Derailed
Mikael Hafstrom

 
Lucinda làm quen với Charles trong một hoàn cảnh đặc biệt.
Charles Schine: Clive Owen
Lucinda Harris: Jennifer Aniston
Deanna Schine: Melissa George
Philippe Laroche: Vincent Cassel
Winston Boyko: RZA
Dexter: Xzibit

Đạo diễn Mikael Hafstrom.


Tựa phim "Derailed", tiếng ta dịch thành "Trật đường rầy", thực ra cái tựa không ăn nhậu gì đến nội dung phim, đúng ra phải gọi là "Trật búa" cho nó phải đạo giang hồ hơn.

Cuốn phim có tính cách răn đe, hù dọa, nhất là quí khán giả nam giới, có máu "ưa của lạ" và thích "ăn chè" thì bài học này đáng giá với số tài sản nếu có của quý vị. Thông thường CNN vẫn tả nội dung phim toét tòe loe ra, nhưng vì tính chất học hỏi, CNN chỉ kể mỏng mỏng, vừa đủ để quí vị háo hức phải đi xem. Xin nói thêm, phim này quí bà cũng nên đi coi, vì nhiều bà tưởng chồng con quí vị hiền "như Ma rốc", chỉ quen "cơm nhà, quà vợ", đặt hết niềm tin vào "đức Lang Quân". Đến lúc chuyện xẩy ra rồi thì đã...Đứt lưng quần!

Chuyện phim thế này.

Charles Schine (Clive Owen) sống ở ngoại ô Chicago, làm việc cho hãng quảng cáo, đang giữ mấy account lớn.Cuộc sống tương đối dễ chiụ. Tuy vậy gia đình anh có nhiều vấn đề. Nhà 3 người nhưng chỉ một mình Charles đi làm, Deanna (Melissa George), vợ anh phải túc trực ở nhà để chăm sóc cho cô con gái vị thành niên bị bệnh tiểu đường trầm trọng. Cô bé đã thay gan 2 lần nhưng đều bị reject. Hiện nay cháu vẫn nằm trong danh sách hy vọng chờ thay gan. Nếu có ai mệnh hệ gì, gan họ hợp, trong vòng nửa giờ cháu phải có mặt tức khắc để kịp thời thay gan mới. Thời gian chờ đã lâu, mỗi lần lên cơn, cô bé lăn kềnh ra sàn nhà, sùi bọt mép, rên ư ử, dẫy đành đạch. Bố mẹ phải tức tốc chích Insuline cho bé trong vòng 3 phút, nếu không là boong boong phi nan, hết thuốc chữa. Do đó Charles là nguồn income duy nhất, vừa phải trang trải mọi chi tiêu trong gia đình, vừa phải dành dụm để chữa bệnh cho con.

Mỗi ngày Charles đáp xe lửa vào làm việc trong thành phố, giờ giấc đi về rất chính xác, nếu lỡ tầu thì phải ngủ lại trong Chicago hoặc đi Taxi về nhà mất cả trăm bạc.

Bất cứ lúc nào Charles cũng phải thủ trong bóp tiền vé tầu. Buổi sáng nọ cần tiền, Deanna moi túi Charles lấy mấy chục đi mua đồ ăn cho con. Charles vội vã leo xe lửa, đến lúc nhân viên bán vé tới, moi túi không còn một cắc. Đang trên xe chẳng có cách nào xoay ra tiền, nếu không chàng bị đuổi xuống xe ở gare sắp tới. Trong lúc đang chới với thì có một thiếu nữ ngồi hàng ghế phía trước la lên:

- Tôi trả cho ông ấy.

Từ chút ân nghĩa buổi ban đầu hai người qua lại và kết thúc bằng một cuộc làm tình trong hotel.
Người soát vé lên ghế người kia, thiếu nữ đưa trả tiền dùm Charles. Anh ngượng chín người mà còn sợ trễ giờ. Trường hợp này ai mà không biết ơn vị cứu tinh. Charles lân la lên ngồi đối diện cô gái:

- Cám ơn cô nhiều lắm. Vợ tôi lấy hết tiền của tôi mà không nói cho biết. Tôi đang bối rối không biết tính sao. May quá được cô giúp.
- Chuyện nhỏ.
- Ngày mai tôi sẽ trả lại cô cộng với tiền lời.
- Phải tính cả tiền service nữa chứ. Cô gái cười!

Cô đưa tay cho Charles bắt:

- Tôi là Lucinda Harris (Jennifer Aniston). Chuyện nhỏ, nhằm nhò gì ba cái lẻ tẻ này.
- Cám ơn cô. Tôi là Charles, làm cho hãng quảng cáo. Còn cô?
- Tôi làm ngân hàng ở Downtown Chicago.
- Nếu vậy mình làm gần nhau lắm. Ngày mai tôi muốn gặp Lucinda để trả nợ và mời cô ăn trưa.
- Chuyện nhỏ. "How about twelve?"
- Đắc co, đo cắt.

Họ trao nhau số điện thoại rồi hai người chia tay. Charles vừa hú vía lại may mắn được làm quen với một thiếu nữ đẹp và hiện đại quá. Chàng hí hởn, nhưng chẳng bao lâu sau, bà xếp gọi Charles vào cho biết Account của anh không sinh lợi, bà đã giao cho nhân viên khác, từ nay Charles phụ trách việc nhỏ hơn. Charles rất buồn vì người bạn cùng sở đã kiếm điểm với xếp, cướp công của anh. Bây giờ Charles phải làm việc lặt vặt, không vui chút nào.

Ngày hôm sau cũng trên chuyến xe vào thành. Gặp nhau Charles móc túi trả lại tiền vé hôm trước. Charles nhắc lại cuộc hẹn ăn trưa, Lucinda rất tự nhiên nhận lời như những lần Business lunch của cô.

Từ bữa ăn trưa đầu tiên đi tới những cuộc hẹn hò thường xuyên. Chỉ vài ngày sau họ đã để lộ cảm tình sâu đậm. Cuối cùng chuyện gì đến phải đến. Một buổi chiều mưa khi Lucinda cho biết chồng nàng đang đi công tác ở tiểu bang xa. Charles goị điện báo cho vợ phải ở lại phố để đãi khách mở account mới. Charles rủ Lucinda đi "ăn chè". Lucinda tỏ vẻ ái ngại. Charles trấn an "biết đâu giờ này chồng em đang có người sưởi ấm, trong khi em về nằm chèo queo một mình". Sau một thoáng suy tư, Lucinda cúi đầu chấp nhận tiếng gọi của con tim. Họ đi tìm khách sạn. Qua mấy Hotel nàng lắc đầu, cuối cùng Lucinda chọn cái khách sạn tương đối khuất trên con đường vắng.

Charles vẫn giữ thế chủ động, trong lúc nàng rất bối rối, thú nhận: "Đây là lần đầu em phản bội chồng". Charles an ủi: "Mình đến với nhau bằng tình cảm, anh và em đều làm tròn bổn phận với chồng em, vợ anh". Nàng bịn rịn "vân vê tà áo", cuối cùng họ dìu nhau vào khách sạn. Charles hí hởn bao nhiêu thì Lucinda bẽn lẽn bấy nhiêu, chàng phải tắt bớt đèn đi để bóng đêm đồng lõa với cuộc tình vụng trộm của họ.

Không gian chìm đắm dưới ánh đèn lờ mờ, chàng bắt đầu thám hiểm những vùng cảm giác của Lucinda. Nàng tự nhiên hơn, hưởng ứng nhiệt tình, hai người quấn vào nhau lăn lộn trên chiếc giường king size êm ấm. Từng mảnh xiêm y hững hờ rơi xuống đất. Từng hơi thở háo hức xen kẽ với những nụ hôn bỏng lưỡi. Mảnh vài sau cùng rời khỏi thân mình nàng, tiếng rên của Charles lớn hơn và đứt đoạn. Không gian đang đồng tình với cuộc ái ân thì:

Vì hai người ngoại tình Lucinda không dám khai báo với cảnh sát, rồi bị Philipe làm tiền trắng trợn.
- Rắc.

Tiếng súng lên cò nghe khô và lạnh.

- Nằm yên, không được nhúc nhích. Tao bắn nát óc bây giờ.

Charles ấp úng nhìn tên thổ tả kê súng vào đầu anh:

- Này anh bạn, tôi có tiền trong bóp, credit cards có mấy cái, anh cứ lấy hết đi, đừng làm cho cô ấy sợ.

Tên thổ tả lấy báng súng dộng thẳng vào giữa mặt Charles một cái:

- Mày dám gọi tao là bạn hả. Tao là thằng thổ tả, mày chế nhạo tao à? Tổ cha mày, tao biết chúng mày vào đây "ăn chè". Nhân danh đạo lý, tao đục cho mày bỏ cái thói mèo mả gà đồng.

Sau bài học luân lý giáo khoa thư, tên thổ tả đục Charles một trận tơi bời con chuột. Hắn đánh anh văng xuống đất, tiếp tục đập vào mặt Charle đến ngất xỉu.

Trên giường Lucinda ngồi co dúm như con giun. Nàng run rẩy sửa lại xiêm y. Tên thổ tả chĩa mũi súng qua phía nàng:

- Ngồi yên, chúng mày lôi nhau vào đây "ăn chè", phản bội chồng con. Mày thèm khát lắm hả? Để tao cho mày nếm mùi cuồng dâm.

Hắn nhẩy lên giường, dùng mũi súng cậy những nút quần còn lại và phủ lên nàng những trận mưa dâm cuồng bạo. Charles nằm dưới sàn ôm mặt đẫm máu, nhăn nhó trước những tiếng la hét thảng thốt của người yêu. Tên thổ tả thỏa mãn thú tánh rồi lấy hết credits card của Charles và rút êm.

Căn phòng yên lặng, Charles từ từ tỉnh lại, lồm cồm bò dậy. Lucinda ngồi như một con mèo mắc mưa, quần áo tả tơi nước mắt ráo quảnh trông thật tang thương. Charles lấy điện thoại, bấm số định gọi cảnh sát. Lucinda đưa tay cản:

- Thôi anh, phiền lắm.
- Nhưng nó đập anh thế này và tấn công em thế kia.
- Cảnh sát chẳng giúp gì đâu mà còn mang tiếng. Em đã có chồng, chuyện đổ bể em sẽ mất quyền giữ con. Tốt hơn mình nhịn nó.

Hai người nuối tiếc chia tay. Charles trở về sở làm mặt đầy băng keo. Anh nói bị trượt chân té.Việc đầu tiên Charles làm là gọi cancel hết mấy cái credit cards. Đang bối rối với công việc trong sở thì có điện thoại. Người đầu giây bên kia hiên ngang xưng tên là Philipe Laroche (Vincent Cassel), mới gặp anh và cô bạn gái trong phòng khách sạn. Philipe khen bạn gái của anh biết điều đã không báo cảnh sát, và "Cô em còn ngon lành lắm, hãy ráng mà giữ nàng". Nhưng hắn chửi rủa Charles thậm tệ, vì anh đã cancel hết credits cards. Philipe dọa sẽ cho vợ anh và chồng Lucinda biết chuyện ngoại tình của hai người. Muốn hắn không đưa chuyện này ra ánh sáng, hãy đem nạp 20,000 đô. Đau lòng quá Charles sang tìm Lucinda. Chrales cho nàng biết ý định đi thưa Philipe. Lucinda nhất quyết không muốn thưa kiện, nàng sợ mất con và yêu cầu Charles đừng gặp nàng nữa. Lucinda hối Charles hãy nạp tiền cho Philipe để hắn câm miệng lại. Charles không có lối thoát đành phải gom hết tiền trong quỹ tiết kiệm đem nạp cho Philipe.

Sau nhiều bí ẩn cuộc đời, Charles khám phá ra tất cả là một âm mưu tống tiền, chàng ra tay đòi lại những gì đã mất.
Gặp chuyện ức lòng, Charles kể cho anh phát thơ của hãng. Winston Boyko (ca sĩ nhạc rap RZA). Người da đen dân giang hồ. Winston cố vấn Charles phải thanh toán Philipe. Winston đồng ý với giá 10,000 đô anh sẽ bắn chết tên thổ tả kia.

Hai người tìm đến sào huyệt của Philipe. Trong lúc đang rình ngoài ngõ thì từ phía sau, Philipe bắn qua cửa kính trúng ngay ót. Winston chết tại chỗ. Philipe còn lên giựt luôn số tiền 10,000 đô anh mới trao cho Winston. Philipe biết anh mướn người ám sát hắn nhưng không làm gì được đâu. Bỗng dưng Charles lâm vào tình cảnh nguy hiểm hơn. Anh phải tránh né khách bàng quang và đem Winston đi phi tang

Trở về nhà, Charles kinh hoàng thấy Philipe đang có mặt trong nhà anh. Charles không thể nói cho vợ con biết Philipe là một tên lưu manh, sát nhân. Hắn nói dối với vợ con Charles là người bán bảo hiểm sức khoẻ, đang lo liệu tiền thay gan cho con anh. Chị vợ tin hắn, con gái anh thân thiện với "Chú Philipe". Trong lúc Vợ Charle vừa khuất mắt một chút Philipe bóp cổ, và bóp "dế" Charles, bắt Charles phải nạp 100,000 đô, nếu không hắn sẽ tố cáo và giết hết vợ con anh.

Charles chỉ còn một nguồn tài chánh duy nhất là tiền bảo hiểm nhân thọ để chữa bệnh cho con. Anh lấy hết chuẩn bị nạp cho Philipe. Trước khi nạp tiền Charles liên lạc với Lucinda. Gọi đến nơi Charles mới khám phá ra, cô nàng không phải là nhân viên ngân hàng mà cũng không phải là Lucinda nữa. Ngay sau đó, trên chuyến xe lửa từ ngoại ô vào Chicago, Charles bắt gặp Lucinda đang diễn tấn tuồng làm quen một thanh niên khác, y hệt như với mình mấy tháng trước. Vài phút sau, khi con nhạn mới vào sở làm thì Lucinda ra âu yếm với tên thổ tả Philipe.

CNN hứa không kể toạc móng heo chuyện phim "Derailed", kể tới đây cũng đã tạm đủ dù phim còn nhiều bí ẩn. Chuyện "Derailed" còn nhiều gúc mắc, các bạn phải đi xem mới phê.

Muốn biết đọan cuối cuộc tình dzổm sẽ đi về đâu? Charles có thu hồi được số tiền anh đã mất cho bọn thổ tả không? Xem phim sẽ có câu trả lời./cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z