Aeon Flux
Karyn Kusama

 
Aeon và Una, hai chị em còn sót trong thành phố Bregna, thành phố cuối cùng của trái đất sau trận dịch virus.
Aeon Flux: Charlize Theron
Trevor Goodchild: Marton Csokas
Oren Goodchild: Jonny Lee Miller
Sithandra: Sophie Okonedo
Handler: Frances McDormand
Una Flux: Amelia Warner

Đạo diễn Karyn Kusama.


Chuyện xẩy năm 2415, trái đất bị trận dịch "cúm virus" tiêu huỷ hầu hết mọi sinh vật, cuối cùng, chỉ còn lại chừng 5 triệu người tập trung tại Bregna, thành phố cuối cùng trên trái đất. Chủ tịch là Trevor Goodchild (Marton Csokas) và có một hội đồng thành phố. Phụ tá cho Trevor là Oren Goodchild (Jonny Lee Miller), em ruột của ông. Thành phố cai trị rất hà khắc, cư dân có thể bị bắt đi mất hoặc giết chết với bất cứ lý do gì và chẳng có ai để khiếu nại. Tất cả cư dân đều sống trong một bức tường bao quanh thành phố

Aeon Flux (Charlie Theron) là thiếu nữ tài sắc vẹn toàn nàng đã sống hơn 400 năm. Thời gian này con người còn có thể luân hồi nhiều kiếp bằng phương pháp clonning. Bề ngoài Aeon là một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần nhưng bên trong nàng là tay võ nghệ cao cường, biết dùng nhiều loại binh khí nếu cần sẽ ra tay hạ thủ người khác nếu họ va chạm tới quyền lợi.

Chuyện đã xẩy ra khi Una Flux (Amelia Warner) em gái của Aeon bị nhân viên chính quyền giết chết, đưa xác đi mất tích. Aeon tìm đến bà mẹ bề trên Handler (Frances McDormand) để lãnh ý. Bà nói Trevor đã giết em gái cô và nhiều người dân khác cho nên, Aeon phải hạ hắn để trả thù cho những người đã khuất. Bà Handler sai Sithandra (Sophie Okonedo) đi theo cùng thi hành sứ mạng.

Bregna được trị vì bởi Hội đồng thành phố, đứng đầu là Trevor Goodchild.
Từ ngọai thành hai thiếu nữ phải vượt qua nhiều hàng rào phòng thủ thật kiên cố, với những loại vũ khí nguy hiểm. Cây trái bắn ra những phi tiêu chằng chịt trong khi vườn cỏ là những lưỡi dao nhọn phóng lên, xé nát mọi bước chân người đột nhập. Aeon có tài khinh công nhào lộn nhanh như cắt trong khi Sithandra có bốn bàn tay. Hai chân cô cũng nhanh nhẹn và bén nhậy như hai tay.

Hai thiếu nữ đột nhập vào Bregna, họ đi qua nhiều cửa ải và hạ hết đám lính gác, lọt vào tận khuê phòng của Traver. Nơi ấy đang có cuộc tranh cãi về quyền hạn trong tỉnh Bregna. Bất ngờ Aeon khám phá ra có âm mưu tạo phản, cầm đầu bởi chính người em ruột của Trevor là Oren Goodchild. Aeon nghe được những bí mật này khi đối diện với Trevor trong phòng riêng của ông ta.

Sithandra hỗ trợ bên ngoài thấy thuận lợi, ra dấu cho Aeon hạ thủ tên bạo chúa. Súng đã sẵn sàng nhả đạn, Sithandra hối mãi mà Aeon không chịu thi hành, cuối cùng lại ngả vào vòng tay kẻ thù. Aeon cho biết cô có nhiệm vụ hạ sát Trevor để trả thù cho em gái và những người dân vô tội bị bắt đi mất. Trevor thật thà hỏi nếu nàng tin là anh đã giết em gái của cô thì cô cứ việc ra tay, nếu không thì họ có nhiều chuyện vần phải tìm hiểu lắm.

Sithandra tức giận trở về gặp mẹ bề trên. Bà Handler ra lệnh cho Sithandra đem theo mấy tên sát thủ vừa hạ Aeon vừa giết Trevor.

Aeon phải chống lại phe mình và chống chỏi với phe nghịch.
Trong khi ấy cuộc chính biến mở màn. Aeon báo cho Trevor biết tin cuộc đảo chánh. Oren đem lâu la đi truy lùng Trevor. Aeon phải tiếp ứng Trevor. Trevor bị đàn em truy lùng. Trong khi Aeon cũng bị Sithandra mang nhóm Ninja đi thủ tiêu. Trevor tứ bề thọ địch anh đưa Aeon hầm bí mật, nơi anh lẩn tránh khi có chính biến. Tại đây Trevor giải thích việc làm của anh.

Từ lâu anh đã áp dụng phép luân hồi clonning. Nhờ có phương pháp này mà thành phố Bregna được quân bình nhân số. Anh đã làm sẵn nhiều tinh thể của chính anh. Sau thời gian một cơ thể thoái hóa thân xác khác được thế vào. Vì cùng là một DNA, mọi suy nghĩ, mọi hành động đều là một. Cư dân thành phố Bregna khi có triệu chứng bệnh họan, bị virus hư hỏng đều được clonning với chính DNA của họ. Những vụ bắt cóc người, mất tích chính là lúc người ta phải đưa những thân xác hư hao đi hủy diệt và chờ thân xác clonning hoàn chỉnh. Bằng chứng là Una, em Aeon cũng đang được clonning trong thời kỳ gần hoàn tất.

Tại sào huyệt, Aeon bắt gặp được tấm ảnh khá thân thuộc của mình, ngày còn thanh xuân. Cô được biết Trevor và Aeon mấy trăm năm trước gần thành vợ chồng nhưng nàng đã được bà Handler clonning pha trộn với DNA của loại sát thủ hung bạo, không nhân tính. Trevor đưa nàng về thời dĩ vãng khi hai người quen nhau, yêu nhau. Hai người đã sống lại những phút yêu đương nồng nàn 400 năm trước.

Khi quân cách mạng siết chặt vòng vây, đưa đẩy Trevor và Aeon vào vùng trống trải nguy hiểm. Chung quanh trường thành là quân của Oren. Nhưng trên những chòi cao là các tay súng thiện xạ của Sithandra. Thoạt đầu Sithandra chỉ có nhiệm vụ giết Aeon và Trevor, nhưng đến lúc tình hình chín mùi, Sithandra nhớ lại những ngày cô và Aeon cùng tập luyện với nhau. Sithandra biết Aeon làm nhiệm vụ nhưng vẫn còn nhân tính.

Cuối cùng, Sithandra thức tỉnh, tha mạng Aeon, cứu nguy Trevor trở lại nắm chính quyền.
Phút cuối Sithandra ra lệnh cho nhóm sát thủ giết bọn phản loạn lật đổ Trevor. Các tay súng của Oren bị hạ tỉa dần và cuối cùng chỉ còn lại hai anh em đối diện nhau. Thấy em bị nguy hiểm, Trevor không nỡ ra tay, tha cho em, nhưng, khi Trevor sơ ý Oren đã sẵn sàng nhả đạn. Aeon kịp thời bắn chết Oren.

Trevor trở lại chính quyền với những đoàn viên thần phục anh. Aeon và Trevor được sống lại những giây phút tình tứ thời trai trẻ và câu chuyện khép lại ở đó.

Nội dung chuyện phim là thế đó, nhưng thực tế, cuốn phim chỉ muốn đánh bóng tên tuổi cô nữ tài tử có Charlize Theron. Cô đóng phim khoa học giả tưởng mà giống như một buổi trình diễn thời trang. Từ đầu đến cuối thay cả chục bộ đồ bó sát thân mình. Có nhiều đọan Charlize chỉ còn miếng vải che ngã ba Ông Tạ. Thế cũng đáng đồng tiền bát gạo rồi. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z