Next
Lee Tamahori

 
Cris Johnson có khả năng nhìn thấy 2 phút trước khi các sự việc sẽ xẩy ra cho anh. Thoạt đầu Cris dùng khả năng này để trục lợi khi đánh bạc tại Casino.
Cris Johnson - Nicolas Cage
Liz - Jessica Biel
Carlie - Julianne Moore

Đạo diễn Lee Tamahori.


Từ ngày còn nhỏ Cris Johnson (Nicolas Cage) đã có khả năng thấy những chuyện xẩy ra “Next” cho anh, đúng hai phút trước. Khả năng này giúp anh thành một ảo thuật gia trình diễn ở Las Vegas. Sau những buổi trình diễn Cris lang thang vào song bài, đánh vài ván mà anh đã biết trước kết quả, mỗi ngày anh mang về vài ngàn đô nhẹ nhàng. Sòng bài nghi ngờ để tâm theo dõi.

Đồng thời, xếp FBI Carlie (Julianne Moore) chú ý tới khả năng diễn xuất lạ lùng của Cris. Carllie cũng theo sát chân anh khi nhân viên an ninh sòng bài rình bắt Cris. Anh phải chạy trốn bằng chiếc xe ăn cắp. Carlie theo anh đến tận nơi lẩn trốn. Carlie xin Cris giúp tìm một trái bom nguyên tử bị bọn khủng bố lấy trộm của Nga Sô, mang vào Mỹ. Hiện nay bọn khủng bố đã gài vào một địa điểm bí mật ở thành phố Los Angeles. Nếu Cris không giúp có thể hơn 4 triệu người dân vô tội sẽ bị chết thảm. Carlie để Cris ra đi thong thả với tội ăn cắp xe.

Trong khi ấy Cris khám phá ra một điều mới lạ, khả năng biết trước về anh chỉ có 2 phút, nhưng với cô gái tên Liz (Jessica Biel), chưa từng quen biết lại có thể làm cho anh biết chuyện xẩy ra nhiều ngày trước. Cris đến chờ ở điểm mà Liz sẽ có mặt suốt cả tuần, và cuối cùng đã gặp mặt nàng đúng như điều anh thấy, anh làm quen với cô dễ như hai người đã biết nhau từ kiếp truớc.

Carlie, trùm FBI đã theo chân Cris tới nơi anh lẩn trốn với chiếc xe ăn cắp và yếu cầu Cris hợp ta`1c chống khủng bố.
Cris và Liz tìm hiểu nhau qua công việc của nàng là cô giáo tình nguyện dạy các trẻ em miền thuợng du Arizona, tận trong vùng Grand Canyon và về nhà nàng nơi hẻo lánh hoàn toàn ra lìa thành phố. Liz biết rất ít về Cris cho đến lúc nàng ra phố và tình cờ gặp Carlie, xưng là FBI đang theo dõi Cris. Bà Carlie cho nàng biết Cris là một người phù thuỷ, đang bị truy nã về tội lừa gạt và ăn cắp xe. Carlie nhờ cô cho anh uống thuốc mê để họ bắt chàng về Los Angeles. Thoạt đầu Liz hoảng hốt, muốn cộng tác với FBI, nhưng khi thi hành, Liz lại phản phé báo cho Cris biết âm mưu của FBI để anh đi trốn.

Trong lúc ấy bọn khủng bố cũng biết tới khả năng của Cris, sợ rằng nếu Cris có mặt trong tổ chức FBI, anh chàng này có thể biết trước âm mưu của họ nhẩy vào phá đám nên họ tung lưới quyết tâm hạ Cris. Bọn chúng huy động những tay thiện xạ rình rập từ xa, theo dõi mọi cử động của chàng. Trong khi ấy linh tính và khả năng nhìn được những chuyện xẩy đến với anh 2 phút truớc, cho nên bọn khủng bố luôn luôn chậm chân và bắn hụt Cris nhiều lần. Bọn chúng xoay qua vồ được Liz mang theo làm con tin. Chuyện sẽ xẩy đến với Liz cho Cris biết nhiều hơn về âm mưu của bọn khủng bố nên buộc lòng Cris phải cộng tác với FBI để cứu nàng.

Vì có liên hệ trực tiếp đến tánh mang của Liz nên Cris có thể biết xa hơn những gì bọn khủng bố sẽ làm để nhà chức trách kịp thời ngăn chặn.
Tại Los Angeles, vì có liên hệ tới tánh mạng của Liz, khả năng biết trước sự việc của Cris được tăng lên dài hơn. Cris tập trung tư tưởng nhìn về tương lai hướng dẫn SWAT team, FBI vào khu bến tầu Long Beach để truy lùng bọn khủng bố. Cris biết truớc mỗi bước bọn chúng sẽ đi, làm gì cho nên anh ngăn chặn các nhân viên công lực không bị rơi vào các bẫy của chúng.

Cuốn phim chỉ quanh quẩn ở khả năng biết trước chuyện sẽ xẩy ra ở một người thanh niên và đem ứng dụng vào việc tốt hay chuyện xấu tùy đối tượng.

Ngoài vai trò diễn viên chính, Nicolas Cage còn làm nhà sản xuất, “Next” có số thu đáng kể nhưng đã bị các nhà phê bình chê không tiếc lời. Phim này để giải trí trong mùa khô của Hollywood. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễnngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z