Spider-Man III
Sam Raimi

 
Peter/Spiderman muốn chí thú làm ăn bên người yêu MJ rất thanh bình.
Peter Parker ... Tobey Maguire
Mary Jane Watson ... Kirsten Dunst
Harry Osborn ... James Franco
Flint Marko ... Thomas Haden Church
Eddie Brock ... Topher Grace
Aunt May ... Rosemary Harris

Đạo diễn Sam Raimi


Trong SPIDER-MAN III, người ta cứ coi như, mọi người đã biết vì sao chàng Peter Parker trở thành người nhện mà họ đi thẳng vào những vấn nạn mà Spiderman phải đương đầu.

Mở đầu, Peter Parker (Tobey Maguire) khoe với dì May sẽ xin cưới MJ Watson (Kristen Dunts). Bà cho Peter chiếc nhẫn cưới để trao nàng. Trong lúc đang hớn hở, Peter đụng độ với Harry Osborn (James Franco). Harry và Peter là hai người bạn thân lúc trẻ. Ông Osborn là một nhà phù thủy có nhiều quyền phép lại đi làm những chuyện ác. Ông có nhiều kẻ thù trong đó Spiderman cũng đôi lần đụng độ với Osborn. Thế rồi bỗng dưng ông bị chết bí mật mà Harry nhất quyết Spiderman đã giết ông Osborn.

Harry khám phá ra Spiderman chính là Peter, bạn anh, từ đó từ bạn họ trở thành kẻ thù không đội trời chung. Peter nhiều lần phủ nhận đã giết ông Osborn nhưng sự hận thù ngày càng lên cao. Peter lại chiếm được trái tim của MJ cũng là người mà Harry thầm yêu trộm nhớ. Trong một cuộc đụng độ giữa Harry Osborn, mặc dù Spiderman hết sức nương tay nhưng Harry cũng bị thương. Pater đã hiện ra người thường trở lại cứu Harry đưa đi cấp cưú. Sau mấy ngày chữa trị Harry bình phục nhưng mất một phần trí nhớ gần, anh chỉ còn lại hình ảnh của mình thời trẻ, có Peter và cùng thích cô bạn học MJ .

Flint Marko bi biến hóa thành người cát chuyên đi cướp của giết người.
Peter và MJ đang trong thời gian yêu đương đắm đuối, chàng và nàng tình tứ trên một mạng nhện vĩ đại giữa trời bao la. Nhưng, mạng này là của một loài nhện độc, tiết ra một dung dịch lùng nhùng, khi dính vào cơ thể nó sẽ mau chóng lan ra khắp da thịt và hoá thành người nhện đen, có nhiều quyền phép nhưng rất độc ác. Bỗng chốc Peter thấy khắp người mình phủ một lớp nhựa và biến thành Black-Spiderman. Trái với phong cách bình thường của nhện đỏ, khi Peter biến thành nhện đen anh lại chỉ làm chuyện độc ác và nặng tay ngay cả với MJ khiến cho cô nàng không hiểu nổi.

Peter thấy mình hành động trái nghịch, khi mặc áo nhện đỏ, anh cứu được người con gái xinh đẹp khỏi một tai nạn rơi từ cao ốc. Cô gái đòi hôn môi Spiderman để tỏ lòng biết ơn. Nụ hôn vô tình này được hàng trăm nhiếp ảnh gia chụp và đưa lên báo. MJ nổi ghen có ý định hát bài “Tuyệt tình ca”. Trong lúc nàng đang giận, Peter còn bị ảnh hưởng bởi nhện đen đã nặng tay, lắm lời với MJ. Cô nàng trở lại với Harry để giải khuây và có thể là cặp với chàng.

Trong khi ấy Peter vẫn làm nhiếp ảnh viên cho tờ báo lá cải địa phương. Peter được trọng dụng là vì anh đã cung cấp hình ảnh Spiderman, độc quyền cho tờ báo. Chuyện này thật giản dị vì Peter chính là Spiderman nên chụp hình những màn cứu nhân độ thế dễ như cơm sườn. Lúc ấy có chàng trai khác Eddie Brock (Topher Grace) cũng đeo đuổi chụp hình Spiderman. Anh này đã trình cho chủ nhiệm một số hình ngoạn mục của Spiderman, Eddie được thăng chức, lên lương, nhưng Peter phanh phui ra Eddie đã ghép hình để lừa tòa báo và độc giả. Thế là Eddie bị đuổi việc.

Harry Osborn biết Red Spiderman là người bạn tốt đã tiếp tay trừ gian diệt bạo.
Eddie căm hận Peter, vào nhà thờ xin Chúa cho anh giết được Peter. Ngay lúc ấy, Peter muốn tránh khỏi ảnh hưởng của nhện đen, leo lên gác chuông nhà thờ cố sức xé bỏ hết lớp da nhện đen trở lại đống dung dịch lùng nhùng. Chất nhựa rơi xuống đất, rơi trúng người Eddie, chẳng mấy chốc, Eddie đã trở thành người nhện đen. Eddie mau chóng dùng năng lực siêu nhiên để trả thù Peter và nhện đỏ. Từ đó có hai Spidermen, Đỏ vs Đen tranh tài nhau làm chuyện thiệc, ác.

Bên cạnh chuyện Nhện tranh chấp nhau, một nhân vật thứ ba nhảy vào hiện tình. Flint Marko (Thomas Haden Church) là một tên tội phạm đang tại đào, bất ngờ lọt vào công trường thử máy, biến anh thành một loại người bằng cát, khi cần thiết anh ta biến thành cơn bão cát với sức mạnh kinh khủng, rồi tích lại thành người khổng lồ có thể phá huỷ nhiều công sự và giết hại nhiều người. Flint Marko dùng quyền phép của mình đi ăn cướp ngân hàng và giết ông cậu của Peter thật vô cớ.

Nhện đen Eddie đã đụng độ với Red Spider vài lần, tuy có độc ác nhưng chưa nhanh nhẹn bằng Peter. Vì căm thù Nhện đen đã bắt cóc MJ, nguyên cả chiếc xe của nàng bay vào mạng nhện treo lơ lửng mấy chục tầng giữa thành phố New York. Chiếc xe cứ sập xuống từng lớp làm cho MJ hoảng sợ. Dân chúng New York tràn ra đường, lo cho tính mạng cô gái. Peter bay tới cứu nàng.

Cuộc tranh tài giữa thiện và ác diễn ra truớc mắt hàng ngàn cư dân New York City.
Nhện đen kêu gọi sự hợp tác với người cát làm cho Nhện đỏ bị nhiều vố nguy hiểm. Trong lúc đang yếu thế Harry Osborn được người quản gia giải thích rõ về cái chết của bố mình, biết rằng Peter không phải là kẻ thủ của anh, Harry ra tay giúp Red Spider và cũng cứu MJ.

Thế rồi giữa không gian muôn trùng đó, có hai phe tốt và xấu thi tài trước hàng trăm con mắt của người dân. Hai phe, một bên gồm nhện đen và người cát, một bên là nhện đỏ và Harry Osborn.

Cuộc tranh tài thật ngoạn mục diễn ra làm long trời lở đất. Xin mời quí bạn hãy đi xem cuộc chiến chánh tà, ai thắng, ai bại? /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễnngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z