Cheaper by the Dozen 2
Adam Shankman

 
Gia đình Tom Baker và Jimmy Murtaugh, bạn thời trung học gặp lại nhau 10 năm sau với nhân số khủng khiếp.
Tom Baker: Steve Martin
Kate Baker: Bonnie Hunt
Jimmy Murtaugh: Eugene Levy
Nora Baker: Piper Perabo
Lorraine Baker: Hilary Duff
Sarina Murtaugh: Carmen Electra

Đạo diễn Adam Shankman.


Lúc thiếu thời Tom Baker (Steve Martin) và Jimmy Murtaugh (Eugene Levy) học cùng trường. Jimmy con nhà giầu học giỏi, sống căn bản có cơ nghiệp vững vàng. Tom Baker lè phè làm ăn bình thường ở tỉnh nhà. 10 năm sau Tom đưa gia đình đi nghỉ mát tại vùng du ngoạn hồ Phoenix nổi tiếng của tỉnh. Họ thuê một căn nhà rộng, hơi xập xệ bên cạnh hồ.

Cha con Tom ra tỉnh mua đồ lặt vặt, bất chợt gặp lại Jimmy Murtaugh. Từ ngày hết trung học họ mới gặp lại nhau, nhưng chỉ vài phút sau Tom đã khó chịu về sự khoe khoang của người bạn học cũ. Jimmy cho biết anh mua gần hết khu du ngoạn này, cái biệt thự đối diện nhà Tom là cái nhà nghỉ mát của anh ta. Jimmy cũng vừa đưa gia đình lên hồ chơi, ông muốn mời gia đình Tom Baker ghé nhà thăm.

Jimmy cũng có một đàn con 10 đứa cộng với mấy cố cậu đào kép, mỗi gia đình đếm nhân số đều chẵn chòi một lố. Con cái Baker rất xông xáo, mới tới đã làm cho chủ nhà hoảng vía. Jimmy đang khoe những món đồ quí, vua chúa tặng thì con chó của gia đình Baker phá táng hoang nhà cửa, làm bể mấy cái bình quí.

Hai ông bố hai cá tính gắp lại nhau với đàn con xồn xồn có nhiều và thật nhiều biến động.
Sarah Baker, con gái thứ tư của Tom vừa tròn 12 tuổi, gặp Eliot Murtaugh, con trai của Jimmy là chịu đèn liền. Đây là lần đầu cô bé gặp người con trai vừa ý. Lúc hai gia đình vào chơi câu lạc bộ thể thao. Sarah chôm cây son trong tiệm bán đồ gift, bị bắt quả tang. Jimmy phải đứng ra bảo đảm để khỏi mang tiếng. Mẹ Kate Baker (Bonnie Hunt) gặn hỏi mới biết vì sợ bị Elliot chê xấu nên Sarah phải đi chôm đồ.

Hội đồng tỉnh tổ chức buổi hội chợ có cuộc thi giữa các gia đình. Jimmy Murtaugh thách gia đình Tom Baker tranh tài “10 món ăn chơi”. Tom nhận lời và bắt các con vào việc huấn luyện thể dục. Trong khi gia đình Murtaugh đã có truyền thống sinh hoạt thể thao gắn bó và rất kỷ luật. Đám con Baker thuộc loại hổ lốn mỗi đứa làm một phách không giống ai. Sau đó lại có một biến cố quan trọng làm hỏng chương trình tranh giải toàn gia.

Số là, Sarah và Eliott gặp nhau vài lần có vẻ tâm đầu ý hợp, nhân ngày cuối tuần Sarah xin phép bố mẹ cho đi xem ciné với Eliott. Lần đầu đời được đi chơi riêng với kép, Sarah quýnh quáng, chị Hai phải phụ tô son điểm phấn và thay đồ cho em. Đến giờ, Jimmy chở Eliott tới đón Sarah đưa tới rạp. Hai ông bố mỗi người một nơi đều có chung tâm trạng, bồn chồn, lo ngại, mỗi người một ngả cùng mua vé vào canh chừng con. Bất chợt họ gặp nhau trong rạp. Mục đích hai ông bố chỉ coi hai đứa nhỏ có trổ mòi bậy bạ quá sớm hay chăng. Hai ông bố thấy tụi nhỏ bắt đầu theo sách vở, chuẩn bị vịn cổ, bá vai, hai ông ồn ào, làm khán giả khó chịu. Sarah quay lại thấy hai ông bố ngồi phía sau rình rập. Thế là cô bé nổi sùng bỏ về. Sarah nhất định không tham gia cuộc tranh tài với gia đình nữa. Phía Baker chỉ còn lại có 4 thằng nhóc, tập luyện èo uột không giống ai.

Cuộc tranh tài giữa hai gia đình diễn ra, Tom Baker phải cấp tốc huấn luyện đàn con lóc chóc của mình.
Đến ngày tranh tài, gia đình Murtaugh ra quân với toàn vẹn nhân lực, đồng phục chỉnh tề trong khi nhà Baker chỉ có 5 cha con. Mấy ván đầu Baker thua lòi tĩ. Sarah cùng Mẹ và các anh chị ngồi trên khán đài thấy thảm thương quá. Bỗng chốc tinh thần gia đình nổi dậy, mấy anh chị bảo nhau cùng bắt tay xuống nhập cuộc. Cuối cùng cuộc tranh tài ngang ngửa nhưng kết quả vẫn là gia đình Murtaugh thắng điểm.

Mọi người đều vui vẻ chấp nhận và hoan hỉ chia tay.

Cuốn phim bao gồm nhiều hoạt cảnh vui của những gia đình đông con, hình ảnh những bữa ăn, hoạt động ngoài trời, giấc ngủ khá dí dỏm. Đây là cuốn phim lành mạnh cả gia đình có thể cùng xem và giải trí trong mùa lễ lạc.

Nguyễngọchấn, CNN
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z