Mr. & Mrs. Smith
Doug Liman

 
John và Jane quen nhau rồi trở thành vợ chồng, Mr. & Mrs Smith.
John Smith: Brad Pitt
Jane Smith: Angelina Jolie
Eddie: Vince Vaughn
Jasmine: Kerry Washington
Father: Keith David
Martin Coleman:Chris Weitz
Benjamin: Adam Brody

Đạo diễn Doug Liman.


Sáu năm trước John Smith (Brad Pitt) gặp Jane (Angelina Jolie) ở Bogota Columbia, xứ được mệnh danh là kinh đô ma túy của thế giới. John có đời sống lè phè an hưởng, ở hotel hạng nhất, nhậu lia chia, quen biết hầu hết các giới chức địa phương. Hôm ấy chàng đang tán gẫu với quản lý khách sạn thì Jane bị cảnh sát rượt chạy vào. Biết cô nàng cần giúp Jane chạy ùa vào vòng tay John. Đối với cảnh sát Columbia, khách hàng có làm ăn với họ là OK. Jane được John bảo đảm, cảnh sát xin lỗi và bỏ đi. Trong khi ấy cả John lẫn Jane đều cố dấu vũ khí trong người. Gặp nhau trong hoàn cảnh bất ngờ nhưng, ai cũng đoán được chàng và nàng sẽ kết thúc trên giường.

Thế rồi họ thành vợ chồng, hai người cùng mang một tên "Smith", Mr & Mrs Smith. Họ sống trong một penhouse khá sang trọng ở thành phố hiện đại nào đó bên Mỹ. Thế giới bên ngoài biết John là một kiến trúc sư làm nghề xây cất lớn, chàng di chuyển rất bất thường. Jane là quản trị viên cao cấp tọa lạc trên một cao ốc sang trọng. Chàng và nàng đều tôn trọng quyền tư hữu chuyên nghiệp của nhau, không ai hỏi han đếm xỉa đến việc làm của chồng hoặc vợ.

Trên thực tế hai người có những chuyện bí ẩn riêng tư chỉ có "khán giả" biết, còn người phối ngẫu vẫn chưa hay. Sáng sáng Mr. Smith quần áo chỉnh tề, xách cặp Samsonite đi làm như công chức. Đến sở, gặp Eddie (Vince Vaughn) chàng nhận lệnh từ một nhân vật lạ nào đó sai khiến chàng đi làm. Chàng được chỉ thị của xếp đi khử 4 tên có vũ trang mạnh. John ra tay một cách nhanh nhẹn đến nỗi mấy tên cận vệ chờ bên ngoài chẳng biết gì, chàng đi khỏi họ mới phát giác ra có biến động.

Ở nhà Jane nhu mì như một "ma sơ", tề gia nội trợ rất tươm tất. Cô em có có ngón nghề trang trí nội thất tuyệt chiêu. Chỉ nội một buổi chiều Jane đã thay đổi toàn diện hệ thống màn che, nhà trông thật lộng lẫy mà chỉ tốn có 30,000 đô.

John hàng ngày ngụy trang việc làm thầu xây cất với Eddie. Jane điều hành một cơ sở thương mại với nhiều bí ẩn.
John chuẩn bị đi làm. Xe chàng vừa ra khỏi ngõ, Jane bấm nút remote control cho các màn che kín nhà. Cô em mở cửa lò nướng, cái oven có một tầng phía dưới nâng lên, như tủ sắt bí mật, chạy ra ngoài. Các khay bằng inox mở ra 3, 4 tầng, lủ khủ dao súng, phi tiêu và nhiều loại vũ khí bén nhọn khác. Jane lựa vài món, vén váy, gài vào đùi dưới, đùi trên những mũi dao. Mấy khẩu súng nhỏ, nàng gài vào đùi phía trong, gần "ngã ba ông Tạ". Cô nàng nhanh thoăn thoắt nhẩy lên xe lái như bay.

Đến sở Jane được mấy cô thư ký đứng chờ tận cầu thang, kẻ đưa café, người nhắc chương trình trong ngày, người nói "xếp" đang chờ trên máy Video Conferencing. Jane vào phía sau bàn giấy bành ki nái. Nhận chỉ thị từ màn ảnh truyền hình rồi vội vã ra đi.

Jane bước qua mấy lần kiểm soát mới bước vào được văn phòng tên đầu sỏ. Anh chủ tịch cơ sở ở tuổi trung niên nhưng thuộc thuộc loại loạn dâm. Hắn kiên nhẫn chờ Jane tới để hưởng cuộc mây mưa trong giây lát. Nhân viên báo Jane tới hắn mừng như mẹ đi chợ về. Jane bước vào, chàng thanh niên hối nàng thay xiêm y. Jane từ từ cởi bỏ chiếc áo ngoài nàng có ngay bộ đồ tắm bằng da đen có nhiều nút sắt nhọn hoắt sẵn sàng hành sự. Tay cầm cây roi da Jane khua qua khua lại rồi quất lên người hắn chan chát từng ngọn roi, hắn cười một cách thích thú miệng luôn kêu "Give me more, quất anh nữa đi cưng". Jane giựt phăng cái áo ngoài của hắn, để ngực trần bên trong chỉ có mấy sợi đai da linh tinh. Jane ra lệnh cho hắn bò dần lại phía mình. Hắn bò xuống hai tay, hai chân miệng gâu gâu như chó, rồi lại nói tiếng người: "Đánh anh đi, tiếp tục hành hạ anh nữa đi em".

Tên loạn dâm bò đến sát bên Jane, cô em quất cho hắn thêm mấy roi. Miệng hắn toe toét cười: "Sướng quá em ơi, đã quá cưng ơi". Jane liệng cái roi xuống sàn, nắm tóc hắn kéo lên, mặt hắn đờ đẫn phê hết ý, cô nàng nựng hắn mấy nựng, rồi...bất chợt nắm đầu hắn bẻ một cái rắc, gẫy cổ.

Ngay trong lúc dầu sôi lửa bỏng lại có tiếng điện thoại reo, Jane lấy cellphone ra nghe. Đầu dây bên kia là John:

- Em ơi bữa nay nhà ăn món gì?

Jane khựng lại một vài giây, rồi tự nhiên:

- T bone steak.
- Not again. Ăn steak hoài chắc anh mập hù quá.

Dường như cận vệ của hắn quan sát phòng xếp qua màn ảnh video, chúng tông cửa nhào vô. Jane phóng ra ngoài cửa sổ. Nàng móc một đầu chiếc còng vào khoen sắt trên thành cửa, bay người ra phía ngoài, từ trên cao tụt xuống, trong tay áo nàng sợi dây cable từ từ bung ra, cô em vùn vụt tụt tới mặt đất an toàn.

Tới sát lề đường có chiếc xe taxi rề tới, Jane leo lên và xe phóng như bay.

John vừa thay áo vừa lái xe như về nhà. Bước vào tới, phòng ăn đã sẵn sàng cho bữa tối. Phòng trong, Jane vội cởi bộ đồ vừa hành nghề về, mặc vào chiếc áo bà ba tươi cười bước ra, châm đèn cầy, mang dĩa steak để lên bàn cho John như một người nội trợ đảm đang. Thế mà hai người vừa thi hành xong nhiệm vụ giết người, chàng khử 4 trự, còn nàng bẻ gẫy cổ một tên đầu nậu loạn dâm.

Jane ngụy trang một kho vũ khí nàng dấu kín trong máy nướng trong nhà.
Khán giả thấy rõ hai ông bà Smith là hai sát thủ lợi hại, nhưng hai người không biết gì về nhau. Khi Jane ở phòng trong thì John coi trên laptop, nhận chỉ thị của xếp. Anh phải giải thoát một thương gia bị bọn khủng bố bắt cóc. Chúng sẽ chở nạn nhân tới vùng sa mạc vắng. Nhiệm vụ của John là giết bọn khủng bố và cứu người thương gia kia. Nghe lệnh John quầy quả bỏ đi.

John đi rồi, Jane mở computer dấu trong tủ áo. Nhiệm vụ của cô cũng là cứu người thanh niên khi khỏi tay bọn khủng bố đem hắn ra cất ngoài sa mạc. Thế là hai vợ chồng Smith cùng làm một việc cho hai tổ chức khác nhau.

Cảnh sa mạc, Jane ngồi trong căn chòi canh ngụy trang trên ngọn đồi, trên ấy có rất nhiều máy móc tinh vi, liên lạc được với vệ tinh, định vị trí xe cộ di chuyển tới điểm hẹn và scan võ khí địch mang theo, tất cả điều khiển bằng cái laptop của Jane.

Trong khi Jane đang theo dõi trên màn ảnh đoàn trực thăng chở nạn nhân tới thì một chiếc xe lạ đi vào vùng trách nhiệm của cô. Chiếc xe loại xe leo núi, một tên khùng nào đó đi tới không đúng lúc. Chiếc xe đến gần mục tiêu hơn, Jane bắt buộc phải hạ hắn trước khi làm hỏng kế hoạch của mình.

Vì ở xa Jane không nhìn rõ người lái xe, nhưng khán giả biết đó là John, anh mặc đồ ngụy trang. Jane lên đạn, nhắm, bắn xước vai cảnh cáo người lái xe. John nhắm hướng bắn tới, anh bò lại xe jeep lấy khẩu Bazoka tỏ tổ nái, nhắm vào căn nhà chòi trên đỉnh đồi bóp cò. Tiếng nổ kinh hoàng, cả vùng đồi nổ tung bốc cháy. John chạy lên tận nơi quan sát hiện trường, không thấy xác người, anh góp nhặt tang vật, lấy được một cái computer laptop đã cháy gần nát. John gói lại mang về phòng lap đưa cho nhân viên giảo nghiệm.

Bằng cách nào đó Jane thoát hiểm xác xơ trở về văn phòng, huy động nhân viên quan sát thật kỹ cuốn phim thâu hình từ vệ tinh ở hiện trường. Từ lúc kẻ lạ lái xe tới, vạch quần "tè" như chỗ không người. Trong khi nàng chỉ bắn cảnh cáo hắn lại bắn hoả tiễn thật làm cho nàng xuýt chết. Nhân viên của Jane dùng phương pháp remote DNA tìm được thủ phạm là một người quen nhưng họ muốn dành để Jane nhận diện kẻ hạ độc thủ với nàng.

Jane quan sát người lạ, lúc hắn vạch quần đứng "tè". Khi nhìn xuống đôi vớ của anh ta, Jane zoom hình sát hơn vào đôi vớ. Nàng tá hoả tam tinh, thủ phạm bắn nàng te tua không ai khác hơn, chính là John, Mr. Smith, chồng nàng.

Cùng lúc ấy tại phòng lap của tổ chức, John khám nghiệm cái laptop computer đã cháy nát nhưng cũng tìm ra được data của tổ chức phá hoại kia, và người bắn hụt John lại chính là Jane, Mrs. Smith, vợ chàng.

Đến lúc này đôi vợ chồng lý tưởng nhất đã lòi mặt chuột, hai người là hai cao thủ võ lâm, làm gián điệp cho hai tổ chức khác nhau, lại tình cờ đụng độ cùng một mục tiêu và trở thành kẻ thủ phải tay hạ thủ nhau.

Mối tình Smith kết thúc trở thành kẻ thù không đội trời chung họ truy lùng giết hại lẫn nhau và cuối cùng thì...... ?
Jane đến uy hiếp John và ngược lại John cũng vào sào huyệt đe dọa nàng. Vài cuộc đụng độ nẩy lửa diễn ra, nhưng, cả hai đều là thứ thiệt không dễ gì thua cuộc một cách mau chóng. Cuối cùng chiến trường lại chính là căn nhà tổ ấm của hai người suốt 6 năm qua. Giờ đây John và Jane săn bắn nhau ngay trong tổ ấm ấy với bao nhiêu kỷ niệm yêu đương nồng cháy.

Cảnh này làm cho người xem nhức tim, hai người vừa réo gọi nhau bằng những lời gọi yêu thương để bắn nhau sát ván. Đến lúc chỉ còn cách nhau có một bức tường mong manh. Bất chợt họ cùng nhẩy một lượt ra giữa khoảng trống, hai mũi súng nhắm thẳng vào tim nhau, gầm gừ chờ nhả đạn.

Phút giây căng thẳng kéo dài thật lâu, bốn mắt nhìn nhau hồi hộp. Chuyện gì sẽ xẩy ra? Cái gúc mắc oái oăm là, hai vợ chồng Smith đều không biết người phối ngẫu của mình có những bí ẩn họ lại động cho hai tổ chức khác, đưa đến tình trạng thù nghịch, phải chọn lựa sống chết. Hai vợ chồng đối diện, hai khẩu súng sẵn sàng nhả đạn, và câu hỏi đặt ra:

+ Ai sẽ nhả đạn trước? Mr or Mrs Smith ?
+ Hai kẻ yêu nhau cùng làm gián điệp sẽ kết thúc bằng cách nào?


Muốn biết đoạn cuối tình yêu của đôi vợ chồng John và Jane Smith , xin mời các bạn đến rạp để tự tìm hiểu. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z