Big Momma's House 2
John P. Whitesell

 
Big Momma phải săn sóc bữa ăn, giấc ngủ cho ba đứa con của chủ nhà.
Malcolm Turner/Big Momma: Martin Lawrence
Sherri: Nia Long
Tom Fuller: Mark Moses
Molly Fuller: Kat Dennings
Leah Fuller: Emily Procter
Andrew Fuller: Trevor Shores
Kevin: Zachary Levi

Đạo diễn John P. Whitesell.


Big Momm's House là cuốn phim diễu bị nhiều nhà phê bình xếp loại kém dù có số thu dẫn đầu tuần ra mắt $27 triệu. Đây là cuốn thứ hai cùng đạo diễn John Whitesell. Nội dung phim không có gì mới lạ chỉ tập trung vào nhân vật Martin Lawrence.

Trong Big Momma's House 2, Malcolm Turner (Martin Lawrence) là nhân viên FBI có nhiệm vụ theo dõi điều tra nghi can hoạt động tội ác. Tom Fuller (Mark Moses) là chủ tịch một công ty kỹ thuật không gian, thuộc quận Orange, tiểu bang Califronia. Qua tin tức tình báo, cơ quan điều tra trung ương phát hiện nhiều điều bí ẩn. Cơ sở của Tom Fuller có hệ thống an ninh khá chặt chẽ không dễ gì lọt vào. Một nhân viên mật vụ bị mất mạng khi gần tìm được vài dữ kiện. FBI miền Tây cử partner của người quá cố tiếp tục cuộc điều tra để loại Tom Fuller. Malcolm Turner là nhân vật hợp lý nhất cho chuyện trả thù bạn. Malcolm chọn phương cách đến gần với Tom Fuller.

Cô bé rủ cả lũ bạn và cha mẹ về nhà để cho Big Momma tập dượt.
Leah Fuller (Emily Procter), vợ Tom Fuller, có 3 đứa con dở dở ương ương không người vú già nào chịu nổi. Trong khi đó Leah có máu hoạn thư, chị ghen lồng ghen lộn vì chung quanh Tom lúc nào cũng có hàng chục thiếu nữ xinh đẹp làm giao tế. Leah cũng xuất thân từ công việc này rồi trở thành bà chủ, nàng biết mọi cô gái đều muốn chiếm cảm tình của ông chủ, các cạm bẫy được giăng ra và Leah phải ngăn ngừa không để xẩy ra. Vì thế, theo dõi chồng là ưu tiên hàng đầu, Leah mặc kệ con cái muốn ra sao thì ra.

Malcolm điều nghiên gia cảnh Fuller nhẩy vào khi người vú già sau cùng vừa bỏ của chạy lấy người. Anh hóa trang thành một bà già da đen mập phì, xưng tên Big Momma đến nhà đúng lúc chủ nhà cần người gởi con. Leah vội vàng mời Big Momma dọn vào coi sóc đám giặc non. Chị giới thiệu ba đứa nhỏ với Big Momma.

Andrew Fuller (Trevor Shores), thằng bé trai 4 tuổi vẫn chưa nói một lời, nhưng nó có lối chơi rất lạ. Thoạt đầu nó leo lên ghế nhẩy sấp mặt xuống sàn nhà rồi lồm cồm ngồi dậy, leo lên bàn, nhẩy xuống, tiếp tục như vậy. Mẹ cháu nghĩ, chừng nào Andrew nhẩy cao, bị đau nó sẽ khóc và nói được. Trong lúc mẹ nói chuyện với Big Momma, Andrew tiếp tục leo cao hơn nhẩy xuống đất, giữa nhà có sẵn cái thang cao đến trần nha, thằng nhỏ leo dần lên gần tới nấc chót nhẩy xuống vẫn cười khì.

Carrie (Chloe Grace Moretz), làm cheerleader trong trường. Có mấy động tác múa, tập mãi không xong, có thể nó sẽ bị loại khỏi đội cheerleader. Mẹ Carrie không giúp gì được. Big Momma tập cho mấy thế và Carrie làm được dễ dàng, từ đó Carrie rủ toàn đội về nhà cho Big Momma tập chung, rồi tới mẹ cháu và mẹ các bạn cũng đến tập nhẩy líu lo.

Thiếu nữ tưởng Big Momma là phụ nữ, nhờ cởi dùm áo ngực.
Cô chị cả Molly (Kat Dennings), đang tuổi teenager rất nổi loạn. Phòng của cô như một cái động hút xì ke, đồ đạc, sơn phết xanh lè. Mẹ Molly không được vào phòng. Nhìn màn hình internet, mẹ khoe cháu đang làm homework. Big Momma biết chỉ toàn là chuyện bậy bạ. Big Momma bắt dẹp ngay và khép vào khuôn khổ. Mấy chú bé đến tán tỉnh vớ vẩn bị Big Momma vạch mặt nạ. Thằng nhỏ nói dối Molly mới 15 tuổi, thực ra đã 25 và hút sách. Big Momma cho biết bất cứ đứa nào "lợn cợn" phải gọi cho Momma ngay để kịp thời can thiệp.

Đó là công việc của người vú già. Malcolm phải uốn mình làm việc này với tất cả sự bực dọc chỉ để có cơ hội đến gần hơn với Tom Fuller. Big Momma giả vờ ẵm Andrew đến sở bố để đi bác sĩ, Big Momma lẻn vào phòng làm việc của Tom, thâu lén được một số dữ kiện từ computer của Fuller. Anh chuyển cho FBI nghiên cứu các tòng phạm. Từ các dữ kiện này FBI tìm ra một số tay chân bộ hạ có dính líu đến tổ chức của Tom Fuller.

FBI mở vòng vây theo dõi các tòng phạm và biết được kế hoạch bọn chúng đang chuẩn bị. Kế hoạch lớn của chúng sẽ làm tê liệt hệ thống Net Work thế giới tài chánh để trục lợi. FBI khép vòng vây vào địa điểm bọn chúng hành động.

Big Momma bố trí chuyến tắm biển với mấy đứa nhỏ. Khi phát hiện tay chân Tom Fuller bắt đầu hành động. Bọn chúng bắt cóc con gái của Tom. Vì phải bảo vệ Molly, Big Momma Malcolm biết, tay chân của Tom đã phản chủ, chúng bắt cóc Molly làm con tin, buộc Tom Fuller phải thi hành thủ đoạn của chúng. Big Momma ra tay, ngăn ngừa Tom, nhưng ông này cho biết, bọn chúng đã ép ông làm chuyện gian ác từ lâu, nếu không chúng sẽ giết cả gia đình anh. Tom hoàn toàn bị động trong tổ chức.

Big Momma phát giác ra Tom Fuller bị tổ chức Black Mail bắt phải làm chuyện phim pháp. Malcolm đã minh oan cho Fuller và giúp cho lũ con ông ta vào nề nếp.
Big Momma báo cho FBI siết chặt gọng kềm và bắt được trọn ổ bọn gian manh.

Trong lúc dầu sôi lửa bỏng nhất thằng bé vẫn tịnh khẩu từ ngày sơ sanh, bỗng dưng Andrew bật thành tiếng nói, báo động cho Big Momma có kẻ gian đến gần. Malcom bị lộ tung tích nhưng đã ngăn chặn bọn gian manh không hãm hại gia đình Tom Fuller. Malcolm chiếm được cảm tình của vợ và 3 con của Fuller. Tom được hàm oan. Mấy tên chủ mưu bị FBI bắt hết.

Cuốn phim chỉ làm một mớ chuyện diễu để cho Martin Lawrence chọc cười thiên hạ, nhưng, đồng thời cũng chọc giận các bà có thân hình hơi phì nhiêu. /cnn/

Nguyễngọchấn, CNN
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z