How To Lose A Guy In 10 Days
Donald Petrie

 
Andie tập sự viết cho báo Cosmopolitan, nhận đề tài chỉ định của chủ bút.
Làm cách nào để bỏ một anh kép trong 10 ngày là lời thách cho một thiếu nữ, trong khi đó một chàng thanh niên đẹp trai bị thách ngược lại là "cua" một cô gái trong thời gian ấn định. Hai người này là Andie (Kate Hudson), cây viết mới của tuần báo Cosmopolitan. Bà chủ bút cho các nữ văn sĩ tập sự tự chọn đề tài viết phóng sự, đề tài phải thật hấp dẫn, mới lạ và gợi tò mò. Andie nẩy ra sáng kiến chọn đề tài "Làm sao bỏ kép trong 10 ngày". Đề tài này được chấp thuận và khuyến khích Andie phải thực sự nhảy vào vòng chiến, chọn kép và tìm đủ mọi cách để làm cho chàng mết mình rồi làm đủ mọi chuyện để đá đít chàng khi cuộc tình vừa kéo dài đúng 10 ngày.

Trong khi ấy, Ben (Mathew McConaughey) là chuyên viên quảng cáo cho một đại công ty, anh tiếp xúc với khách hàng khá quan trọng chuyên buôn bán hột xoàn, nếu bắt được mối quảng cáo này, lợi tức mang về có thể lên tới hàng chục triệu mỹ kim mỗi năm. Đại diện công ty hột xoàn khen Ben đẹp trai nhưng không biết anh có hấp lực đối với phụ nữ hay không. Ben tự hào, anh có thể làm quen và trở thành người yêu của bất cứ cô gái nào trong vài ngày. Đôi bên thỏa thuận, nếu Ben quen và cua dính một cô gái nào đó do họ chỉ định trong vòng 10 ngày thì họ sẽ ký giao kèo quảng cáo dài hạn. Đôi bên ngoéo tay bắt đầu cuộc thách thức.

Trong bữa tiệc giới thiệu sản phẩm mới của công ty Kim Cương. Vị đại diện thách Ben làm quen với Andie vừa tới, với tư cách phóng viên của Cosmopolitan. Hai người tình cờ đều là đối tượng của lời thách nên sáp vào nhau thật dễ dàng. Giai đoạn đầu cả Ben lẫn Andie đều trổ tài tán tỉnh nhau thật tâm đầu ý hợp. Andie thân mật, dễ dãi ngoài sức tưởng tượng của Ben. Ben cũng vậy, ngoài việc chứng minh khả năng hấp dẫn của mình còn có nhiệm vụ thắng lời thách để mang lợi nhuận về cho công ty mình.

Ben và Andie gặp nhau với nhiều trò vui nhộn.
Những ngày đầu vừa quen nhau, Andie chiều Ben, tạo cho chàng cảm giác thoải mái như tìm được người yêu lý tưởng. Lần đầu đón Andie nàng chới với vì chàng không xe cao cửa rộng mà chàng chở nàng bằng chiết xe môtô kềnh càng. Ben sống rất thanh đạm, chàng chỉ lái môtô Harley để dễ dàng di chuyển trong thành phố. Andie cũng làm cho Ben ngạc nhiên vì mới lần đầu gặp nhau, nàng đã chôm chiếc chìa khóa nhà và tự làm cho nàng một chìa để đi lại cho tự nhiên. Ben đi làm về thấy cửa nhà thay đổi toàn diện từ trong ra ngoài, Ben vừa thích thú vừa khó chịu. Chàng đã quen với cuộc sống độc lập, đi, về bất kể ngày đêm. Mấy ngày sau đó Ben về tới nhà thì cửa nhà đã sắp đặt ngăn nắp, cơm nước sẵn sàng. Ben trổ tài nấu nướng của người độc thân, Andie vừa ăn vừa khó chịu.

Bước sang ngày thứ năm, Andie con đi xa hơn, mò được điện thoại liên lạc với bố mẹ của Ben, cô liên lạc với bà và nhận lời mời về thăm gia đình chàng vào dịp cuối tuần. Andie mau chóng hòa đồng vào nếp sống hồn nhiên của gia đình chàng. Vài phút từ khi bước vào nhà Andie đã thành thạo lối đánh bài kỳ lạ gọi là “Ball Shit”. Bộ bài chia bốn tụ, người nào quăng lá bài ra, nói rằng họ còn cái cù lũ, thùng, sảnh chi đó, mọi người đồng loạt la lên, “Ball Shit”, cho rằng anh kia xạo. Cứ như vậy một phe cố chứng minh bài mình có tẩy tốt trong khi người khác chứng minh là họ xạo. Thoạt nghe rất chói tai, nhưng sau khi biết cách chơi, người ngồi trong bàn và người chầu rìa đều thoải mái.

Andie tìm hiểu nếp sống gia đình Ben và cảm thấy vui thú.
Ben đưa Andie thăm nơi chôn nhau cắt rốn của chàng, hai người đi gặp những người thân vẫn sống hồn nhiên nơi quê hương chàng. Dạo mát trên bờ sông nơi Ben cùng bạn bè rong chơi lúc ấu thời. Andie cảm nhận nếp sống gần với thiên nhiên và sự chất phác của gia đình chàng, lòng em hơi xao xuyến.

Trở lại thành phố, Andie vẫn tiếp tục viết phóng sự đề tài “cua kép và bỏ kép trong vòng 10 ngày”. Bà chủ bút vẫn theo dõi bản thảo và rất thích thú tới hồi cô đã bắt đầu yêu chàng. Ngược lại Ben cũng báo cho chủ hãng không những giao du tốt như việc thách thức, mà chàng có ý định sống đời với cô bạn này.

Trong bữa tiệc công ty kim hoàn tổ chức, Ben chính thức mời Andie tới dự với danh xưng đào của chàng. Khách khứa của tờ Cosmopolitan đến cũng khá đông, và tất nhiên khách khứa, nhân viên hãng kim hoàn cũng đông đủ. Đôi bên đều biết cả Andie và Ben đều là đối tượng cuộc thách thức. Andie biết Ben không thật lòng yêu nàng mà chỉ làm theo lời thách thức của kẻ khác. Trái lại Ben nhận thấy, tới ngày thứ 8 từ lúc quen nhau, Andie làm tất cả những chuyện trái hẳn lúc ban đầu, để cho chàng chán mà bỏ đi chỗ khác chơi, chàng mới hay đã đến lúc Andie phải tống khứ chàng.

Khi cả hai cùng biết cuộc tình của họ chỉ là trò chơi do sự thách thức, họ xa nhau, nhưng từ đó nẩy sinh ra mối tình rất thật giữa Ben và Andie.
Biết rõ thực tế, Andie hậm hực bỏ về. Thay vì viết phóng sự đề tài chỉ định, Andie viết về “Những cuộc tình hờ trở thành vĩnh cửu”. Chủ bút rất chịu, bà cho đăng bài Andie ngay trong số mới nhất. Từ đó, Andie được chủ bút chấp thuận muốn viết gì thì viết, đề tài nàng tự chọn. Khi đọc bài phóng sự viết về những tình cảm của nàng, Ben tới tòa soạn tìm Andie thì nàng đã xin nghỉ việc, đang buồn phiền dọn đi nơi khác. Ben tới kịp lúc, bấy giờ đã bước sang ngày thứ 11. Ben tâm sự về tình cảm của chàng, anh cho biết 10 ngày qua anh đã sống rất thật với chính anh và không chịu nổi nếu phải xa nhau, chàng còn đưa ra cặp vé đi trận basket ball, sẽ đấu vào ngày thứ 13 kể từ lúc họ quen nhau. Trận banh của đội Knick gợi lại kỷ niệm buổi ban đầu họ vừa gặp gỡ. Cả hai cùng thú nhận họ đã thất bại trong việc thách thức nhưng lại có nhau một cách chân thành.

Cuốn phim kết thúc ở đó, nội dung rất hời hợt, nhưng nhờ cặp nghệ sĩ trẻ được nhiều người ái mộ nên "How to lose a guy in 10 days" cũng vẫn giữ được ngôi vị dẫn đầu trong số 10 phim hốt bạc nhất trong tuần. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z