Shrek the Third
Chris Miller, Raman Hui

 
Sherk tìm hoàng tử trên nhiều hải đảo, cuối cùng mới gặp Charming và dụ đưa chàng về hoàng cung.
Shrek - Mike Myers
Fiona - Cameron Diaz
Donkey - Eddie Murphy
Puss - Antonio Banderas
Prince Charming - Rupert Everett
Artie - Justin Timberlake

Đạo diễn Chris Miller.


Hai cuốn Shrek truớc đưa chúng ta vào một vương qưốc thần thoại mà nàng công chúa xứ "Xa Lắc Xa Lơ" (Far Far Away) hết lòng yêu thương chàng Shrek, một giống dị nhơn xanh lè sống trong đầm lầy rêu mốc. Shrek xấu người nhưng tốt bụng đã giúp người thiếu nữ thân cô thế cô trong cuộc sống rất khó khăn xa hoàng cung. Shrek chẳng biết cô nàng Fiona là ai nhưng thấy người con gái xấu xí cần sự giúp đỡ, anh đã ra tay và lọt vào mắt xanh của nàng, không ngờ nàng là một công chúa xứ "Xa Lắc Xa Lơ" và nàng hết lòng yêu thuơng chàng Shrek.

Thế rồi, nhà vua cho tìm công chúa Fiona, rước về cung, nàng dẫn chàng về thăm cha mẹ là vua thiên hạ. Shrek không muốn rời xa cái đầm lầy một bữa, nhưng nể quá chàng đã theo chân Fiona về triều để hứng chịu nhiều sự chế nhạo và đụng độ với những cơn ghen của các chàng hoàng tử đẹp trai tài hoa khác.

Bước sang cuốn 3, từ ngày theo chân vợ về triều, Shrek (Mike Myer) vẫn muốn cho xong chuyện rồi đưa Fiona (Cameron Diaz) trở lại nơi thần tiên của anh. Thế nhưng từ chuyện này tới sự kiện khác tròng tréo vào nhau mà chàng Shrek kẹt lại cho đến nay.

Vua cha, xứ "Xa Lắc Xa Lơ" là một chàng nhái ngả bệnh nặng và ngáp ngắn ngáp dài chờ nhắm mắt. Truớc giờ lâm chung ông vua nhái có ý muốn truyền ngôi cho Shrek vì trong cung chẳng có ai là con trai mà toàn là các tiểu thơ yểu điệu. Anh chàng nhà quê dẫy nẩy lên vì anh không muốn ở đây một tí nào, không muốn làm vua và sợ có con, anh chỉ mong chôn cất bố vợ xong là sẽ về sống trong đầm lầy.

Trong khi ấy hoàng cung bỏ ngỏ, Artie phản thần đã cấu kết với phù thuỷ chiếm ngôi vua.
Vua cha nài nỉ mãi không được ông phải thú thật, có một người con trai nhưng anh ta như gà mái, ông đã tống ra một hòn đảo vắng rồi quên luôn cho tới nay. Trước khi Vua nhái trút hơi, ông cho biết hoàng tử ấy tên là Prince Charming. Vì không muốn làm vua, Shrek phải ra hoang đảo tìm hoàng tử Charming.

Trước giờ tầu xuất hành Fiona còn bịn rịn báo tin cho Shrek biết, nàng đã có bầu và Shrek sẽ làm bố nay mai. Truớc tin động trời này Shrek hoảng hốt, nằm thấy ác mộng gặp cô vợ xồn xồn đẻ như gà, lũ Shrek con khủng bố tinh thần anh. Trong chuyến hải trình ấy Shrek vẫn có hai người bạn đồng hành là Chàng Lừa (Eddie Murphy) và Puss the Cat (Antonio Banderas). Họ đi lùng từng đão để tìm cho ra hoàng tự Charming. Anh chàng đã xa hoàng cung từ nhỏ nhưng vẫn còn tính trùm sò, bị các bạn bắt nạt. Sherk phải ra tay cưú hoàng tử khỏi những trận đòn hội chợ. Dụ mãi Charming mới chịu theo chân Shrek rời đảo. Họ còn bị đắm tầu lạc vào một vùng hoang vu, mãi sau mới nhờ thầy phù thủy hoá phép cho họ trở về hoàng cung.

Trong lúc ấy, nơi hoàng thành, từ ngày Vua băng hà và Shrek đi tìm Charming, Artie (Jake Timberlake) tên láu cá đã kết nạp bọn du thử du thực để chiếm đoạt hoàng thành, bắt nhốt hoàng hậu và các công nương. Bọn phản loạn phá tang triều đình và đọat ngôi vua. Shrek và Charming về tới thấy khung cảnh điêu tàn và không biết phần số hoàng hậu và Fiona. Shrek cùng với các tay chân thân tín đã vượt mọi gian nan, tìm đường giải thoát cho Hoàng gia.

Fiona và các công chúa chống lại bọn phù thuỷ Artie.
+ Cuộc tranh đấu với bọn phản loạn rất chật vật sẽ có kết quả gì không ?
+ Shrek có thay đổi ý định không muốn làm vua xứ "XaLắc Xa lơ" không?


Mời các bạn đi xem phim Shrek the Third sẽ rõ.

Về hình thức, cuốn phim thực hiện với tiếng nói của nhiều tài tử lớn, nội dung cũng xoàng nhưng trẻ em rất thích thú vì chuyện mạo hiểm này có nhiều dí dỏm. Nhất là hai nhân vật Lừa Dongkey và Mèo Puss-Cat có rất nhiều đối thoại và họat động vui nhộn làm cho cuốn phim sống động hơn. Phim có số thu rất khả quan và còn hốt bạc dài dài trong nhiều tháng sắp tới. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễnngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z