Firewall
Richard Loncraine

 
Jack là giám đốc ngân hàng bị Bill Cox bắt có vợ con ông và buộc phải làm việc với chúng.
Jack Stanfield: Harrison Ford
Beth Stanfield: Virginia Madsen
Bill Cox: Paul Bettany
Janet Stone: Mary Lynn Rajskub
Gary Mitchell: Robert Patrick
Harry Romano: Robert Forster
Arlin Forester: Alan Arkin
Sarah Stanfield: Carly Schroeder
Andy Stanfield: Jimmy Bennett

Đạo diễn: Richard Loncraine.


Jack Standfield (Harrison Ford) là phó giám đốc kỹ thuật của một ngân hàng lớn. Một hôm bỗng có người của tổ chức đòi nợ tới yêu cầu ông thanh toán số tiền $95,000 ông đã thua bạc. Jack hoàn toàn ngạc nhiên vì suốt đời ông chưa cầm đến lá bài. Harry Romano (Robert Forster), người bạn lâu năm tình cờ ghé thăm, cho biết chuyện này vẫn thường xẩy ra, anh có cách để anh giải quyết giúp.

Tại ngân hàng Jack làm việc đang có cuộc tranh chấp quyền lực, một người mới được bổ nhiệm vào chức vụ Giám đốc vùng mà Jack không phục tùng hắn. Trong khi ấy một người đến văn phòng, xưng tên Bill Cox (Paul Bettany) cho biết, vợ con ông đang nằm trong tay họ tại nhà của Jack. Những gì họ muốn đã nói hết cho vợ Jack, nếu không muốn mất vợ con, Jack phải thi hành sự đòi hỏi của họ.

Beth Stanfield (Virginia Madsen) là kiến trúc sư, chị thiết kế căn nhà rất hiện đại, ngoài chuyện đẹp, sang, căn nhà còn an toàn như một lâu đài, ở cùng biển vắng. Không biết vì sao tổ chức của Bill Cox đã lọt vào được trong nhà. Về nhà, Jack thấy vợ con anh đang bị bọn người uy hiếp, Beth và hai con trong tình trạng rất hoảng hốt.

Jack đồng ý hợp tác và bọn Bill Cox bắt đầu hành động.
Đòi hỏi của Bill, với chức giám đốc kỹ thuật của một đại ngân hàng, Jack có tất cả dữ kiện của hàng chục ngàn thân chủ lớn. Bằng cách nào đó, Jack phải chuyển từ mỗi account ấy một số tiền, gom chung thành $100 triệu, chuyển vào trương mục của tổ chức. Thi hành xong họ sẽ buông tha cho gia đình anh.

Trong vòng 24 tiếng Jack phải sinh hoạt bình thường. Trước khi ra khỏi nhà, bọn chúng gắn máy nghe, gắn camera và bắt song song đường dây điện thoại của Jack. Bất cứ việc gì Jack làm cũng bị theo dõi từ bên ngoài và Bill luôn luôn lảng vảng chung quanh để quan sát việc làm của Jack. Dùng xảo thuật nho nhỏ, Jack tráo cái camera gắn trong cái viết từ áo anh sang áo cô thư ký riêng, yêu cầu cô ngồi vào vị trí của anh. Cô thư ký không biết chuyện gì chỉ biết thi hành.

Tưởng đã lừa được bọn gian, Jack bay vội vào phòng kỹ thuật, nhưng, Bill Cox đã có mặt trong phòng này trước anh:

- Anh đã không thành thật cứu vợ con.

Bill lạnh lùng gọi điện thoại, ra lệnh cho lâu la:

- Đem thằng nhỏ ra, lấy kềm bẻ một ngón tay của nó. Đầu dây bên kia hỏi:
- Bẻ ngón tay nào đại ca?
- Ngón nào cũng được, mỗi giờ đồng hồ bẻ tiếp một ngón.

Jack quýnh quáng xin tha cho con để anh làm theo ý của Bill. Bill gọi phone:

- Tạm ngưng bẻ ngón tay, nhưng không cho ai nhúc nhích đi đâu hết.

Jack làm một xảo thuật tráo người, để cô thư ký ngồi vào chỗ của ông đển ông đi cầu cứu.
Jack đưa Bill xuống hầm máy trung ương, nơi các dữ kiện tài chánh được luân chuyển. Giả bộ làm đổ ly nước ra bàn máy, Jack rầy nhân viên phụ trách vi phạm luật cấm ăn uống trong phòng, khi anh ta ra lấy giấy lau chùi máy thì Jack vội chuyển hết dữ kiện tài chánh ngân hàng vào cái CD-ROM. Jack mượn cái cell phone của anh nhân viên bàn bên cạnh gọi ra ngoài, nhưng anh bấm camera trên cell phone chụp màn ảnh computer với account của Bill vừa đưa. Nhân viên kia trở lại thì tất cả đã hoàn tất và anh ta cũng không hề biết Jack đã làm gì.

Trở lại văn phòng, Jack gọi cô thư ký cho cô nghỉ việc. Bắt cô phải dọn ra khỏi văn phòng ngay lập tức mà không cho biết lý do. Jack đã có đủ dữ kiện chỉ cần đúng giờ là chuyển qua trương mục khác. Lấy cớ đi họp hội đồng quản trị, Jack lén đi cầu cứu Harry. Vừa lẻn tìm đến văn phòng người bạn cố tri, chưa kịp vào thì Jack lại thấy Bill Cox xuất hiện, hai người nói chuyện với nhau rất tương đắc, Bill đưa cái CD-ROM cho Harry như họ ở cùng một tổ chức. Jack đang bàng hoàng thì anh chứng kiến Bill móc súng bắn ngay ót Harry rồi vội vàng bỏ đi. Jack chạy vào mò người Harry tìm cái CD-Rom. Máu dính đầy trên tay anh, Jack còn lượm khẩu súng như để phòng thân, nhưng đó chính là cái bẫy Bill gài cho Jack bị tội sát nhân với tang vật.

Trở về nhà, Jack bị Bill và đồng bọ uy hiếp bắt vào phòng chuyển tiền ngay. Việc chuyển tiền sẽ hoàn tất trong vòng vài tiếng đồng hồ. Jack lén ra dấu cho vợ đưa con xuống hầm trốn.

Vợ Jack là kiến trúc sư vẽ kiểu chính căn nhà thật an toàn, chị đưa con qua các ngõ ngách để lọt được ra khỏi căn nhà. Jack hoàn tất việc chuyển tiền, đinh ninh vợ con anh đã yên ổn, Jack yêu cầu Bill và đồng bọn phải đi ngay. Bill tóm lấy trọn bộ dữ kiện, đồng ý ra đi nhưng cũng cho Jack hay, lâu la anh báo cáo đã bắt được vợ con Jack trên đường chạy trốn. Vợ con anh đã vi phạm luật nên chúng phải bắt mang theo.

Cuộc truy lùng vợ con đổ bể, bọn chúng đốt phá lung tung.
Jack điên lên, anh tới nhà cô thư ký đã bị anh đuổi, nhờ cô tìm người nhân viên trong ngân hàng đã cho anh mượn cái camera, chụp hình account của Bill. Cô nhân viên này vẫn chưa hết ngạc nhiên về thái độ lạ lùng của Jack. Khi biết ông ta phải hành động như vậy để cứu vợ con, chị thương hại đã cố giúp Jack, lấy được dữ kiện cần thiết trong cái cell phone kia.

Chuyện còn dài, chúng ta nêu ra những câu hỏi:

+ Jack có cứu được vợ con không ?
+ Jack phải làm gì với tội trạng rút $100 triệu tiền của khách hàng?
+ Bill Cox có thoát khỏi lưỡi hái của công lý hay không?
+ Xem phim rồi các bạn đồng ý với các nhà phê bình chê cuốn phim "Dzổm" không ?


Những chi tiết này chỉ có bạn, khán giả đến xem cuốn phim "FIREWALL" mới có câu trả lời. /cnn/

Nguyễngọchấn, CNN
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z