Prime
Ben Younger

 
Rafi mới li dị, tìm đến nhờ Ba Lisa diều trị bệnh buồn nản.
Rafi Gardet: Uma Thurman
Lisa Metzger: Meryl Streep
David Bloomberg: Bryan Greenberg
Morris: Jon Abrahams
Randall: Zak Orth
Katherine: Annie Parisse
Sam: Jerry Adler
Rita: Madhur Jaffrey

Đạo diễn Ben Younger.


Rafi Gardet (Uma Thurman) mới xé "hiến chương yêu" với chồng được mấy tuần, nàng bực dọc vô cùng chẳng thiết làm ăn gì. Nhờ người giới thiệu Rafi tìm đến bà bác sĩ phân tâm học Lisa Metzger (Meryl Streep) để nhờ bà gỡ rối tơ lòng. Thường thì các vị bác sĩ tâm lý chịu khó lắng nghe những lời tỉ tê tâm sự của bệnh nhân, họ cần phải trút hết bầu tâm sự để bác sĩ cố vấn cách giải quyết vấn đề.

Vấn đề của Rafi là, cô và anh chồng hơi lớn tuổi sống không hạnh phúc, không có điểm nào hợp nhau nên gặp mặt là cãi nhau, cuối cùng là đưa nhau ra toà "xé hiến chương yêu". Lời khuyên của Lisa là, ly dị không phải là "end of the world" kết thúc cuộc đời. Tình yêu đến rồi đi có gì mà rầu rĩ. Nảng hãy thử làm trái ngược lại những chuyện trái ngày trước. Xưa nàng thích quần áo mầu đen, xám thì hãy đổi kiểu mặc mầu sáng. Tóc dài thì cắt ngắn kiểu mới. Ngày xưa lấy chồng lớn tuổi thì giờ nay thử làm quen với người trẻ hơn mình, biết đâu lại tìm lại được sự yêu đời.

Nghe lời bà Lisa Rafi làm quen với David nhỏ hơn nàng 14 tuổi.
Rafi nghe lời, mỗi khi mua quần áo mới, nàng lựa mầu sáng và đem tới khoe với Lisa. Đổi kiểu tóc trẻ trung hơn Lisa khen rối rít. Và rồi Rafi yêu đời, khoe với Lisa một chàng trai trẻ hơn nàng 10 tuổi.

Lisa rất mừng vì nàng giúp cho một nhân của mình thành công. Rafi kể chuyện gặp người thanh niên kia. Nàng 37 tuổi và chàng mới 27 tuổi. Tuổi tác theo lời khai của chàng chênh lệnh 10 năm, điều này đối với Lisa không có vấn đề gì.

Rafi kể rõ hoàn cảnh nào hai người gặp nhau. Người thanh niên non quá giống như một đứa con nít ham chơi game và vẽ hình nhăng cuội. Rafi cũng cảm thấy ái ngại về sự giao du này dù trong lòng nàng cũng có nhiều cảm tình với anh ta. Sau mấy buổi hẹn hò chàng chưa dám làm gì hơn là cầm tay nàng. Có lúc bốn mắt nhìn nhau mà chàng chưa dám tiến xa hơn. Lisa cố vấn, "mình là người từng trải, phải tạo điều kiện cho người mới "vào đường yêu" thoải mái và bạo dạn hơn".

Buổi chữa bệnh sau, Rafi thú thật đã nghe lời cố vấn, tạo điều kiện cho chàng hôn "Úi chao, nó đê mê là sao" và nàng kết luận "I am in love with that kid". Rafi còn khoe David đang cần chỗ ở, nàng đã cho David dọn vào ở chung nhà. Hàng đêm hai người sống với nhau như vợ chồng. Đừng tưởng thằng bé nhỏ tuổi không biết gì mà lầm... Tuy nhiên Rafi cũng tâm sự, bố mẹ thằng nhỏ thuộc loại thủ cựu, họ người gốc Do Thái ép con họ chỉ thành hôn với Người Do Thái thôi.

Bà Lisa khám phá ra David khai gian tuổi để cặp với Rafi và từ chối chửa bệnh cho Rafi
Lisa mừng đã giúp cho bệnh nhân trở lại đời sống bình thường. Nhưng bà cũng có một thoáng suy tư trong đầu. Có vài sự trùng hợp tên người thanh niên, gốc Do Thái và và gia đình ép lấy người đồng chủng. Nhưng Lisa tự yên ủi vì tuổi tác thì có khác. David của bà mới 23 tuổi còn David của Rafi thì 27 tuổi.

Trong khi đang có chút ưu tư, David về thăm nhà, khoe với mẹ có bồ mới và đã dọn vào ở nhà cô ấy. Nó hỏi mẹ có còn ý định bắt nó phải lấy người Do Thái nữa không? Nghe con noí, bà tá hoả tam tinh hoỉ lại: "Con nói với cô ta là 27 tuổi phải không?". David thú thật, nó phải nói dối nàng vì 23 tuổi thì trẻ quá so với nàng. Lisa xanh xẩm mặt mày.

Ngay lúc ấy thì Rafi đến điều trị. Lisa phải giả bộ cầm chân cho David đi truớc rồi mới cho Rafi vào phòng mạch, không muốn cho hai người ngỡ ngàng.

Lisa không điều trị cho nàng nữa vì David của Rafi chính là con trai của bà và thằng nhỏ chỉ mới 23 tuổi đầu. Bà không muốn cuộc tình này kéo dài thêm vì con trai bà là đứa con nít, nó sẽ làm khổ cô vì nó chẳng có sự nghiệp và tuơng lai gì cả.

Rafi buồn rầu bỏ về, nàng khó chịu vì David thật sự là đứa con nít, tối ngày chơi games không dọn dẹp nhà cửa và chiụ trách nhiệm gì còn đem bạn trai về nhà chơi games khiến cho Rafi tuởng David là Gay. David dọn ra đến ở nhờ nhà bạn.

Sau thời gian thử thách lâu Lisa chấp thuận cho David đưa Lisa về thăm gia đình.
Rafi biết David có tài hội họa, nàng khuyến khích David bằng cách ngầm cho người quen tới mua tranh và hứa hẹn sẽ mua thêm nếu anh chiụ khó sáng tác.

Bỏ David, Rafi cũng như cậu bé đều đau khổ. Khi họ thấy không thể quên nhau. Rafi đến năn nỉ bà Lisa xét lại. Sau một thời gian thử thách, Lisa chấp thuận cho David đưa Rafi về nhà gặp bố mẹ và ông bà ngoại. Gia đình đồng ý cho chàng và nàng qua lại tìm hiểu nhau thêm. David trở thành họa sĩ có tên tuổi và đầy triển vọng, trong khi Rafi dò hỏi xem bà Lisa có đồng ý điều khoản phải là người Do Thái mới được làm dâu bà hay chăng? Bà Lisa nói: "Điều đó bà còn xét lại".../cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z