Yours, Mine & Ours
Raja Gosnell

 
Trong buổi tiệc họp mặt lớp, Helen và Frank gặp lại nhau. Thời trung học họ đã là King và Queen trong Porm night.
Frank Beardsley: Dennis Quaid
Helen North: Rene Russo

Đạo diễn Raja Gosnell.


Frank Beardsley (Dennis Quaid) và Helen North Rene Russo) là đôi bạn chí thiết thời trung học. Họ đã xứng đôi vừa lứa từ ngày còn đi học. Nàng được bầu là Hoàng Hậu và chàng là Hoàng Đế đêm tốt nghiệp. Hai người có mối tình đẹp nhưng không lấy được nhau rồi mỗi người mỗi ngả. 12 năm sau họ tình cờ gặp nhau trong đêm tao ngộ họp lớp. Chàng oai phong trong bộ đồ Hàng Hải với cấp bậc Đề đốc Tuần Duyên. Nàng quyến rũ trong bộ đồ kiểu mẫu trẻ trung. Helen trở thành nhà vẽ kiểu có hạng. Cuộc tái hợp gợi cho hai người bao kỷ niệm luyến ái nồng thắm thời thanh xuân. Khi Frank cho biết chàng mới góa vợ 5 tháng Helen phá lên cười. Frank ngạc nhiên nhưng nàng trả lời ngay:"Em cũng mới chết chồng cách đây mấy tháng".

Nhìn hình ảnh đôi mình trong tập lưu bút ngày xanh, đôi bạn trẻ nhớ nhau da diết nhưng mỗi người mỗi ngả "hồn ai nấy giữ". Họ ít liên lạc với nhau vì mỗi người đều có ấm riêng. Đến nay, tình cờ biết gia cảnh của nhau, ngay trong đêm hội ngộ ấy Frank và Helen đã ngoéo tay "tái nạm". Đôi bạn xồn xồn tính đến chuyện sống chung hoà bình.

20 người dọn vô một căn nhà có một con heo, hai con chó 3 con mèo. Sống rất linh tinh.
Bàn vào chi tiết chàng khai đã có 8 con. Nàng lại cười ngất. Chàng ngạc nhiên: "Don't sweat, em cũng có mười đứa. 4 đứa con ruột 6 đứa con nuôi đủ mọi mầu da". Thế là họ OK trong vòng một tiếng đồng hồ. Vài ngày sau họ cùng dọn đến một căn nhà rộng tại ngọn Hải Đăng bỏ hoang do Coast Guard cho chàng ở.

20 người dồn vào căn nhà mới thấy có những chuyện phức tạp. Là một sĩ quan cấp Tướng, Hải Quân đào tạo Frank thành người hết sức ngăn nắp. 8 đứa con chàng kỷ luật và tuyệt đối, lễ phép hết xẩy. Tụi nhỏ chỉ xưng hô với bố bằng chức vụ "Admiral", "Dạ Thưa Đề Đốc", "Tuân lệnh Đề đốc".

Trong khi đó Helen có đời sống buôn thả, nhà cửa bừa bãi, rác rưởi ngập ngụa. Ngoài 10 đứa con nhà còn có một con heo, hai con chó và 3 con mèo và mấy con chuột bạch. Heo cũng được coi như một thành viên trong gia đình, leo lên xalon, leo vào bồn tắm, ngủ trên giường với con cái. 18 đứa trẻ hai thái cực cãi nhau như mổ bò suốt ngày. Chỉ nội việc dùng cầu tiêu cũng gây ra biết bao nhiêu chuyện cãi vã và phá đám giữa hai phía. Frank dùng còi "nghiêm" thổi làm lệnh. 8 đứa con của chàng đều đứng nghiêm chờ lệnh trong khi 10 đứa con của Helen vẫn loạn xà ngầu.

Đám con Helen phá phách lung tung làm cho Frank nổi giận.
Frank phân công trực gác, chia việc theo từng cấp tuổi. Con Helen vẫn bát nháo không thi hành, không lắng nghe. Để tụi trẻ có cơ hội làm quen, Frank break ra thành từng toán, trai, gái sàng sàng một lứa và làm chuyến du thuyền buồm ra ngoài biển. Lũ trẻ thân thiện nhau hơn.

Cha mẹ phải đi dự tiệc với Coast Guard. Trước khi điFrank đã phân chia nhiệm vụ cho đám trẻ dọn dẹp nhà cửa. Tại bữa tiệc, Tướng Tư Lệnh Duyên phòng gần về hưu dự định trao chức vụ Chỉ Huy Trưởng cho Frank. Chàng từ chối vì muốn được ở bờ gần với đàn con 18 đưá.

Ở nhà lũ trẻ làm việc nửa chừng thì phá bĩnh, làm tan hoang cửa nhà. Bố mẹ về tới bắt phạt phải sửa lại tất cả hư hao trong nhà nội trong đêm.

Sau một thời gian mấy đứa nhỏ cũng quen dần với sự ngăn nắp của bố. Helen được hãng cử công tác ở tỉnh xa. Tụi nhỏ lên dọn dẹp kê lại phòng bố mẹ rất gọn gàng. Helen về tới, nhìn căn phòng lớp lang gọn ghẽ, thay vì khen, Helen nổi giận đùng đùng cho là Frank đã làm trái ý nàng. Nàng thích sống bừa bãi, quần áo, giầy vớ mỗi nơi một chiếc, bây giờ trông sạch boong thế này là trái ý bà. Frank chối không phải chàng mà là mấy đứa nhỏ tự động dọn dẹp. Helen càng nổi giận hơn, cho là Frank đã đầu độc, làm hư đám con của chị. Tức quá Frank bỏ đi, trở lại Coast Guard nhận chức vụ đi thanh tra các cơ sỡ vùng duyên hải, với ý định sau chuyến thanh tra sẽ chia tay với Helen.

Tuy nhiên, sau thời gian điểu chỉnh, họ san bằng cách biệt và thuận thảo hơn.
Tụi nhỏ thấy cha mẹ cải nhau và tính chuyện chia tay. Lúc ấy 18 anh em đã thuận thảo không còn muốn xa nhau nữa, chúng lấy tầu buồm của bố rượt theo chiến hạm Coast Guard. Ông bố đang chỉ huy chiến hạm thấy chiếc thuyền buồm của mình với lũ con đang lái theo. Mấy đứa nhỏ xin bố đừng đi nữa. Trước đây tụi nó muốn phá phách vì nghĩ là hai giòng con không thể sống chung. Nhưng bây giờ tụi nhỏ đã biết thương nhau đúng nghĩa anh em một nhà.

Trong khi ấy Từ ngọn Hải Đăng đã bỏ hoang, Helen mở đèn báo. Khi mới về chung sống Frank kể cho Helen chuyện đôi nhân tình kia chàng đi biển triền miên, nàng ở nhà chờ ngóng. Họ thường hẹn hò leo lên Hẳi Đăng, nhìn ánh đèn quét sáng là biết có người yêu đang chờ. Tín hiệu này làm cho Frank quyết định bỏ chức vụ Tư Lệnh Coast Guard, leo xuống tầu buồm lái về Hải đăng với Helen.

Cuốn phim lãng xẹc, các nhà phê bình chuyện nghiệp chê "Không giống ai". /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z