Live Free or Die Hard
Len Wiseman

 
Matt Farrell bị mỹ nhân kế dụ vào tổ chức khủng bố siêu kỹ thuật.
John McClane - Bruce Willis
Thomas Gabriel - Timothy Olyphant
Matt Farrell - Justin Long
Mai Lihn - Maggie Q
Lucy McClane - Mary Elizabeth Winstead

Đạo diễn Len Wiseman.


Tài tử Bruce Willis đã trở lại với đề tài hành động mạnh sau 12 năm từ cuốn phim cuối cùng "Die Hard with a Vangeance". Lần này trong phim mới "Live Free or Die Hard", Bruce đóng vai một thám tử cảnh sát một mình chống lại tập đoàn bad Guys dùng siêu kỹ thuật phá hoại toàn diện thế giới tự do.

John McClane (Bruce Willis) đang bực mình vì cô con gái vị thành niên lêu lổng, giao du với trai, cô bé đã đến tuổi cứng đầu không muốn nghe lời bố mẹ nữa. Lucy thì bực mình vì bố đã méo mó nghề nghiệp mật thám vào đời tư con gái, bắt gặp Lucy trong cuộc hẹn hò với kép, từ đó cô bé thẳng thắn tuyên bố không liên hệ với bố nữa.

Trong lúc đang bối rối chuyện gia đình, John nhận công vụ mới, hộ tống Matt Farrell (Justin Long) về trung ương. Matt Farrell là một thanh niên mới lớn rất rành về computer, có dính líu tới một tổ chức dùng kỹ thuật cao để xâm nhập các hệ thống điện toán của chính quyền. Họ có khả năng truy cập Passwords của nhiều nhân vật tối mật, thay đổi, phá phách từ cơ quan truyền thông, giao thông vận tải, kiểm soát không lưu đến tệ hại nhất là thị trường chứng khoán Walls Street.

Tổ chức khủng bố dùng kỹ thuật cao để phá hoại từ hệ thống giao thông tới thị trường chứng khoán.
Ngày trước, hệ thống báo động điện toán trung ương phát hiện tín hiệu phá hoại từ một vài IP trong đó, Matt Farrell đã bị nhận diện và thám tử John McClane có nhiệm vụ dẫn độ chàng thanh niên này về trung ương điều tra. Trong lúc đang chuẩn bị đưa Matt Farrell đi thì nhà anh ta bị quân gian tấn công bắn phá tan banh từ mọi phía. John phải chống trả, che chở cho Farrell đưa anh rời nhà an toàn.

Trước sự kinh ngạc của Farrell, John McClane cho biết nếu anh đến trể vài phút thì Farrell đã mất mạng, do đó, để có thể bảo vệ Farrell anh cần phải hợp tác, cung cấp những gì anh biết về tổ chức kia cho nhà chức trách.

Trên đường tẩu thoát bọn gian manh rượt theo, chúng xử dụng tất cả tiện nghi của cơ quan công quyền, bằng hệ thống kiểm soát điện toán, ngăn cản để Farrell không lọt vào tay cơ quan FBI. Bọn chúng làm mất điện từng vùng, đèn giao thông không hoạt động, xe cộ ứ đọng. Chuyển đổi luồng xe cộ đi về hướng chúng muốn. Trên xa lộ hàng chục cảnh xe đụng, nổ, bốc cháy. John McClane vượt thoát được tất cả. Đến khi John thoát ra khỏi thành phố vào siêu xa lộ, bọn gian manh phải dùng tới không quân Hoa Kỳ để quyết tâm triệt hạ John.

Cảnh này dóc tổ nhất cuốn phim xin được kể sơ sơ cho bà con khoái. Bọn gian manh đã làm tê liệt tất cả hệ thống truyền tin nội địa và viễn thông vô tuyến, kế đó chúng ngụy tạo hệ thống An Ninh quốc gia, điều động lực lượng Hải, Lục, Không quân trừ bị. Bọn chúng dùng tần số Homeland Security, điều động mọi phi vụ Steal Bomber rượt theo chiếc xe truck do John McClane lái trên xa lộ, noí rằng, xe của bọn khủng bố, chở bom chạy vào thành phố cần phải triệt hạ.

Trong khi ấy, mọi hệ thống truyền tin đều tê liệt, không thể liên lạc để phối kiểm. John McClane lấy xe truck đưa Farrell đi thoát bỗng thấy một phản lực cơ Steal bay thẳng vào huớng mình nhắm bắn, mà anh không có phương tiện liên lạc với không lực, anh đành chiụ trận để cho phi tuần phản lực bắn hoả tiễn sập từng mảng cầu xa lộ. John tránh né dước gầm cầu xa lộ. Nhưng máy bay Steal có thể xuống thấp và gần như đừng tại chỗ để nhắm bắn xe John. Tức quá, John gài bẫy lấy xe khác bay lên đâm vào chiến phản lực Steal phát nổ lơ lửng trên không trung. Dzóc ơi là dzóc!

Bọn khủng bố bắt cóc con gái John McClane để làm con tin trao đổi.
Thomas Gabriel (Thimothy Olyphant) là tên đầu sỏ tổ chức chống lại chính quyền. Thomas nguyên là một chuyên viên điện toán của Bộ Quốc Phòng, đưa ra nhiều dự án bảo vệ hệ thống điện toán trung ương. Thomas bỏ nhiều công nghiên cứu nhưng, dự án của anh không được cấp trên chấp thuận. Bất mãn, anh bỏ ra ngoài, chiêu dụ một số thanh thiếu niên khuyến khích các em vào phá chơi từ chuyện nhỏ trong khu phố, hackers phá đám thiên hạ, cài đặt virus làm hư máy qua Internet và lấy trộm truơng mục ngân hàng. Sau này, Thomas đoàn ngũ hoá các nhóm trẻ huấn luận cách phá hoại ở tầm mức cao hơn, sẵn có tài liệu từ trung ương, tay chân Thomas có thể lọt vào bất cứ hệ thống máy điện toán nào tạo sự tác hại lớn lao hơn ở cấp quốc tế. Mặc dù chúng có đề phòng nhưng nhà chức trách tìm đã tìm ra manh mối, đó là chàng thanh niên Matt Farrell.

Farrell được Thomas kết nạp qua trung gian của Mai Linh (Maggie Q). Chàng tuổi trẻ thoạt đầu chỉ ham vui và muốn có đồ chơi, không ngờ bị dẫn vào một cuộc phiêu lưu khiến cho anh gần mất mạng. Farrell biết được nhiều việc làm phi pháp của Thomas Gabriel cho nên hắn đang quyết tâm triệt hạ. John McClane càng có nhu cầu che chở cho Farrell. Đưa Farrell về trung ương trong lúc toàn bộ FBI đang xính vính vì những đòn phá hoại của Thomas, họ lơ là không đếm xỉa tới chàng thanh niên biết nhiều bí ẩn.

Phe Thomas Gabriel không bắt được Farrell nên chúng truy lung và bắt Lucy, con gái của John McClane đem làm con tin. Bọn chúng đòi John McClane đổi Farrell lấy mang sống Lucy. Con gái người thanh tra cảnh sát đang nằm trong tay bọn khủng bố là người con duy nhất của John mà anh đang có những bất đồng ý với con, khiến cho Lucy giận bỏ đi và đã bị Thomas bắt cóc. John phải trực diện chống lại bọn Thomas Gabriel vừa để cứu con vừa phải hoàn thành sứ mạng nhân viên công lực. Thomas rất cần Farrell vì anh này biết chìa khóa bí ẩn vào hệ thống thị truờng chứng khoán, từ đó chúng sẽ dùng xảo thuật kiếm hàng tỷ mỹ kim bằng ngả chứng khoán.

John McClane vào sinh ra tử để vừa cứu con gái vừa hoàn thành sứ mạng nhân viên công lực.
+ Cuộc đương đầu với bọn Thomas Gabriel bước qua ngã rẽ mới trực hệ tới thanh tra John McClane. Liệu John có cứu được đứa con gái khỏi tay bọn lưu manh không?
+ Matt Farrell có tiếp tay bọn Thomas Gabriel ăn cướp hàng tỉ bạc từ thị trường chứng khoán không?
+ Chính phủ Hoa Kỳ có bị tê liệt bởi những sự phá họai bằng siêu kỹ thuật điện toán trong tay bọn Thomas Gabriel?


Cuốn phim “Live Free or Die Hard” có những câu trả lời bằng hành động ngoạn mục từ đầu tới phút cuối. Cuốn phim có nhiều giả thuyết làm cho nhà chức trách phải e dè, vì đây chỉ là chuyện giả tưởng, nhưng nếu chuyện thật xẩy ra liệu thế giờ đã có biện pháp ngăn ngừa hay chưa? /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z