She's the Man
Andy Fickman

 
Viola là thủ quân đội bóng nữ trường Cornwall, bỗng dưng bị huấn luyện viên cho giải tán.
Viola: Amanda Bynes
Duke: Channing Tatum
Justin: Robert Hoffman
Monique: Alex Breckenridge
Principal Gold: David Cross
Olivia: Laura Ramsey

Đạo diễn Andy Fickman.


Tuần này có cuốn phim vui và lạ, xoay quanh chuyện trai giả gái, gái giả trai. Á đông chúng ta đã có nhiều chuyện gái giả trai làm việc lớn, ở đây, chỉ là chuyện nhỏ, cô bé gái thích đá banh, phải giả trai để làm cuộc phiêu lưu trong thế giới con trai.

Chuyện xẩy ra ở Anh Quốc, nhà kia có hai đứa con sinh đôi, người anh lớn (trước một giờ), Sebastian (Jamese Kirk). Viola (Armanda Bynes), con em gái. Cha mẹ hai em đã li dị mỗi người sống một nơi. Bà mẹ được quyền giữ hai con và ông bố cũng ở không xa lắm.

Là con gái nhưng Viola rất thích trò chơi đá banh, cô tham gia đội bóng tròn nữ, rất chịu khó tập dượt và có nhiều triển vọng. Bất thần, huấn luyện viên tuyên bố giải tán đội bóng nữ, trường Cornwall chỉ cần đội con trai. Cô bé tức lồng lộn muốn chứng minh con gái cũng đá banh ngon lành như ai.

Trong khi đó Sebastian không còn thích trò chơi chạy theo quả bóng nữa, nó chuyển qua chơi nhạc. Sebastian học trường tỉnh Illyria ở gần bố. Một hôm, Sebastian cho em biết, ban nhạc rủ đi chơi xa, nó sẽ trốn học, đi hai tuần. Sebastian bầy mưu với em, vì cha mẹ đã li dị, cứ nói dối mẹ là anh sang ở nhà bố ít ngày. Chuyện nhà trường thì cứ nói dối là bị bệnh.

Viola giả làm Sebastian ở chung phòng với Duke trong nội trú.
Viola nẩy ra ý kiến, giả làm con trai, nhẩy vào thế chỗ anh nó ở trường Illyria vài tuần. Hai anh em sinh đôi rất giống nhau, chỉ khác có mái tóc. Viola nhờ bạn tập cho cô cách đi đứng, nói năng mạnh dạn rồi vào nội trú chỗ anh nó.

Sau kỳ nghỉ lễ học trò trở lại trường được sắp lớp và chỗ ở mới. Viola trùm tóc ngắn con trai, ở chung phòng với Duke (Channing Tatum). Người con trai cùng phòng với Viola/Sebastian và là thủ quân đội bóng trường Illyria. Cuộc sống của cô gái giả trai rất rắc rối. Con trai chơi thể thao với nhau, các cậu ăn mặc lôi thôi, nhiều khi lòi cả của quí ra ngoài. Trở ngại nhất là vấn đề tắm rửa. Trong lúc con trai vào tắm với nhau cứ thỗn thễn đi nghểu nghến trước mắt. Viola/Sebastian phải đợi lúc mọi người ngủ hết cô mới mò xuống tắm đêm, một mình.

Các bạn gái bày trò mánh mung, để Viola gây chú ý. Các cô thay phiên nhau đến tán tỉnh, ve vãn Sebastian, làm như anh ta đắt mối lắm, trong khi mấy đứa bạn cùng phòng kiếm xùi bọt mép mà chẳng có ma nào chịu. Duke tâm sự anh rất vụng về trước mặt con gái. Sebastian/Viola giúp anh làm quen với Olivia. Trong khi cô ta lại thích Sebastian. Viola/Sebastian tạo cơ hội cho hai người đến gần với nhau. Để đền ơn, Duke dạy những ngón nghề đá banh bí truyền cho Sebastian. Coach chịu lắm, cất nhắc Sebastian lên thành cầu thủ hạng A.

Sau một tuần, ngày weekend nhân ngày hội chợ gây quĩ, Mẹ muốn Viola và Sebastian cùng về giúp hội chợ. Trong cái hội chợ ấy Viola phải đóng cả hai vai Sebastian và em gái. Cô phải liên tục thay đồ, đội tóc giả, và ngược lại. Suốt mấy lần lật đật nhưng vẫn không bị lộ tẩy. Chuyện rắc rối xẩy ra khi anh bồ cũ đến chỗ Viola đang phụ trách gian hàng "Win A Kiss". Đúng lúc, người thắng cuộc, được hôn cô gái là Duke. Duke không biết Viola là Sebastian. Ở gần nhau, Viola cũng để lòng thích Duke, được dịp hôn anh ta, cô làm việc rất tận tình. Bồ cũ của Viola ghen, hai người đánh nhau một trận, bị an ninh cảnh cáo. Lúc khác, gặp cô bồ cũ của Sebastian, cô ta nhào vô tán tỉnh, làm cho mấy bạn mới ghen linh tinh. Nhờ khéo lách, mọi chuyện cũng êm xuôi và đến ngày trở lại trường.

Ngày hội chợ, Viola phải đóng cả hai hai, Sebastian và Viola.
Trước kia nhờ Sebastian dẫn đường, Duke cặp được Olivia. Chuyện rắc rối lại xẩy ra. Thấy Sebastian cứ lơ tơ mơ hoài, Olivia quyết định phải tấn công trước. Lúc ấy Sebastian thật từ xa về, vừa bước xuống xe Olivia nhào vô, ôm cổ hôn anh không kịp thở. Sebastian không biết ất giáp gì đành phải chịu trận. Trong khi trên lầu Duke nhìn thấy hết, chàng tức giận, tưởng Sebastian chơi trò bắt cá hai tay, vừa giới thiệu Olivia cho mình vừa "ăn chè" đằng sau lưng. Duke đập cho Sebastian một trận, mà anh vẫn không biết lý do.

Vài ngày sau là cuộc tranh giải túc cầu giữa hai trường Illyria và Cornwall. Ra sân Duke không tiếp ứng. Sebastian đi xa về, bỏ hai tuần không tập dượt, ra sân lớ ngớ làm mất banh hoài, đội nhà bị thua hiệp đầu. Viola đến trễ đã bị Sebastian thật lấy đồng phục ra sân đá bóng rồi. Ngồi nấp dưới gầm, cố gọi Sebastian ra để cô vào thế, nhưng anh cô không thấy. Nhưng, đó cũng là cái may cho điều bí mật diễn ra suốt tuần qua.

Một chàng trai vì ghen tuông và tò mò, nghi ngờ Sebastian là con gái, báo cho ông Hiệu trưởng biết. Trận đấu đang diễn ra hào hứng, ông hiệu trưởng vác loa chạy ra giữa sân, bắt ngưng. Ông cho biết, có người tố cáo Sebastian là con gái. Cả cầu trường ngạc nhiên mà người ngạc nhiên hơn cả chính là Sebastian. Anh hoàn toàn không biết chuyện lạ lùng nàyï. Trước mặt bàng quang thiên hạ, ai lại tố cáo anh là con gái. Khi ông hiệu trưởng đòi chứng minh, Sebastian không ngại ngần kéo quần xuống, cả cầu trường nhìn thấy của quý của anh. Con trai thật "chăm phần chăm". Ông Hiệu trưởng bị một trận tẽn tò gần chết. Mọi người còn chọc quê ông cho tới nay.

Trong lúc nghỉ giữa hiệp, Viola nhẩy vào kéo Sebastian xuống gầm bàn, đòi bộ đồng phục của anh để vào đá hiệp nhì. Viola cho biết suốt tuần qua cô đã giả là Sebastian tập luyện quen với Duke, cô muốn gỡ danh dự cho đội nhà. Anh em thay đồ liền mà ông Coach cũng không biết. Viola vào sân, Duke cũng không nhận ra và không hợp tác. Có những đường banh nếu Duke đưa cho Sebastian/Viola, chắc chắn hai người đã làm bàn mấy quả, kêu réo hoài không được, Viola yêu cầu trọng tài cho ngưng trận đấu, cô có chuyện muốn nói cho mọi người cùng nghe. Qua loa phóng thanh, Viola nói với Duke. Cho biết, cô là Viola, em gái Sebastian. Cô thú thật vừa yêu Duke vừa muốn chứng minh con gái cũng biết đá banh.

Viola chứng minh cô là gái, muốn cho mọi người biết con gái cũng giỏi đá banh.
Giữa sân này, trước đó mấy phút, Duke đã thấy tận mắt Sebastian là con trai, có "cù lẳng" hẳn hoi. Giờ này, Duke nghĩ vẫn là chuyện mánh mung. Duke cũng không tin, anh bắt phải chứng minh. Viola tháo bỏ mái tóc giả, xõa tóc thật. Duke vẫn chưa tin. Cả cầu trường đồng loạt hô to: "Show him now..Show him now..Show him now". Viola không ngần ngại "vạch áo cho mọi người xem lưng", quả thật, chỉ có các cầu thủ, trọng tài và Duke thấy tận mắt bộ ngực tràn đầy nhựa sống của Viola, nhưng khán giả cầu trường được một mẻ cười sướng miệng và đã con mắt.

Viola yêu cầu được tiếp tục chứng minh con gái biết đá banh. Trọng tài OK, Duke và Viola liền trổ tài chuyền banh, lừa lách trước sự cổ võ nồng nhiệt của cả hai trường. Cuộc trao banh gắn bó đi thẳng vào vùng cấm địa tung lưới đội Cornwall vô cùng ngoạn mục.

Cuốn phim chỉ có thế, kết thúc tại đây, nhưng các bạn phải đi coi mới thấy được những màn hấp dẫn của "She’s the man". /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z