When A Stranger Calls
Simon West

 
Jill Johnson buồn vì bạn giựt kép. dù Scarlett cố tình giải thích và xin lỗi nhiều lần.
Jill Johnson: Camilla Belle
Tiffany: Katie Cassidy
Bobby: Brian Geraghty
Scarlet: Tessa Thompson

Đạo diễn Simon West.


Cuốn phim "When a Stranger Calls" không một nhà phê bình chuyên nghiệp nào viết bài, họ chỉ phán vắn tắt "đừng phí tiền vé". Nhưng khán giả không tiếc tiền, họ vẫn đi xem và cuốn phim dẫn đầu, thâu được $21 triệu trong tuần ra mắt. Nói một cách ngắn gọn cuốn phim Stranger không có gì để hù dọa.

Jill Johnson (Camilla Belle) đang trong tuổi teenager, có anh kép trẻ vẫn khắng khít. Một hôm bắt gặp Bobby và cô bạn thân nhất của mình hôn nhau vội vã ngoài hành lang lớp học. Từ đó Jill không liên hệ gì với Bobby nữa. Còn cô bạn Scarlet thì vẫn chạy theo xin lỗi, cho lả học chỉ mi nhau xã giao thôi. Jill biết nhưng cô nhất quyết không muốn nhắc nhở tới chuyện cũ nữa.

Bỗng dưng Jill có chỗ cần babysit trong ngày lễ cuối tuần dài. Jill đã chuẩn bị đi picnic với gia đình nhưng được trả tiền hậu nên cô bé đành phải đi làm. Chủ mướn có một căn nhà lớn, hi-tech, bên bờ hồ. Cặp vợ chồng bác sĩ giầu vội dặn dò công việc rồi tất tả ra đi. Căn nhà khá lớn và rất hiện đại, được phòng vệ kỹ càng hệ thống alarm rất tối tân. Jill được biết nhà có hai em bé 7 và 5 tuổi. Người phụ làm vườn ở lầu 3 và đi về thất thường.

Trong lúc ấy, Jill được gọi đi làm Babysit trong ngày lễ nghỉ cuối tuần.
Bà chủ dặn Jill cho các con bà ngủ trên lầu, tụi nhỏ ngủ một mình quen rồi không cần đánh thức. Jill chỉ việc coi chừng nhà cửa và đem sách ra học. Trên bàn salon có mấy cái remote control, Jill bấm thủ một cái, bất thình lình đèn mở sáng, TV màn ảnh lớn chiếu phim linh tinh và nhạc trổi lên đùng đùng. Jill vội tắt máy móc đi rảo một vòng quanh nhà. Ra đến cửa kiếng phía sau nhà, Jill thấy có chị làm vườn đang tưới cây kiểng, Jill đưa tay vẫy chào và lững thững ra bao lơn nhìn cảnh hồ. Tiếng chuông điện thoại reo, cô vội chạy vào, bốc lên nghe. Đó là tiếng của Scarlet, khoe mới gặp Bobby, anh ấy xin số điện thoại nơi làm việc của Jill để gọi xin lỗi. Jill cũng đã nguôi ngoai phần nào vả lại, một mình ngồi canh chừng căn nhà lớn thế này có ai nói chuyện điện thoại cũng đỡ buồn. Jill đồng ý và chỉ cho Bobby gọi phone thôi không được tới.

Jill đi lục đồ ăn mang ra ngoài salon ngồi chơi. Cô vừa lật sách ra đọc thì tiếng điện thoại reo, bốc lên nghe chì thấy tiếng ồ ề không thành lời. Jill gác máy. Vài phút sau lại có điện thoại và cũng chỉ những tiếng ồ ề. Lần thứ ba Jill vừa la lên là đừng có quấy rầy thì tiếng nói đầu giây bên kia xưng là nhân viên hãng alarm, báo cho biết có tín hiệu lạ ngoài ngõ. Jill khai là người giữ nhà, nhân viên trực an ninh hỏi mật hiệu không, cô trả lời đúng, họ không làm phiền nữa.

Bất thần Scarlett xuất hiện thăm Jill và bị giết chết.
Một lát sau tiếng điện thoại lại reo, Jill nghe thấy tiếng thở hổn hển, nàng nói, nếu không ngưng gọi cô sẽ kêu cảnh sát. Và Jill phải gọi cảnh sát thật. Nhân viên cảnh sát cho biết khi nào có biến động họ sẽ tới ngay. Tuy vậy điện thoại cứ tiếp tục reng.

Bất chợt Jill thấy tiếng Scarlet lù lù từ nhà xe bước vào. Scarlett nói cửa garage mở nên cô mới vào được. Nói chuyện qua loa một đôi câu Scarlet phải đi. Jill tiễn bạn ra cửa, chờ cô ta đi ra khỏi cổng rồi mới rồi vào nhà. Cứ vài phút lại có tiếng điện thoại reo từ rất xa làm cho cô sợ, Jill báo cho cảnh sát nữa nhưng họ chẳng biết làm gì hơn.

Jill biết có nguy hiểm cô xuống bếp lấy con dao phay cầm chắc. Đi ra hành lang, Jill kinh hoàng thấy Scarlett bị đâm chết tự lúc nào. Jill báo cảnh sát tới chở xác Scarlet đi. Căn nhà trở nên ghê rợn. Cảnh sát cho biết họ truy lùng ra số phone và địa điểm gọi là ngay trong nhà.

Hai đứa con bà chủ hốt hoảng thức giấc, chạy xuống vì tiếng đập cửa đùng đùng. Căn nhà bị rung chuyển vì gas xì ra làm cháy một phần. Jill tìm chỗ cho hai em bé trốn và cô kéo hết màn cửa lại. Và rồi có người dùng ghế đập cửa kiếng. Một mảng cửa bể ra, kẻ gian lọt vào. Jill phải mở cửa cho hai em bé chạy ra trước rồi nàng chạy ra sau. Người lạ rượt theo, Jill chạy lên cầu thang bị kẻ gian nắm chân giựt lại, nàng hoảng hốt đá tứ tung làm người kia văng ra. Jill đâm đầu chạy ra cổng, bất thần có người chụp lấy Jill, cô chống cự, đấm đùng đùng vào hắn, nhưng người ấy là cảnh sát.

Jill trải qua thời gian kinh hoàng với người gian khủng bố bằng điện thoại và tới sát bên mình.
+ Jill có thoát khỏi lưỡi hái của tử thần không?
+ Ai là thủ phạm cuộïc khủng bố tinh thần này?
+ Kẻ gian có lọt vào tay nhà chức trách không hay vẫn còn tiếp tục gây hoang mang cho lối xóm?

Kính mời các bạn đi xem để thấy đoạn cuối bi thảm của "When A Stranger Calls". /cnn/

Nguyễngọchấn, CNN
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z