Fantastic IV: Rise of the Silver Surfer
Tim Story

 
Mỗi người trong Fantastic Four đều có những quyền phép riêng để hỗ trợ cho nhau chống lại ngọai lực.
Reed Richards/Mr. Fantastic: Ioan Gruffudd
Ben Grimm/The Thing: Michael Chiklis
Sue Storm/Invisible Woman: Jessica Alba
Johnny Storm/The Human Torch: Chris Evans
Victor Von Doom/Dr. Doom: Julian McMahon
Alicia Masters: Kerry Washington
Silver Surfer: Laurence Fishburne

Đạo diễn Tim Story.


"Fantastic Four" nói về 4 siêu nhân nước Mỹ, mỗi người có siêu lực riêng để lo việc cứu nguy nhân loại. Dẫn đầu là Reed Richards (Ion Gruffudd) anh là bộ óc của nhóm, biệt tài của Reed là cánh tay vươn dài ra hàng dặm và dẻo như cao su. Sue Storm (Jessica Alba) được gọi là Invisible Woman, chị ả có sức mạnh vừa vô hình vừa có khả năng tạo một màng chắn siêu hình không một ngọai lực nào có thể xâm lấn. Johnny (Chris Evans) được mệnh danh là Human Torch, đuốc nhân, chỉ cần búng tay là lửa bật ra, Johnny có thể bay vùn vụt trong vũ trụ như một ngọn đuốc làm thiêu rụi bất cứ thứ gì anh chạm vào, và Ben Grimm (Michael Chiklis), thạch nhân, là một khối đá gồm nhiều mảnh ghép vào nhau vững như bàn thạch, khoẻ vô địch. Như vậy, nước Mỹ có 4 siêu nhân thì thua cò chứ thua ai, nhưng thế giới lại đang lâm vào một nỗi lo sợ bị hủy diệt bởi người ngoài tinh cầu này.

Trong nội bộ những người Fantastic, không hiểu họ từ đâu tới nhưng mối tình đã chớm nở, giữa Reed và Sue đã sâu đậm lắm nhưng chưa thành vợ chồng vì, bốn lần họ đã tiến tới bàn thờ, chưa kịp nói "I Do" thì lại bị kéo vào những chuyện kinh bang tế thế, cứu nguy nhân loại. Lần này cô cậu cũng đã tiến gần hơn đến cuộc sống lứa đôi. Đám cưới đã chuẩn bị sẵn, chỉ chờ đúng ngày lành tháng tốt họ sẽ thành Mr & Mrs Richards.

Reed và Sue dự trù làm đám cưới từ lâu nhưng bị nhiều trở ngăn vì công vụ.
Đám cưới diễn ra rất trang trọng trên nóc một cao ốc với hàng trăm quan khách. Họ nổi danh đến nỗi có nhiều người đi ăn cưới lậu bị phát giác và đuổi ra. Thế nhưng, trong lúc mục sư đang giảng giải đạo vợ chồng thì pager beep Reed, anh lén mở ra xem, Reed biết có chuyện hệ trọng, anh hối mục sư chủ tế giảng phiên phiến, đi thẳng vào phút chót cho mau mắn. Chưa kịp làm phép nhẫn gì Reed lại nhận được cú beep thứ hai, lần này đích thân tướng chỉ huy trưởng phòng thủ gọi cho biết, tai họa đang diễn ra và các anh phải ra tay ngay.

Reed ra dấu cho Johnny bay đi trước để thám thính. Chẳng bao lâu kẻ thù xuất hiện. Lần này là người Bạc Silver Surfer (Tiếng nói của Laurence Fishburne), như bức tượng bằng bạc di chuyển trên tấm board trượt nước, người Bạc có sức tàn phá khủng khiếp bay lượn tới đâu là nơi ấy gặp tai họa. Mấy ngày truớc đó, hiện tượng lạ đã xẩy ra khắp thế giới, sa mạc Ai cập bỗng biến thành đông lạnh cứng ngắc. Sông ngòi khắp thế giới cạn nước, Tượng thần tự do giữa cửa biển nuớc rút xuống gần tới đáy. Nơi nào có Silver Surfer bay qua là mất điện, mọi sinh hoạt bị đình trệ. Giờ đây hiện tượng phá họai chính thức diễn ra tại nước Mỹ.

Hai tháng truớc, bộ quốc phòng phải nhờ đến Reed và Fantastic Four thiết trí hệ thống phòng thủ chống lại người hành tinh. Vừa hoàn tất dàn radar thì chuyện thật đã xẩy ra. Đám cưới Reed và Sue bị Silver Surfer chiếu cố. Johnny bay đi truớc, sau một vài vòng rượt đuổi nhau, Johnny chạm trán Silver man. Johnny chỉ là đĩa cơm sườn của Silver man, anh bị bóp cổ lè lưỡi và mất trọng lực rơi xuống đất như một bao gạo.

Tất cả nhóm phải góp sức để chống lại Silver Surfer, kẻ phá hoại từ hành tinh khác.
Silver man tung hoành làm hoảng vía khách tham dự lễ cưới. Tất cả Fantastic còn lại đều ra tay cứu nguy khách và tức tốc được gọi về bộ tư lệnh. Tại trung ương radar ghi nhận được hình ảnh ngọai nhân, Silver Surfer, sức mạnh của hắn và sự tàn phá do hắn gây ra kinh khủng. Bộ tư lệnh cũng giới thiệu với nhóm Fantastic một nhân vật mới. Victor Von Doom là một quái nhân. Trong phim Fantastic truớc đã bị nhóm này không chế bắt nhốt trong kho chiến lợi phẩm, không hiểu sao ông tướng Tư Lệnh lại lôi hắn ra cho hợp tác cùng Fantastic để chống lại Silver Man. Cả nhóm phản chống đối nhưng ông Tư Lệnh sợ họ không đủ sức đương đầu với Silver man nên phải tăng cường nhân lực.

Johnny là nạn nhân đầu tiên của Silver man, sức mạnh của anh bị trục trặc, ai đụng vào người anh sẽ lấy mất quyền lực sang họ và ngược lại. Đoạn phim này vui khi Sue chạm vào người Johnny, bị cháy hết quần áo giữa đường nhưng, chỉ thấy loáng thoáng thôi, (chẳng thấy nguyên con thân hình cô Jessica Alba đâu mà ham!). Sau một thời gian sửa chữa Johnny mới trở lại tình trạng nguyên thủy để cùng đương đầu với Silver Man.

Nhóm Fantastic Four và Victor nghiên cứu kẻ địch, được biết, Silver Surfer lấy sức mạnh từ tấm Surf Board, muốn chống lại hắn phải tách rời hắn khỏi cái board ấy. Năm người phe ta bầy binh bố trận liên hoàn, thực hiện được điểm này và bắt được Silver Man đem về nghiên cưú.

Với sự trợ lực của quân đội, Fantastic Four đã chiến thắng Silver Surfer mang lại an bình cho nhân loại.
Trong lúc mọi người lo tìm hiểu Silver Man thì Victor lại nổi máu phản. Anh uy hiếp quân canh phòng, cướp tấm Surf Board để làm của riêng và dùng sức mạnh đánh phá nhân loại.

+ Victor có thực hiện được mưu đồ đen tối của hắn không?
+Nhân loại sẽ ra sao trướcc hiểm họa của Silver Surf Board trong tay Victor.


Xin mời các bạn đi xem cuốn phim "Fantastic Four" để thấy hậu quả cuộc chính biến này./cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễnngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z