Basic Instinct 2
Michael Caton-Jones

 
Catherine nữ văn sĩ có đời sống tình dục thác loạn dùng làm đề tài sáng tác tiều thuyết. Luật sư lấy cớ bệnh tâm thần gỡ cho cô tội sát nhân từ một tai nạn do Catherine gây ra.
Catherine Tramell: Sharon Stone
Dr. Michael Glass: David Morrissey
Milena Gardosh: Charlotte Rampling
Roy Washburn: David Thewlis
Adam Tower: Hugh Dancy
Denise Glass: Indira Varma
Dr. Jakob Gerst: Heathcote Williams

Đạo diễn Michael Caton-Jones.


"Basic Instinct 1" ra đời gần hai thập niên trước đưa Sharon Stone lên ngôi vị tài tử hạng A. Năm ấy cô nàng chưa tới tuổi 30, no đầy nhựa sống trong vai trò thiếu nữ nửa ngây thơ vô số tội, nửa là con cọp cái giăng bẫy bắt hồn con cọp đực Michael Douglas. Khán giả mê mẩn vì thân hình vệ nữ của Sharon Stone, cô nàng tiến lên như diều gắn máy phản lực.

Ngày nay cũng hình thức đó Sharon Stone tuy vẫn chưa mất hết hẳn những đường nét diễn kiều ngày xưa, nhưng sự lôi cuốn của cô không còn ăn khách nữa. "Basic Instinct 2" chỉ hấp dẫn một số khán giả cũ đã coi cuốn một mà cũng "không ai bị hốt hồn". Ngôn ngữ và diễn xuất táo bạo của Sharon Stone làm mất đi sự vẻ thơ ngây cuồng nhiệt ngày trước.

Chuyện "Basic Instinct 2" xẩy ra tại Luân đôn, Anh Quốc. Catherine Tramell (Sharon Stone), nhà văn nữ rất hiện sinh chuyên viết truyện đầy dâm đãng thác loạn. Sau một tai nạn xe hơi, Catherine bị cảnh sát đưa ra tòa vì lái xe bất cẩn gây tai nạn, làm chết ngừơi. Trước tòa, nhân viên điều tra khai, chiếc xe của cô chạy đến hơn 100 miles một giờ, bay qua lề, đâm xuống dòng sông Thames. Khi chiếc xe được trục lên họ phát giác ra người chết là một cầu thủ bóng đá. Người chết trong xe quần áo xốc xếc. Chiếc váy Catherine đã tụt ra khỏi thân người nàng.

Luật sư biện hộ khai Catherine bị hội chứng rối loạn thần kinh và không bị án. Tòa chỉ định bác sĩ Michael Glass (David Morrissey), làm giám định viên giảo nghiệm thần kinh cho Catherine. Ngay từ lúc rời tòa án, Catherine đột ngột xuất hiện tại văn phòng bác sĩ Michael Glass. Cô ăn mặc hết sức hở hang, biểu diễn những đường cong như để thăm dò Michael. Catherine nói trúng tim đen Michael. Khi bác sĩ Michael Glass hỏi muốn gì ? Catherine ỡm ở trả lời:

- Tôi cũng muốn điều ông đang nghĩ trong đầu. Tôi biết ông mới li dị và đang thèm khát.

Michael nghiêm nghị:

- Sao cô biết tôi mới li dị và thèm khát?
- Ngón tay ông còn vết nhẫn mới tháo. Nhưng không sao, chuyện đâu còn đó. Tôi muốn ông điều trị bệnh "thần kinh thương nhớ" cho tôi, giá nào tôi cũng chịu.

Catherine trở thành bệnh nhân của Michael, cô liên tục dùng nhan sắc để đưa chàng vào tròng.
Thoạt đầu Michael từ chối nhưng Catherine biểu diễn thêm vài đường lả lướt, anh đành phải chấp nhận với điều kiện "Thuần túy chuyên môn giữa bác sĩ và bệnh nhân". Catherine nhún vai:

- Ông đừng lo, sẽ có lúc ông phải quì dưới chân để van xin tôi.

Michael miễn cưỡng nhận lời điều trị cho Catherine. Cô nàng muốn bắt đầu ngay, ngồi vắt vẻo trên chiếc đi-văng đối diện với Michael, váy ngắn của cô đổ hết sang một phía khoe đôi chân thon dài vắt tréo lên nhau, hướng "ngã ba cây Quéo" về phía người thanh niên mới li dị.

- Cô có triệu chứng ra sao?
- Những lần làm tình bình thường không làm cho tôi thỏa mãn. Tôi chỉ muốn vừa "yêu" vừa cận kề với cái chết.

Michael nhìn Catherine dò xét:

- Như vậy, tai nạn vừa qua xẩy ra trong lúc cô...?
- Nếu tôi nói thật, ông có tố cáo tôi trước toà không?
- Là bác sĩ tâm lý tôi được quyền không tiết lộ những gì cô khai.
- Nếu vậy tôi thú nhận, tôi đang làm tình với anh ta, "phê" quá, tôi nhắm mắt lại, nhấn gas, chiếc xe bay qua rào cản đâm xuống sông. Giờ này tôi vẫn còn thấy rạo rực.

Michael ôm đầu bối rối. Catherine ngồi thẳng lại đứng lên, khoác áo, rời phòng mạch, đi về không một lời chào từ giã. Những ngày sau Catherine bất thần đến lừng lững đi. Càng lúc cô càng khiêu khích Michael hơn. Ông chịu không nổi, đi mua tiểu thuyết của Catherine về đọc. Cuốn sách thuộc loại bán chạy nhất, viết về những cuộc tình thác loạn. Michael đọc tới đâu phê tới đó. Anh đọc ngấu nghiến những cảnh yêu đương trong truyện. Đến lúc sự kích thích lên cao độ, Michael vội gọi cô bồ tới chữa lửa, "emergency". Mọi khi Michael rất nhẹ nhàng, từ tốn. Hôm ấy, cô bồ mới bước vào, chàng vác bổng em lên phòng, nhập trận liền không một lời chào hỏi. Michael làm tình tuyệt cú mèo. Cô bạn gái hết sức ngạc nhiên thích thú nhắm mắt tận hưởng. Cô nào có hay, trong lúc đang làm tình với cô thì mắt Michael nhìn chằm chằm vào bìa cuốn sách, hình Catherine nhoẻn miệng cười khiêu khích.

Ngay lúc ấy Catherine xồng xộc bước vào, Michael chỉ kịp lùa cô bạn gái vào phòng tắm, quần áo chàng còn xốc xếch, cuốn sách Catherine còn dựng đứng trên kệ ngay đầu giường và nệm gối còn xô lệnh. Catherine biết ngay chàng đang "phê". Cô lại làm mặt tỉnh nói chuyện chữa bệnh đứng đắn.

Cảnh sát tiếp thục theo dõi Catherine khi co các vụ án mạng xẩy ra.
Sau buổi chữa bệnh, Catherine mời Michael đi uống rượu. Hai người vào 1 cái bar khá đông khách. Catherine đưa áo choàng cho chàng đi gởi. Từ túi áo rơi ra cây son của Catherin, chàng nhặt lên bỏ lại túi áo nàng rồi mới đem vô gởi. Trong tiệm rượu Michael thấy Denise Glass (Indira Varma), cô vợ cũ của anh đi chơi với anh kép mới. Chạm trán nhau hai người cũng trao đổi vài câu chuyện. Michael giới thiệu Catherine với Denise, hai người cũng thân mật với nhau ngay.

Sau vài ly rượu. Michael đưa Catherine về nhà nàng rồi mới về nhà mình. Tới cửa đã gặp thanh tra Roy Washburn (David Thewlis). Ông yêu cầu Michael cùng đi tới nhà kép mới của vợ anh. Anh ấy bị cắt đứt cuống họng, Denise run lẩy bẩy. Dưới sàn nhà, Michael nhìn thấy cây son quen thuộc chàng đã nhặt được từ túi áo Catherine rơi ra. Michael vội lượm lên, ngần ngừ một giây rồi liệng vào thùng rác.

Thanh tra Washburn vào sau làm biên bản. Ông cũng lượm cây son trong thùng rác, rời hiện trường về nhà. Washburn hỏi về cây son, Michael nói dối, không biết của ai, chỉ thấy nằm giữa nhà anh liệng vào thùng rác.

Hôm sau, Catherine đến, Michael giận dữ, hỏi nàng vụ giết. Catherine không chối cũng không nhận, chỉ hỏi lại Michael:

- Đó không phải là điều anh muốn xẩy ra hay sao?
- Không, tôi không muốn như thế.

Catherine hỏi lại:

- Đó là người đã phá gia cang của anh, người ấy chết là đáng tội. Tôi biết Denise cặp hắn, và muốn cho anh thấy tận mắt.

Michael nổi giận. Catherine lấy thân mình nóng bỏng chà lết vào người anh. Chịu hết nổi, chàng nắm cổ áo nàng gặt mạnh nhưng cuối cùng cũng phải đầu hàng và hôn nàng một quắn tít thò lò. Hôn chưa đã ngứa, Catherine lại đột ngột bỏ đi. Michael tò mò chạy theo. Catherine đi vào con hẻm nhỏ nghèo nàn, dẫn tới khu chung cư xập xệ. Một người đàn ông dơ dáy đứng gác cửa xòe tay, Catherine đưa cho anh ta tờ giấy bạc khá lớn. Hai người dẫn nhau vào trong nhà. Michael lanh chân chạy lên cầu thang, leo lên sân thượng. Qua mái kiếng, nhìn xuống. Anh thấy trong căn phòng rộng, mấy đôi trai gái nằm sàn sát dưới sàn nhà, đang hì hục làm tình với nhau. Michael chới với nhìn thấy Catherine nằm dưới tên gác cửa dơ dáy. Hai người đang hùng hục làm sex. Mắt Catherine dại khờ ngó lên trời, tia nhìn thẳng về hướng mái lầu nơi Michael đang ngó xuống. Chàng hoảng hốt bỏ về.

Sau mấy vụ án mạng, Catherine chỉ khai thác thân xác mình, tạo cảnh trái ngang để viết tiểu thuyết.
Chẳng bao lâu sau, thanh tra Washburn lại tới gõ cửa. Đưa tấm hình người đàn ông ra hỏi. Michael biết chính là anh gác dang anh đã thấy, nhưng Michael nói có nhìn thấy đâu đó. Cảnh sát cho biết người này mới chết cách đây vài tiếng. Michael hoảng hốt nhưng vẫn giữ bình tĩnh. Anh giữ kín chuyện chứng kiến lúc ban chiều.

Cảnh sát đi rồi Catherine xuất hiện, cô em chê nực gà, chơi một đường thoát y, tồng ngồng leo vào bồn tắm. Cảnh phim cho thấy trọn vẹn bộ ngực Sharon Stone đã “tune-up”. Phía dưới chìm trong làm nước đầy bọt xà bông... Michael không còn giữ gìn nữa, chàng nhập cuộc. Chàng được hưởng cuộc mây mưa tuyệt cú méo, kéo lê từ bồn tắm vào phòng ngủ.

Sau cuộc ái ân ấy Micahel hoảng hốt vì đoán hậu quả có thể không mấy sáng sủa. Michael nhớ tới lời nói của Catherine trong lúc làm tình bỗng chàng e ngại cho mạng sống của Denise. Tới nơi chàng lại phát giác ra Denise đã bị giết. Michael mất hết bình tĩnh, chàng tìm đến bà bác sĩ tâm lý niên trưởng, định nói hết sự thật. Nhưng, tại đó, chàng cũng thấy Catherine xuất hiện. Michael chưa kịp nói gì thì Catherine đã cám ơn chàng đã giúp cô hoàn tất cuốn tiểu thuyết mới nhất.

Cuốn tiểu thuyết này, sẽ cho biết kết cuộc những án mạng dây chuyền nói trên? Ai là thủ phạm những vụ giết người? Nguyên do đưa tới các vụ giết người này? Xin mời các bạn đi xem "Basic Instinct 2" sẽ rất ngạc nhiên thích thú. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z