Ocean's Thirteen
Steven Soderbergh

 
Willie Banks ham tiền, lừa gạt bạn Reuben ra khỏi sòng bài.
Danny Ocean: George Clooney
Rusty Ryan: Brad Pitt
Linus Caldwell: Matt Damon
Abigail Sponder: Ellen Barkin
Reuben Tishkoff: Elliott Gould
Willie Banks: Al Pacino
Frank Catton: Bernie Mac
Basher Tarr: Don Cheadle
Terry Benedict: Andy Garcia

Đạo diễn Steven Soderbergh.


Ocean' s Thirteen là cuốn phim nói về cuộc trả thù một chủ sòng bài mới ở Las Vegas. Cuốn phim qui tụ một số tài tử hạng A và nội dung lý thú về hậu truờng nghề bài bạc ở Las Vegas. Chuyện trả thù khởi đầu khi Willie Banks (Al Pacino) phản bội người partner cùng góp vốn xây sòng bài ở Las Vegas. Reuben Tishkoff (Elliot Gould) bị phản bội khiến cho ông uất lên mà bị nghẽn tim. Willie Banks vay mượn tiền, gọi cổ phần từ khắp nơi, quyết tâm xây một sòng bài lớn và hiện đại nhất nước. Muốn có buổi lễ khánh thành toàn hảo, Banks hết sức khắt khe với các nhân viên thuộc cấp từ những chi tiết nhỏ nhặt của khách sạn tới chuyện bài bạc. Anh tự hào khách dự lễ khánh thành sòng bài Banks sẽ nhớ đời.

Reuben bị lừa mất hết cơ nghiệp và có thể mất mạng. Ông có một số bạn hữu thân tín, vì bất bình truớc việc làm thất đức của Banks họ tính chuyện trả thù cho Reuben trong dịp khánh thành sòng bài. Dẫn đầu là Danny Ocean (George Clooney) và Rusty Ryan (Brad Pitt) và Linus Cardwell (Matt Damon), ba anh em kết nạp bằng hữu giang hồ vừa đủ 13 người tính chuyện phá Willie Banks.

Danny Ocean kết hợp một số bạn hữu bàn mưu phá Willie Banks.

Việc trả thù bằng nhiều cách:

+ Làm cho khách chơi cờ bạc ghê sợ khách sạn mà không trở lại.
+ Vô hiệu hoá hệ thống kiểm soát, làm cho khách trúng hàng trăm triệu tiền tươi trong ngày khánh thành, và ăn cắp xâu chuỗi hột xoàn trị giá 5 triệu Mỹ kim, được bảo vệ kiên cố + Tạo hiện tượng động đất làm cho khách hoảng sợ bỏ chạy tá lả.

Để làm cho khách chán ngán khách sạn, nhóm Ocean, mua chuộc nhân viên, mánh mung đưa khách vào những phòng ngủ được chuẩn bị tệ hại nhất. Anh nhân viên sở y tế đi kiểm soát phẩm chất vệ sinh phòng bị nhét vào phòng có chất độc khiến cho anh bị phong ngứa khắp mình. Vào restaurant, nhân viên nhà bếp tráo thực phẩm khiến cho anh thanh tra bị thổ tả gần chết.

Chuẩn bị cho khách trúng tiền nhiều, Ocean kết nạp các tay cờ bạc chuyên nghiệp chuẩn bị máy sắp bài "zì dách", đánh đâu cái thua đó. Máy kéo được gài vào hệ thống kiểm soát cho máy ra trúng "Jack pot" tá lả hùng binh. Riêng môn "scrap", cuốn phim làm rất cầu kỳ. Ocean gài tay chân xuống tận Mexico, giả vào làm nhân viên hãng sản xuất hột xí ngầu. Trong lúc làm việc anh móc nối với các công nhân người Mễ khích động họ đòi tăng lương. Trong lúc nhân công ra biểu tình thì người của Ocean thay thế các hột xí ngầu thật với các hột giả có thể điều khiển tử xa.

Ocean làm cả trận động đất giả dưới gầm sòng bài để hù dọa khách.

Muốn tạo một trận động đất, Ocean phải chở cái máy đào nặng 600 tấn, đào đường hầm từ mấy cây số xuống đặt dưới trung tâm sòng bài Banks. Máy mở lên sẽ tạo sự rung chuyễn tới 7 độ richter scale. Vì cần cái máy động đất, nhóm Ocean phải mua với giá 10 triệu đô la. Tiền đã cạn, Ocean phải tìm đến tay tài phiệt Terry Benedict (Andy Garcia) để vay nợ. Ocean hưá trả gấp đôi trong vòng 1 tuần và lấy cắp xâu chuỗi hột xoàn, để chứng minh hệ thống an ninh của sòng bài không bảo đảm.

Để ăn cắp xâu chuỗi, nhóm Ocean phải nhờ tới anh chàng hát xiệc chuyên nghiệp nhào lộn người Trung Hoa, luồn lách giữa hệ thống thang máy chạy vù vù, lên tận chóp khách sạn, làm dấu nơi trụ cốt trưng bày xâu chuỗi.

Chuẩn bị xong, đến lúc thi hành. Tuần tự từng hành động, Ocean cho máy động đất, làm rung chuyển cả sòng bài, bàn ghế đổ ngổn ngang, điện nẹt lửa tứ tung. Trong lúc máy phát điện chính phải ngừng 3 phút, hệ thống điều khiển của Ocean làm vô hiệu hoá các mạnh điện tử làm cho khách kéo máy, đánh black jack, Scrap, roulette trúng tiền lia lịa. Trên nóc khách sạn trực thăng cần cẩu hạ xuống móc vào cửa an toàn kéo luôn cả khối trụ đặt xâu chuỗi, nhấc bổng lên trời bay đi.

Nhóm Ocean's 13 làm cho Willie Banks sạt nghiệp, trả thù được cho Reuben.

Khách chơi bài bị một vố hoảng hồn khiếp viá, sau khi trúng hơn 500 triệu đều bỏ ra về. Willie Banks chạy theo, níu kéo từng người nhưng anh hoàn toàn thất bại. Ocean và các bạn ngồi nhìn Willie phá sản ngay trong ngày khánh thành sòng bài giữa thành phố Las Vegas. Reuben tỉnh lại và hoàn toàn bình phục. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễnngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z