Pirates of the Caribbean: At World's End
Nick Bridger

 
Captain Barbossa, Will Turner và Elizabeth Swann đi tìm giải thoát Jack Sparrow bị mắc kẹt trên vùng Bắc cực.
Jack Sparrow - Johnny Depp
Will Turner - OrlandoBloom
Elizabeth Swann - Keira Knightley
Barbossa - Geoffrey Rush
Davy Jones - Bill Nighy
Sao Feng - Chow Yun-Fat

Đạo diễn Gore Verbinski.


"Pirates of the Caribbean: at World's End" là cuốn phim thứ ba về Hải tặc vùng biển Caribbean. Hai phim truớc đã hốt bạc bạo, cuốn thứ ba này hứa hẹn còn thắng lớn hơn. Lần này không chỉ quanh quẩn trong vùng biển Đông Mỹ mà còn lan sang tận Singapore và lên tới miền Bắc cực. Cũng với những nhân vật trong giới giang hồ nửa đùa nửa thật, nửa người nửa ma làm say mê hàng triệu triệu khán giả khắp thê giới đã trút hầu bao đi xem phim.

Với cái tựa, "Nơi tận cùng thế giới" chúng ta thấy như ngày tận thế, người sống đối thoại, với người chết, giải quyết những mâu thuẫn giữa cha con, đại hội quần hùng của những tay hảo hớn khắp năm châu. Trong đó tài tử Châu Nhuận Phát đóng vai Sao Feng, Chúa tể biển Đông hùng cứ vùng Singapore.

Ba tay anh chị Will Turner (Orlando Bloom), Elizabeth Shawnn (Keira Knightley), Barbossa (Geoffrey Rush) cùng lên đường đi giải cứu Jack Sparrow (Johnny Depp). Họ lọt vào vùng lãnh hải của Sao Feng (Châu Nhuận Phát) ở Singapore. Sao Feng là tay hảo hớn hùng cứ vùng Đông Hải với đoàn cướp biển rất hung hãn. Đã từ lâu Sao Feng muốn thống lĩnh toàn cõi nếu anh triệt hạ được Jack Sparrow, một tay hải tặc kỳ quặc nửa diễu nửa thật, lại có tài xuất quỉ nhập thần.

Các lãnh chúa hải tặc tranh nhau vùng hoạt động gây nên nhiều cuộc đụng độ.
Trong phim "At World's End" nhờ xảo thuật điện ảnh Jack Sparrow có phép tạo ra hàng chục người giống hệt như anh. Một đọan trong phim khá ngoạn mục cho thấy những chú bé Jack Sparrow tí hon, nhỏ bằng ngón tay đong đưa trên những lọn tóc bùi nhùi của Jack Sparrow lớn. Các tay hảo hớn khác căm thù Jack và anh trở thành kẻ thù của nhiều người.

Khi ấy Jack đang bị cầm chân tại vùng Bắc Cực bởi một số ma quái. Tàu cuả anh nằm chỏng gọng trên ghềnh băng tuyết được giải thoát bởi một dây chuyền effects lạ lùng. Jack Sparrow chới với giữa trời băng tuyết bao la, anh lượm cục đá cuội liệng chơi. Cục đá cuội như cái vỏ trứng rạn nứt từ phía trong thành con còng. Rồi hàng hàng lớp lớp đá cuội mênh mông nở thành biển còng hàng triệu triệu con ào ạt tiến đến chung quanh chiếc tầu mắc cạn, nâng bổng chiếc tầu lên và di chuyển ào ào ra biển (thật quái lạ). Bấy giờ Jack Sparrow trở lại thành thuyền trưởng con tầu của riêng anh mà tất cả thuỷ thuỷ đoàn đều là hình dáng của chính Jack.

Trên đường đi giải cứu Jack, Captain Barbossa, Will Turner và Elizabeth đã đụng độ với con tầu ma, Flying Dutchman chỉ huy bởi captain Davy Jones. Ông này không biết phải là người hay quỉ vì mặt là một con bạch tuộc, những cọng râu bạch tuộc múa may linh tinh trông rất ghê tởm. Con tầu ma chứa toàn những hình thù quái đản hoá kiếp từ những hải tặc đã chết tự bao giờ. Trong đó có cả ông bố của Will Turner đã trở thành vách tầu với nghêu sò ốc hến bám đầy mặt mũi, da thịt. Mỗi khi được lệnh, vách tầu hiện hình thành nhũng quỉ quái xuất đầu lộ diện tàn sát mọi vật cản đường đi của họ.

Bên cạnh tầu ma Flying Dutchman, phía chính quyền cũng có vị thống soái Lord Cutler Beckett (Tom Hollander) toàn quyền vùng East India Company giữ bửu bối để sai khiến Đại úy Davy Jones. Lord Beckett cầm giữ trái tim của Davy Jones trong chiếc hộp đen mà Davy muốn lấy lại. Thống soái Beckett muốn dùng The Dutchman để kiểm soát cả vùng biển và triệt tiêu toàn thể hải tặc.

Vì sống còn, các anh hùng hảo hớn phải kết hợp với nhau để chống lại toàn quyền East India Company.
Trong cuộc đụng độ lớn với quân của Beckett và Davy Jones, Sao Feng bị giết chết trước mắt Elizabeth. Truớc giờ lâm chung, Sao Feng trao ấn tín lãnh chúa Đông Hải cho Elizabeth. Với ấn tín này cô có quyền tham dự Đại Hội đồng tứ hải giai huynh đệ. Sao Feng từng là Chúa tể của Hội đồng, nay quyền ấy trao về tay Elizabeth. Các lãnh Chúa khác thoạt đầu không phục tòng, nhưng với sự tiếp tay của Barbossa, Will và sự yểm trợ ngầm của Captain Jack Sparrow, Elizabeth lấy được uy thế đương đầu với mọi thế lực.

Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng, Will Turner ngỏ lời xin cưới Elizabeth làm vợ. Trận chiến đang diễn ra tơi tả, các chiến thuyền có nguy cơ bị hút vào black hole, Will vội vã yêu cầu Captain Barbossa làm phép cưới cho họ. Captain Barbossa vừa chém loạn đả quân thù, ông cũng đọc những lời kinh, nhân danh thuyền truởng làm phép cưới cho Will Turner và Elizabteh. "I pronounce you, Will Turner and Elizabeth Swann, husbund and wife. You may kiss your wife". Câu tuyên bố bị gián đoạn mấy lần vì Barbossa và Will cũng như Elizabeth phải đâm chém những kẻ đến bên hai người.

Cuộc chiến đấu loạn cào cào năm phe bẩy phái, thỉnh thoảng từ dưới mặt nước, chiếc tầu ma Flying Dutchman lừng lững trồi lên, mở cửa hông, lăn nhửng khẩu đại pháo, đầy nghêu sò ốc hến bắn loạn cào cào. Rồi muôn loài tinh ma quỉ quái xuất hiện giết nhau như ngoé. Cùng lúc ấy Will Turner gặp bố nhưng ông không nhận ra con và vẫn hung hăng con bọ xít.

Sao Feng bị giết chết, Elizabeth được chọn làm lãnh chúa đưa phe ta tới chiến thắng.
Chung cuộc, chiến thuyền của Barbossa gài bẫy để tầu chiến của Lord Beckett lọt vào ổ phục kích, tầu chiến khinh địch bất ngờ bị bắn ngang hông hàng trăm đại pháo con tầu chìm lỉm mang theo hàng trăm binh sĩ tinh nhuệ của East India Company.

Cuốn phim "Pirates of the Caribean: at World's End" có nhiều tình tiết hấp dẫn, với hằng hà sa số special effects, CGI (Computer Graphic Images). Nhiều chuyện hoang đường không bút nào tả xiết, nhưng khán giả vẫn khoái mặc tình cho hãng phim hốt bạc dài dài. Cuốn phim chiếu tuần đầu lễ Chiến sĩ trận vong đã hốt sơ sơ 130 triệu và chắc chắn sẽ còn hốt thêm gấp ba bốn lần nữa trong những ngày sắp tới. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễnngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z