Harry Potter & The Chamber Secrets
David Heyman, Chris Columbus

 
Bộ ba thiếu niên: Ron Weasley, Harry Potter & Hermione, vừa học nghề phù thủy vừa khám phá bí ẩn của nhà trường.
"Harry Potter và bí huyệt"

Cuốn phim sôi động đang phá kỷ lục số thu hiện nay, Harry Potter làm say mê nhiều trẻ em và người lớn. Harry Potter 1 vẫn còn hốt bạc đâu đó thì cuốn 2 này còn hốt bạo hơn. Theo các nhà phê bình chuyên nghiệp, tập 2 này khá hơn với những xảo thuật điện ảnh mới.

Harry Potter (Daniel Radcliffe) với hai người bạn cũ là Ron Weasley (Rupert Grint) và Hermione Granger (Emma Watson) chuẩn bị trở lại trường phù thủy Hogwarts. Harry mất cha mẹ từ lâu được một ông cậu nuôi dưỡng trong nhà để hầu hạ. Dù chú bé Harry bị kềm kẹp tối đa, nhưng với khả năng phù thủy thiên phú, Harry muốn được trở lại trường Hogwarts để hoàn tất việc huấn nghệ. Thư từ trường gởi về đều bị gia đình ông cậu ém nhẹm. Họ đóng rào song sắt phía ngoài cửa sổ để ngăn Harry khỏi trốn đi. Đến ngày nhập học Ron Weasley bay xe tới đậu lơ lửng bên ngoài cửa sổ. Harry không ra được, Ron phải dùng xích, móc vào khung sắt bay bổng lên, giật tung khung cửa để Harry chui ra xe cùng Ron bay đi. Hai bạn lái xe đuổi theo đoàn xe lửa tiến về trường Hogwarts.

Nhà trường vẫn được điều hành bởi ông hiệu trưởng Dumbledore, bà giám thị McGonagal, giáo sư Snape, giáo sư Sprout , ông khổng lồ Hagrid. Harry và Ron vui mừng gặp lại bạn gái Hermione và vẫn phải đối diện với bản mặt hãm tài của Draco Malfoy luôn luôn tỏ ra kình chống với nhóm ba người bạn trẻ phương Nam. Niên học mới khai giảng, giáo sư Sprout chuyên dạy lý thuyết, ông nổi danh với những khám phá mới lạ trong ngành phù thủy và trừ tà. Harry rất ái mộ ông, nó đọc hết mọi cuốn sách thày Sprout viết.

Trường có nhiều biến chuyển, nguy hiểm hơn mà Dobby một chú lùn tinh ranh đã báo động cho Harry đừng trở lại trường. Harry bất chấp nguy hiểm cùng các bạn đến trường đúng ngày nhập học. Vẫn trận banh không gian mở màn giữa hai đội tiêu biểu cho phương Bắc và miền Nam. Harry làm thủ quân đội phương Nam chống chọi với Malfroy dẫn đầu toán phía Bắc. Gọi là trận banh giao hữu nhưng đội Malfroy dùng nhiều độc chiêu để hại đối thủ. Cuối cùng, bí kíp Harry cao hơn, đội chú bé này thắng, được khen thưởng trước quảng trường càng làm cho mối thâm thù dâng cao thêm.

Ông hiệu trưởng Dambledore và các cô giáo trước những đe dọa của ma quái.
Hiện tượng lạ bắt đầu diễn ra, khi Ron gặp một lời chú bí mật, bụng nó chứa đầy sên, cứ mỗi phút chú bé lại ói ra một con sên to tướng, nhão nhẹt ghê gớm. Ron phải đeo sẵn một cái thau trước ngực để hứng những con sên ói ra. Trong khi ấy, chiếc đũa thần của Ron lại bị gẫy khi gặp tai nạn xe hơi, mỗi khi cần dùng tới lại bị ép-phê ngược làm cho mặt mũi Ron lúc nào cũng méo xẹo dễ thương.

Harry thì luôn luôn nghe văng vẳng bên tai những âm thanh lạ mà mọi người khác không nghe thấy, âm thanh lạ hướng dẫn nó đi tìm những bí ẩn phía dưới ngôi trường Hogwarts. Theo lời hướng dẫn, Harry tìm thấy những lời hù dọa viết bằng máu tươi trên tường hành lang khắp nơi. Harry bất chợt nói và hiểu được ngôn ngữ của loài rắn, nó có thể sai khiến những con mãng xà mở cửa ngõ bí mật.

Tiếng nói bên tai hướng dẫn nó vào thư viện tìm được cuốn bửu bối, kẻ có thần lực cuốn bửu bối sẽ giúp cho chủ nhân có quyền năng làm bá chủ thiên hạ, ngược lại bửu bối này sẽ làm cho chủ nhân chiếm nó tan thanh mây khói.

Biến chuyển mới nữa là Hermione biến mất, Harry và Ron đến thầy Ron nhờ ông tiếp tay kiếm Hermione. Harry cho biết âm thanh bí ẩn báo cho nó biết Hermione đang bị ám hại dưới hầm bí mật. Giáo sư Sprout thú thật, bao nhiêu sách ông viết đều là phịa, ông chẳng biết gì về ma thuật hay trừ tà cả. Nhưng đã trễ, Harry và Ron bắt buộc ông phải đi theo để tìm lại Hermione.

Harry và Malfroy trong một trận đấu phép trước các bạn cùng lớp.
Họ tìm xuống hệ thống đường hầm bí mật, Thầy Sprout định hại hai đứa trẻ nhưng ông dùng đũa thần của Ron đã gẫy. Ép phê ngược, làm cho ông mất hết trí nhớ. Sau đó căn hầm bị rung chuyển đá sập, Ron bị kẹt trong một khoang nhỏ. Harry bới đá đi tìm Hermione. Khi gặp, cô bạn đã cứng đơ lạnh như nước đá, đang đặt trước miệng hang tế thần. Harry đang luống cuống thì tên trưởng tràng xuất hiện, hắn lấy được đũa thần của Ron. Tên này đánh cắp cuốn bửu bối, đem xuống bàn tế thần để làm bá chủ thiên hạ. Cuốn bửu bối đặt trong tay Hermione như vật tế lễ. Hắn niệm thần chú mở hang cho rồng thiêng xuất hiện. Con rồng hung dữ phóng ra rượt đuổi Harry. Mấy lần Harry bị ngã rất nguy hiểm, nhờ con chim hồng ưng của ông hiệu trưởng Dumbledore liều mình bay vào đánh rồng. Con chim nhỏ xíu nhưng gan lì, dùng móng vuốt móc được mắt rồng khiến cho nó bị mù. Tuy bị mù nhưng con rồng vẫn còn mạnh và đánh phá tiếp bằng thính giác. Harry đánh lừa rồng lọt ra trở lại cố gắng cứu Hermione.

Trong lúc nguy kịch chim hồng ưng lại xuất hiện đến tăng viện cho Harry cái nón phù thủy. Với cái nón này, người nào có quyền năng sẽ ước gì được nấy. Harry ước có thanh kiếm lệnh để chống lại với rồng. Lời ước được toại, thanh kiếm hiện ra vừa đúng lúc con rồng hung hăng bay trở lại. Cuộc tranh tài sống chết trước miệng hang thần rất ngoạn mục. Harry bị rơi kiếm, tiếng động khiến cho rồng bổ nhào xuống, Harry nhanh nhẹn cầm kiếm chĩa thẳng lên, thanh kiếm đâm thấu cuống họng rồng xuyên qua óc, con rồng “xí lắc léo” táp một miếng lên cánh tay Harry. Rồng lảo đảo té xuống, chết xụi lơ trên mặt đất. Harry đau điếng gỡ chiếc răng rồng còm ghim trên cánh tay. Vết thương khá trầm trọng Harry chỉ kịp tới bên Hermione là gần xỉu. Chim hồng ưng bay tới, nhìn vết thương trên tay Harry mà ứa nước mắt, không ngờ những giọt nước mắt lại có tác dụng làm lành vết thướng. Harry lấy những giọt nước mắt ấy xoa lên bàn tay Hermione cô bé cũng tỉnh dần.

Harry quyết ăn thua đủ với rồng thiêng, cứu Hermione.
Tiếng nói trong đầu Harry hối thúc nó lấy cuốn bửu bối, dùng răng nanh rồng đâm toạc cuốn bửu bối. Đâm tới đâu máu trong sách tuôn ra đồng thời tên trưởng trảng cũng lăn lộn với vết thương trên ngực trên mặt hắn. Harry khép sách lại, đâm một nhát chí tử xuyên qua bìa và cả cuốn sách, máu phun ra có vòi, đồng thời tên trưởng tràng rú lên rồi vỡ toang ra thành từng mảnh vụn.

Chim ưng bay lên kéo thao cả thầy trò Sprout và ba người bạn ra khỏi căn hầm bí bật. Trong bữa tiệc liên hoan ông hiệu trưởng Dumbledore tuyên dương công trạng Harry trước cả trường, chính Harry Potter đã cứu ngôi trường phù thủy khỏi những tai ương ghê gớm.

Chuyện phim chỉ là những hoang đường nhưng được thực hiện đúng thị hiếu của tuổi trẻ, hãng phim hốt gần 100 triệu dollars trong hai tuần đầu khởi chiếu, cho tới mùa holiday sắp tới, phim này có thể hốt tới bạc tỉ. Các chú nhóc khoái lắm, reo hò vỡ cả rạp. Nhân dịp lễ Thanksgiving sắp tới mời quí vị phụ huynh cùng đi xem với con em cho đỡ buồn. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z