Quán
Chưa rõ

 
Mười bảy bậc thang ẩm ướt chênh vênh tay vịn, hành lang hẹp hun hút tối. gót giày nện uể oải trên nền gỗ xám đen.
Quán đông, chẳng ai chú ý đến ai. Những mái đầu cúi thật thấp. Khói thuốc lơ lửng trên những ly cà phê sóng sánh. Chỗ ngồi quen đã có người- một thằng con trai mặt búng ra sữa. Bờ môi có lẽ quen ngậm kẹo của nó phì phèo những vòng khói mỏng, trông vừa buồn cười vừa bực mình. Chỉ còn một ghế sát tường, đành ngồi xuống, để nghe Freddie hát Somebody to love...
sáng, gặp anh khi đang vượt đèn đỏ. Anh nhìn, ánh mắt lành lạnh. Chỉ thế thôi cũng đủ để leo lên cái tổ chim này, lại ngồi áp má vào bức tường ố những vết nước chè loang lổ và lại nghĩ vẩn vơ. Cà phê đắng, lạnh buốt chân răng. Vậy mà vẫn nhắm mắt uống. Hình như mỗi lần nhắm mắt anh lại tiến đến gần một bước. Rồi mở mắt ra và anh lại lùi xa, xa lắm rồi...

Giờ này anh đang làm gì nhỉ? Vẫn ngập trong những công việc tẻ nhạt nhưng " vô cùng quan trọng vì sếp đã giao"? Hay là anh đã được tự do trở về với cái thế giới riêng nghiêm túc, cũng tẻ nhạt không kém? Trong thế giới ấy bây giờ có thêm những gì nhỉ? Sao thắc mắc nhiều vậy, hộ chiếu để vào thế giới ấy chính tay vứt đi mất còn đâu. Ai bảo không chịu ngoan ngoãn, phục tùng một chút? Sao lại chẳng chịu quan tâm đến những thứ ít quái đản hơn? Sao lại "vênh váo", "cá tính" để rồi lại ngồi một mình ởđây hát Somebody to love?
Thằng nhóc đã làm đầy nghẹt cái gạt tàn sứt sẹo bằng đống tàn thuốc. Có lẽ nó lên đây để chứng tỏ mình đã lớn.Những mái đầu cúi thấp kia thì sao nhỉ? Chẳng lẽ chui trong cái tổ chim này chỉ để nghe những tiếng rì rầm và những giọng hát khàn đục gào thét chát chúa? Và tại sao lại ngồi thu trong góc, áp má vào t­ường làm gì? Để nhấm nháp nỗi buồn hay nhấm nháp vị cà phê trào lên đắng ngắt hay để giấu đi chút nước mắt rơi nhanh chẳng kịp đư­a tay quệt đi?

Lại có người vừa b­ước vào khoảng không gian chật hẹp và đặc quánh khói. Anh đứng đấy, dửng d­ưng. Vẫn đang mở mắt, trừng trừng như­ rắn. Một cái nhìn lạnh lẽo vô cảm. Khẽ quay đi, mắt chớp chớp nh­ưng ráo hoảnh. Bư­ng ly cà phê lên nhấp môi. Không lạnh buốt cũng không đắng, nhạt nhẽo nh­ư nụ c­ười của anh.
Đứng đấy, lặng lẽ b­ước về phía hành lang tối mờ. Tiếng ồn ào nhỏ dần. Giọng Axl Rose níu kéo "Don’t you cry tonight ... maybe someday ..." Có một chút gió se se những bậc thang. Một chút m­ưa li ti trên mắt. Không biết anh có nhìn theo ?
 
 
Nguồn:

Tựa đề:

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Tác giả:

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z