I Pronounce You Chuck & Larry
Dennis Dugan

 
Chuck và Larry là hai người lính cứu hoả ở tiểu New York. Vì nhu cầu bảo hiểm nhân thọ, Larry khẩn khoản xin Chuck giả làm đám cưới Gay với anh.
Chuck Levine - Adam Sandler
Larry Valentine - Kevin James
Alex McDonough - Jessica Biel
Duncan - Ving Rhames
Capt. Tucker - Dan Aykroyd

Đạo diễn Dennis Dugan.


Cuốn phim dẫn đầu số thu tuần này lại mang đề tài Gay ra trêu chọc. "I Now pronounce you Chuck and Larry" lấy bối cảnh một trạm cứu hoả, nơi toán lính chữa lửa toàn là đàn ông. Chuck (Adam Sandler) là chàng thanh niên độc thân hào hoa nhất, ở bất cứ nơi nào Chuck cũng được các em gái sexy bu quanh làm cho các bạn anh thèm nhỏ dãi. Larry Valentine (Kevin James) ngược lại rất đứng đắn dù rằng vợ anh đã chết để lại 2 đứa con còn nhỏ.

Chuck và Larry là hai partners trong nghề nghiệp, họ đã cứu nhau thoát hiểm nhiều lần. Larry rất cận kề với cái chết, điều anh rất lo là nếu anh có mệnh hệ gì hai đứa con anh sẽ bơ vơ. Larry không tin bất cứ người đàn bà nào và không hề giao du với phái nữ. Một lần chữa lửa Chuck bị kẹt trong nhà cháy, Larry liều mình nhẩy vào cứu. Chuck thoát chết trong gang tấc. Để tỏ lòng biết ơn, Chuck hứa sẽ làm bất cứ điều gì Larry muốn. Lời hứa này đưa hai người vào một tình cảnh khó xử.

Bạn đồng nghiệp khinh khi, tránh né giao du với Chauk và Larry.
Đến lúc phải làm giấy tờ bảo hiểm nhân thọ, và tiền hưu bổng. Larry có hai con nhỏ và anh thuộc diện độc thân nên vẫn chưa hoàn tất thủ tục thừa kế. Nhân lúc Chuck hứa làm bất cứ điều gì để đền ơn, Larry đề nghị hai người giả làm dân "đồng tính luyến ái", sống chung với nhau, như vợ chồng và tin rằng Chuck thương yêu hai đứa con của Larry như chính con anh vậy.

Tiểu bang New York rất dễ dàng trong chuyện vợ chồng cùng phái tính, miễn sao họ chứng minh có sống chung và sinh hoạt phòng the. Alex McDonough (Jessica Biel ) là nữ luật sư thụ lý hồ sơ cho hai người. Muốn lập thủ tục kết hôn Chuck và Larry phải tuyên bố họ là "Gay Couple" lễ cưới diễn ra tốc hành ở Ontario, Canada với ông mục sư nửa Nhật nửa Canadien. Đại uý Tucker (Dan Aykroyd), trưởng trạm sợ dị nghị đã tách Chuck và Larry ra làm hai toán khác nhau. Các bạn đồng nghiệp tỏ vẻ khinh khi, ghê tởm và tránh né hai người.

Cơ quan đặc trách hôn phối thành phố mở cuộc điều tra, họ theo dõi Chuck và Larry từng bước, hạch hỏi từ hai đứa bé đến các bạn đồng nghiệp. Đích thân ông thanh tra đến moi móc thùng rác nhà Larry để tìm dấu tích đồng tính luyến ái của họ. Cuộc điều tra đưa tới kết quả không thuận lợi. Họ có tang chứng một năm qua Chuck đã ngủ với 16 phụ nữ trong đó có cả bà già làm vú em cho hai đứa con Larry. Luật sư Alex cũng thử thách Chuck và anh ta đáp ứng như con trai bình thường. Hai người không có hy vọng thành công.

Cuối cùng Chuck và Larry được quyền chung sống nhưng vẫn là hai người đàn ông Chuck và Larry.
Vụ án Chuck và Larry phải ra trước toà, dân Gay tham dự rất đông và trọn bộ nhân viên trạm cứu hỏa cũng tới yểm trợ tinh thần cho hai bạn. Luật sư Alex không đủ chứng tích đời sống đồng tính luyến ai của Chuck và Larry nhưng, chánh án đã được hai đứa con, đại úy Tucker, cũng như toàn thể đồng nghiệp của Chuck và Larry làm chứng sự gắn bó trách nhiệm, tình cảm giữa hai người còn khắng khít hơn cả vợ chồng. Toà án không đủ yếu tố buộc tội giả dối, quyết định cho hai người tình trạng sống chung hoà bình.

Bấy giờ nghi lễ mới chính thức thực hiện. Mục sư người Nhật Canadien thay vì tuyên bố hai người là vợ chồng, ông đọc sắc lệnh : "I now pronounce You… Chuck and Larry"./cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: Nguyễngọchấn, cnn

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z