu đôla. Với tài nghệ tinh thông nhiều loại vũ khí, cung tên, đoản đao, Elektra có thể chinh phục nhiều con mồi hung tợn, nhưng, không hiểu sao tổ chức vẫn giữ kín hành tung người họ thuê Elektra đi giết. Hiện giờ, Elektra cứ việc an nhàn trong căn nhà mát tuyệt đẹp này.

Sau một chuyến dạo chơi ngoài bờ hồ. Elektra thấy trong nhà cô như có bóng người. Cô liền lượm con dao rọc giấy đứng nép vào khung cửa, rình. Thoáng một cái, bóng người vụt chạy nhanh ra cửa. Elektra nhanh hơn, phóng dao về phía bóng người kia, ghim tay áo vào vách tường khiến cho bóng kia bị khựng lại. Bóng người kia chỉ là một cô gái vị thành niên. Cô gái xưng tên Abby Miller (Kirsten Prout), nói là sống với bố ở căn nhà bên cạnh. Elektra hỏi Abby sao đột nhập vào nhà cô ta. Abby nói nhà này thường bỏ trống, cửa trước vẫn không khóa, cô vẫn vào chơi trong nhà rất "vô tư", không biết đã có chủ mới, cô không có ý lấy bất cứ thứ gì trong nhà và để cho Elektra khám xét. Lúc gỡ con dao khỏi tay áo Abby, Elektra thấy sợi dây xích bằng vàng và một cái mặt nạ bằng đồng. Abby năn nỉ Elektra đừng méc bố cháu vì bố sẽ giận lắm.

Elektra đích thân ra tay chống lại bọn Hand đang uy hiếp hai cha con Mark và Abby.
Nói xong Abby bỏ đi. Elecktra trở lại bờ hồ luyện công. Một thanh niên dáo dác đi qua, xưng tên Mark Miller (Goran Visnjic) đi tìm đứa con gái 13 tuổi. Elektra cho biết cô bé vừa lẻn vào nhà cô. Mark xin lỗi, con gái anh ta rất năng động, nếu cháu có làm hư hao gì anh xin được bồi thường. Elektra không cần thiết và cũng chẳng thèm bắt tay Mark. Abby lại xuất hiện, nói rằng bố cô mời Elektra qua nhà ăn cơm tối.

Thực ra cô bé phịa, để bố cô gặp người hàng xóm xinh đẹp. Mark không có vẻ mời khách làm cho cả hai người sững sờ. Khi tỉnh táo, Mark khẩn khoản mời nàng ở lại cùng ăn cơm tối với gia đình anh. Qua câu chuyện, Elektra biết Abby ở với bố tại căn nhà bờ hồ này từ khi mẹ cô chết. Abby không được đến trường học mà học tại nhà với bố. Cô bé học rất giỏi nhưng tính tình rất ngang bướng và hay đi ngao du bốc đồng. Là gà trống nuôi con Mark phải dòm chừng Abby từng bước, theo lời trăn trối của vợ. Câu chuyện xã giao cũng vừa đủ làm quen với người hàng xóm rồi Elektra cáo biệt ra về.

Về tới nhà, Elektra nhận được lệnh của tổ chức, cho biết con mồi cô phải giết lần này là cô bé Abby 13 tuổi, lấy sợi dây chuyền trong người cô là nhận số tiền thưởng 2 triệu đồng. Elektra chuẩn bị cung tên. Con mồi dễ hạ như cơm sườn, vì vừa đúng tầm đạn của cô. Mấy lần giương cung mà không thể nào buông tên được. Con mồi chỉ là một cô gái vị thành niên, mồ côi mẹ, không có dấu hiệu gì là người nguy hiểm.

Elektra chưa chịu thi hành, cuối cùng cô tuyên bố không nhận làm việc này nữa. Người giao liên trở mặt nói sẽ có rất nhiều người khác nhẩy vào thế. Elektra thấy cần phải làm một việc trái với nghề nghiệp duy nhất của cô. Elektra chạy qua nhà Abby, lúc ấy đã có nhiều bóng dáng Ninja bao quanh.

Mark vừa từ giã con, chuẩn bị đi đâu đó. Elektra cản lại, bắt Mark và Abby vào phòng trốn. Hai cha con người hàng xóm vừa vào phòng thì Elektra thấy có người leo trên mái nhà, cô phóng lên, từ phía dưới thọc một lưỡi kiếm xuyên qua mái, đâm chết tên Ninja. Một vùng lửa xanh lóe lên và cái xác ấy tan biến. Bọn Ninja nhẩy vào nhà từ nhiều ngả nhưng Elektra đẩy lui hết, rồi hối thúc cha con Mark bỏ nhà đi nơi khác.

Kirigi cầm đầu nhóm lâu ra thuộc tổ chức Hand đi lùng Abby.
Tại lầu đài kiến trúc theo lối Nhật, Roshi (Cary-Hiroyuki Takagi) ra lệnh cho nhóm Hand phải thanh toán gấp mục tiêu. Tên chỉ huy báo bị Elektra cản trở, anh đã thất bại, anh xin ra ngoài tự xử "harakiri". Kirigi (Will Yun Lee), con trai trùm Roshi đích thân dẫn lâu la đi thi hành vụ ám sát.

Nhóm Hand này có nhiều tên quái, một anh to như hộ pháp, khỏe như voi. Một anh bị mù tên "Tatoo", trên mình anh xâm đủ mọi loại thú dữ. Trên vai trái là một con diều hâu mà đôi mắt có tròng nhìn liếc linh tinh. Bụng anh xâm một con chó sói hung dữ, đầu nó liếc qua liếc lại, khi chủ sai khiến, con sói hiện nguyên hình, nhẩy ra khỏi bụng Tatoo phóng đi cắn mồi. Hiện thời con diều hâu đi theo canh chừng cha con Mark và Elektra. Con chim biết chỗ mồi dừng chân, nó bay về, chui vào lồng ngực Tatoo, cho hắn biết vị trí Abby.

Nhóm sát thủ liền bay tới. Một tên khổng lồ bị trúng dao của Elektra nhưng hắn nhúc nhích một cái thì đoản đao bị gẫy. Elektra thấy nguy phóng vội lên cây cao. Hắn lấy phi tiêu liệng một cú, cây cổ thụ đứt một khúc. Elektra dùng thần công lực hướng cây ngả xuống đè chết tên khổng lồ.

Tứ bề thọ địch Elektra phải tìm đường lên núi cầu cứu thày Stick. Sensei Stick vẫn còn lưỡng lự về cô đệ tử bị loại này thì bọn quái đã lên tới, bao vây tứ tung. Stick chỉ đường hầm cho Elektra dẫn Abby trốn ra ngoài đồng. Ở đâu cũng thấy bóng dáng của chim diều hâu và cáo chồn theo bén gót.

Đến đường nước cùng, Abby gặp nguy hiểm, Elektra phải liều mình phóng tới giải cứu. Abby rút sợi dây chuyền vàng và mặt nạ trong vạt áo ra, vung mấy đường, bọn Hand bị ngã rạp và thiêu rụi. Elektra ngỡ ngàng, tức giận. Bao lần nàng vào sinh ra tử muốn cứu cha con Abby chỉ vì tưởng họ là người tầm thường cần giải cứu, nào ngờ Abby cũng là một siêu nhân và bửu bối của cô danh chấn thiên hạ.

Đại sư Stick thấy đệ tử làm việc tử tế, mang xác về truyền lại sức sống và truyền thêm võ thuật cho Elektra.
Elektra giận bỏ đi. Abby chạy theo, giải thích: Khi Abby còn bé mẹ em bị chết, em không biết mẹ đã làm gì, chỉ nhớ lúc hấp hối, mẹ đưa cho cô sợi dây chuyền, nói, khi nào cực kỳ nguy hiểm hãy quăng ra như một loại võ khí tự vệ. Trong thiên hạ chỉ có một hai người có bửu bối này, dặn cha con Abby phải cố giữ gìn đừng để lọt vào tay bọn gian manh.

Từ đó, dù có mai danh ẩn tích tới đâu, bọn quái Hand cũng tìm đến để dành lấy bửu bối. Chúng dùng đủ mọi chiêu, chồn, rắn hổ hàng triệu con tràn ngập, đè bẹp Abby, cầm chân cô, chờ bọn Hand đến bắt. Elektra biết đó chỉ là ma thuật, không phải rắn thật, cô chạy vào moi đống rắn lôi Abby đi.

Elektra đang chới với thì đụng phải tên nữ quái. Quỉ cái có phép thôi miên hút hết sức sống của Elektra. Elektra tái dần và nằm chết ngắc. Nữ quái đắc thắng quay qua uy hiếp Abby. Đến bấy giờ đại sư Stick mới chứng kiến đệ tử ông làm chuyện tử tế, Sensei Stick xuất hiện làm phép, lấy lại đời sống cho Elektra và cho trở lại đạo tràng luyện thêm công lực. Abby cũng được thọ giáo từ đầu để phòng thân.

Phim Elektra mới chiếu tuần đầu và có số thu đáng kể.

+ Muốn biết bửu bối của Abby có được bảo vệ được không? * Muốn chiêm ngưỡng thân hình nẩy lửa của cô đào Jennifer Garner khêu gợi hết ý.

+ Muốn xem những xảo thuật biến dạng hay, lạ, xin mời các bạn đi xem phim.


Elektra đang chiếu khắp nước Mỹ. Phim cũng mát mắt và Effect thì so so. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z