Aquamarine
Elizabeth Allen

 
Hai cô bạn Claire và Hailey vừa tới tuổi dây thì, cùng để ý tới một chàng trai tại Florida. Tình cờ hai cô bé gặp người cá Aquamarine trong hồ tắm sau một trận bão.
Aquamarine: Sara Paxton
Claire: Emma Roberts
Hailey: Joanna "JoJo" Levesque
Raymond: Jake McDorman
Cecilia: Arielle Kebbel
Marjorie: Tammin Sursok
Beth-Ann: Dichen Lachman
Grandma Maggie: Julia Blake

Đạo diễn Elizabeth Allen.


Hai cô bạn Claire (Emma Roberts) và Hailey (Joanna Levesque) tuổi 13, mùa hè năm ấy hai người gặp nhau lần cuối, hết hè, gia đình Hailey sẽ dọn đi Australia. Claire và Hailey cùng chia sẻ những cảm giác về chuyện trai gái. Hai cô cùng thích Raymond (Jake McDorman), người thanh niên đẹp trai, vạm vỡ làm nghề cấp cứu ở bãi biển.

Hàng ngày, Raymond ngồi trên chòi canh quan sát khách tắm biển, sẵn sàng cứu vớt người mắc nạn. Chàng không để ý tới hai cô bé tí, khép nép ngồi sau cánh dù đắm đuối nhìn Raymond. Càng để ý tới Raymond, hai cô càng đau khổ vì các cô gái lớn hơn luôn tán tỉnh, mồi chài Raymond.

Thế rồi, một trận bão thình lình thổi vào Florida, sóng to gió lớn làm hư hại thành phố ven biển. Sau cơn bão Claire và Hailey đi dạo bên hồ tắm bị tràn ngập nước biển. Claire đang đứng bên bờ hồ, nhìn đám rong rêu nổi lềnh bềnh trong hồ tắm. Bất chợt nhìn thấy Raymond. Không biết vô tình hay cố ý, Claire trượt chân, té xuống hồ, chới với ngụp lặn dưới nước, cô thấy dường như có mái tóc vàng của người giữa đám rong rêu. Bất thình lình Claire được bàn tay người đỡ lên khỏi mặt nước, người đó chính là Raymond nhẩy xuống cứu cô bé. Claire sướng lặng người vì cô được cánh tay chàng bồng lên.

Hailey thật vui sướng cho bạn, mới ngày trước hai cô bé đã tính chuyện giả bộ chết đuối để được chàng bồng ẵm, nhưng lại sợ chết thật. Hôm nay, rất tình cờ té xuống hồ tắm không có gì nguy hiểm, lại được Raymond trìu mến ẵm lên bờ và, gần làm hô hấp nhân tạo mouth-to-mouth thì Claire bừng tỉnh. Claire vội nắm tay Hailey kéo đi chỗ khác. Hailey nôn nóng muốn nghe bạn kể cảm giác được nằm trong vòng tay chàng, nhưng Claire lại nói sang chuyện khác, bí ẩn hơn. Cô nói, thấy có bóng người bơi trong hồ tắm mà ở mãi dưới nước.

Buổi tối, chờ mọi người đi hết, Claire và Hailey mon men ra hồ, mang theo lọ cá mòi làm mồi. Hailey bỏ hết lon cá mòi xuống hồ. Vẫn không thấy động tĩnh, bất ngờ, cô làm rơi túi kẹo dẻo, thì, "Phập" một tiếng, có chuyển động dưới nước. Một mái đầu tóc vàng nhô lên sát bên hai cô. Hailey rú lên, Claire kịp thời bịt miệng bạn. Hai cô kinh hoàng, trong khi người dưới nước nhoẻn miệng cười. Ấp úng mãi, hai cô bé nói không thành câu:

- You là....mer...?
- Yes, tôi là Mermaid (người đuôi cá).

Claire và Hailey hứa giúp Aquamarine tìm tình yêu với loài người để khỏi phải về thủy cung làm vợ cá.
Nói xong người cá ngúc ngoắc, đưa cái đuôi cá lên ngo ngoe.

- Sao "you" nói được tiếng của "me"?
- Tôi tên là Aquamarine, chúng tôi nói được bất cứ ngôn ngữ nơi nào chúng tôi bơi đến.
- Nhưng sao you lại vào trong hồ tắm này?
-Tại ba tôi, ổng nổi giận, làm giông bão tùm lum và nước dâng lên tôi mới lọt vào đây.

Chuyện tới đó thì trời nhá nhem tối, ba người tạm chia tay hẹn sáng mai sẽ gặp lại. Sáng hôm sau, tiếng động đánh thức Claire và Hailey. Hai cô kinh hoàng, nhìn ra hồ tắm, ông gác giang đã mang máy hút cạn nước hồ tự lúc nào. Chờ cho ông ấy đi khỏi, Claire và Hailey mới chạy ra hồ tìm "Aquamarine". Hồ đã được hút cạn nước, chỉ sợ máy đã nghiền nát Aquamarine rồi chăng. Hailey lục lọi trong nhà kho, bất chợt Aquamarine ló đầu lên. Cô có vẻ sợ, nhưng thấy hai cô bạn gái nên vui vẻ. Hailey đang tính cách khiêng Aquamarine ra thì cô đưa chân lên khoe:

- Coi nè, "me" cũng có chân như các "you".
- Nếu vậy, mình phải đi ngay, ông gác giang về thì nguy lắm.

Aquamarine có chân như người nhưng chưa biết đi, té lên té xuống hoài, hai bạn phải dìu vội về nhà. Chỉ vài phút sau Aquamarine đã quen với cách đi đứng của người, họ cùng về nhà tâm sự:

- You nói là tía "you" nổi giận làm thành bão. Nhưng, ổng giận vụ gì vậy?
- Ổng bắt "me" phải lấy chồng, lấy một anh chàng Dolphin uggly bỏ xừ, "me" không thích lấy cá. "Me" thích người hơn. "Me" đã nhìn thấy một "guy" ở ngoài bãi biển, "him" ngồi trên cái chòi cao. He look kind-of-cool.

Hailey và Claire há hốc miệng, nhìn nhau tự nghĩ, chẳng lẽ Aquamarine lại thích chàng kép lý tưởng của hai đứa mình! Muốn chắc ăn, Claire lấy hình Raymond đưa cho Aquamarine xem:

- OK, chính anh, hôm qua "me" cũng nhìn thấy anh ấy xuống hồ kéo "you" lên.
- Tại sao tía "you" không thích anh ấy?
- Tía "me" nói, làm gì có tình yêu ở giống người. "Me" cãi làm cho ổng nổi giận, bắt "me", trong vòng 3 ngày phải chứng minh, tình yêu là chuyện có thật, nếu không, mình phải về làm vợ anh chàng Dolphin. Các "you" có thể giúp "me" được không?

Hai cô gái nhìn nhau một phút rồi cùng gật đầu, ngóeo và họ bắt đầu dạy cho Aquamarine cách thức cua kép. Chỉ một loáng, Aquamarine đọc ngấu nghiên tất cả tạp chí, tìm hiểu chuyện tâm tình con trai, cách phục sức, những dấu hiệu con trai để ý tới mình. Có mẩu chuyện dí dỏm đáng kể, trung lúc 3 cô gái đang tâm sự thì con ốc trên bàn rung lên từng hồi, đèn chớp lia chia. Aquamarine nói đó là "Shell phone" ba cô gọi. Cầm con ốc, kê vào tai như nghe điện thoại Cellphone. Aquamarine nói bố cô nhắc chỉ còn 3 ngày phải chứng minh có tình yêu, nếu không phải về thủy cung lấy cá.

Aquamarine cũng thích Raymond, hai bạn tìm cách giúp cô gặp gỡ và tâm tình với Raymond.
Ba cô dẫn nhau đi tìm Raymond, giả bộ té trước cửa nhà chàng để được săn sóc. Raymond thấy những khác biệt giữa Aquamarine và nhiều cô gái khác, trong đó co Cecillia (Arielle Kebbel), con gái nhà giầu vừa đẹp vừa buông thả, đeo đuổi Raymond sát nút.

Aquamarine ứng dụng mấy mẹo vặt để cua kép: "Giả bộ đến gần nhưng vội quay đi như không để ý". Cách này ăn tiền liền. Raymond thấy Aquamarine đi ngang, vội chạy ra hỏi thăm về vết trầy té trước nhà. Hai người lang thang sánh bước với nhau ra ngoài nói chuyện tâm tình. Claire và Hailey lẽo đẽo theo sau đề phòng cô bạn gặp chuyện lỉnh kỉnh.

Chuyện giữa Aquamarine và Raymond quả thật xà bát. Anh đưa cô vào tiệm uống nước giải khát. Aquamarine đổ cả lọ muối vào ly soda của mình, uống một cách ngon lành, trong lúc Raymond làm theo thì chàng sặc sụa nhăn nhó. Raymond muốn hẹn, rủ nàng đi chơi vào buổi tối cho thêm phần tình tứ thì nàng dẫy nẩy lên, vội vã bỏ về..

Người cá, ban ngày có hai chân, nhưng khi mặt trời lặn, đuôi cá sẽ mọc ra. Claire và Hailey vội đưa Aquamarine về nhà, bỏ nàng vào bồn tắm. Đó là điều bí ẩn mà nàng chưa cho Raymond biết. Bất chợt Raymond tìm đến nhà muốn gặp Aquamarine, cô ấy đang trầm mình trong bồn tắm thì Raymond đẩy cửa vào, chỉ tích tắc, đuôi cá biến mất và hai chân mọc ra bình thường. Chàng không hiểu vì sao nàng bỏ về, sợ nàng giận, Raymond tới xin lỗi. Nhưng rất khó nói ra sự thật đau lòng, Aquamarine hẹn sáng hôm sau sẽ gặp chàng.

Bước sang ngày thứ hai, 3 cô gái đi hội chợ, gặp Raymond, chàng lại sánh vai nàng qua các cuộc vui thật thú vị, hai người hạp nhau hơn, gần gũi hơn làm cho Cecillia ghen lồng lộn tìm mọi cách để phá đám. Lại một ngày trôi qua. Cũng đến lúc xế chiều, suốt ngày quấn quít bên Raymond, Aquamarine quên bẵng đi mình là người cá. Hailey tới kéo vội nàng về. Mặt trời gần lặn không đủ thời gian về nhà, Hailey phải đưa Aquamarine ra, leo thang lên bồn nước của thành phố, trèo vào hồ nước đúng lúc đuôi cá mọc ra.

Trong khi ấy Cecillia để ý theo dõi 3 cô gái, thấy họ đưa nhau ra ngoài bồn nước. Khi Hailey về rồi, Cecillia leo lên, phát giác ra Aquamarine là Mermaid. Cô vội về báo cho bố biết. Bố Cecillia là phóng viên đài truyền hình địa phương. Ông thông báo cho các đài khác tới thu hình chuyện lạ bốn phương. Các đài truyền hình sẵn sàng phát đi bản tin nóng hổi "người cá xuất hiện". Khi các phóng viên leo lên bồn nước, họ không thấy người nào, ngoại trừ một cái phao hình con Dolphin Raymond tặng cho Aquamarine. Cecillia và bố cô bị tẻn tò và mất việc.

Cuộc tình của Raymond với Aquamarine gần thành tựu thì hết hạn, nhưng Aquamarine tìm được tình bạn với Claire và Hailey.
Hailey hồi hộp, không hiểu sao Aquamarine đi đâu mất, bồn nước rất cao và cái thang đã bị Cecillia đạp đổ. Thình lình Aquamarine xuất hiện, nàng cho biết, ông gác giang là người khám phá ra nàng là mermaid. Ông đã cứu nàng trước khi đài truyền hình tới. Vì ông ấy giúp mermaid nên đã được cô trả công, bằng cách cáp đôi ông với bà làm bếp của nhà hàng mà ông vẫn tán hoài chưa được.

Ngày cuối, Raymond và Aquamarine hẹn nhau trên cầu tầu. Aquamarine hỏi thẳng Raymond có yêu nàng không? Raymond nói chàng có nhiều cảm tình, nhưng tình yêu phải cần thời gian. Aquamarine cảm nhận chuyện yêu thương giữa người và cá không thể thành tựu được, nhất là trong thời gian 3 ngày. Hôm nay là ngày cuối, Aquamarine nói lời giã biệt để đi về.. nàng chỉ xuống nước biển. Aquamarine nhẩy xuống, bơi đi. Raymond vẫn chưa biết điều bí ẩn, tưởng nàng tự tử, vội chạy đi tìm xuồng vớt nàng. Claire và Hailey cũng nhẩy theo, họ cùng nhau bơi ra chiếc phao ngoài khơi.

Tại trụ phao, Aquamarine chẩy nước mắt, cảm nhận thấy tình yêu có thật ở loài người. Hai cô bé đã yêu thương Aquamarine, hy sinh cả người yêu lý tưởng của ho. Biết Raymond cũng có nhiều cảm tình với nàng, nhưng tình yêu nơi con người phải cần có thời gian build-up từ từ, chứ không như cái máy, bật nút là yêu, tắt nút là ghét.

Raymond bơi bè ra tới nơi gặp lúc 3 cô gái đang chia tay. Đến lúc ấy chàng vẫn hoàn toàn không hay biết bí ẩn và tình cảm của người cá Aquamarine.

Cuốn phim rất vui, có nhiều cảnh mát lắm lắm đối với khán giả nam giới. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z