Thiên thu tình anh vẫn một
Lưu Trùng Dương

 
Dấu yêu!

Nắng ở đây làm anh bối rối
Hồn anh đây đã quá độ hao gầy
Tình thơ này anh buộc dưới chân mây
Mang đến em một tình yêu diệu viễn …


Chiều nay, cũng như bao chiều đã qua anh ngồi nơi chốn này, bao nỗi rộn ràng trước màn máy computer và đợi chờ tên em xuất hiện trên internet. Nhưng người ơi! Sao người lại bắt bong chim. Ðể anh lặng lẽ đốt thuốc châm sầu, khói quyện mãi lên cao mà cứ ngỡ tóc em bay.

Em yêu, anh đã đọc thư em, lá thư không dài nhưng thật dễ thương làm sao ấy!!! Anh đã đọc nhiều lần, nên anh biết rằng tâm hồn em cũng nồng nàn, cũng thiết tha, đắm say…

Có phải tình yêu là tiếng nhạc long, là nhịp điệu trầm lắng trong cung mây sầu bãng lãng? Hoặc tình yêu là điệu nhạc luân vũ để cho những kẻ yêu nhau quay cuồng xoắn tít bên nhâu, để cho long người vời vợi nhớ thương… Và anh ngồi đây, dù ngoài kia nắng đã rớt rơi… mây bay cuối trời phiêu lãng.

Dù bên ngoài nắng ấm, nhưng anh vẫn thấy cơ hồ như một nỗi hàn bao la vây kín tâm tư… Anh sẽ gom hết nắng vàng Cali đem đến cho em để làm tươi thắm thêm một mùa phượng vĩ. Anh sẽ gởi cho em những nồng nhiệt nhất trong anh, cho mắt biếc em thêm xanh, cho nàng tiên em ngàn đời dấu nhớ, cho người tiểu thơ em hoài mãi dáng kiêu sa…, cho đoá hồng em luôn rực rỡ diễm kiều, để hao nắng chập chùng lung linh trong không gian, tuyết ban mai vẫn trắng trong mãi nơi tâm hồn, cho tên em như một nàng công chúa thuở hoàng kim thần thoại… và cho tất cả - bờ môi em mềm và tô xinh thêm đối má thắm…

Em yêu nhớ…

Ôi tình yêu, và tình yêu này như một thứ tấn phong, như đoá hoa rực rỡ trên đỉnh non cao mà anh phải đứng xa để ngắm nhìn… và tình yêu này có pha chút nắng dịu dàng, tình yêu óng mượt như những sợi tơ trời vươn mắc cỏ cây. Tình yêu này đã lan rộng trong không gian, đến nỗi hoa lá phải nũng nịu uốn mình lả lơi trong gió nhẹ, như hơi thở của em yêu mà đã hơn một lần nhỏ nhẹ thỏ thẻ qua đường dây phone.

Hơi thở em thơm như rượu nếp
Anh hoài say khướt cả thiên thu
Dù xa xôi nghìn trùng cách biệt
Nhưng vẫn gần nhau - một cõi đêm.


Dấu yêu,

Mới không gặp nhau chỉ một ngày mà tim anh đã héo hắt, đã ủ dột đìu hìu. Nhớ tiếng cười em rạng rõ và ròn toanh như pha lê vỡ. Bao nhiêu đó cũng làm anh xúc động, và ngẩn ngơ như cánh bướm chơi vơi trong gió mùa hè.

Bây giời - Chiều nay không có em, anh đốt lên ngọn lửa nhớ thương mong đợi long và gọi thầm tên em, cũng nỗi nhớ nhung ngùn ngụt như phát hoả trong tim. Một nỗi yêu choáng váng làm anh ngây ngất… chứa chan hạnh phúc, trùng điệp niềm vui, vì tất cả em đã thắm tươi một màu lưu luyến.

Em ơi,

Hãy cho anh một lần tưởng tượng hôn em trong hoàng hôn tím thẳm chiều nay… Anh thấy dáng em lồng lộng giữa vòng bán nguyệt của mặt trời và một nửa kia đã khuất mờ dần dưới trăm ngàn rặn sóng của trùng dương. Nhưng kìa, trong cõi mây ngày em vẫn phải chiểu lồng lộng nét yêu kiều và trọn vẹn trong vòng tròn dấu yêu tuyệt mỹ.

Anh chợt lãng mạn cho rằng tình yêu này nó bao la như biển cả và bát ngát như mây trời. Như cái tên em thật đẹp như bài thơ chưa viết và cũng là nguồn lãng mạn ngàn đời để làm đề tài cho bao văn nhân thi sĩ.

Ðêm qua anh nằm mơ anh đã ôm em, khít khao vòng tay mê đắm. Rồi anh lủi thủi quay về tê tái lầm lũi dưới bóng đêm, trong anh còn gợn trên làn môi ngậm giữ nụ hôn mềm cho nhau khi giã từ. Viết đến đây lòng anh tê tái và tưởng tượng một nụ hôn dài, dài đắm đuối, và bất tận!

Ðể rồi sang nay bừng thức giấc, chưa kịp nhìn chung quanh, đã thấy em hiện đến rạng rỡ… cũng là em… Em kỳ diệu. Em thật đẹp, xinh, ngoan, duyên dáng dễ yêu. Em ngọt lịm cho anh trùng trùng hạnh phúc. Lời nào đủ với nỗi yêu trầm thống này hở em dấu yêu?

Trước đây có bao giờ anh nghĩ rằng chỉ một cái tên thầm gọi trong lòng cũng đủ bắt anh thản thốt, cũng đủ cưỡng lực bóp thắt tim anh đau nhói. Em êm đềm vinh hiểu đi vào hồn anh, nên khiến anh bồi hồi xao xuyến…

Anh chào thua định mệnh, anh tình nguyện để cho em quyến rũ, để cho em nắm giữ phần đời còn lại của anh. Từ bao giờ em có biết không? Kề từ buổi sang đầu tiên em gọi phone cho anh. Buổi sang khai mở cuộc tình vĩ đại… và xa cách đợi chời. Và anh còn biết chờ đợi đến bao giờ nữa đây em? Nhưng anh biết chắc rằng: “Thiên Thu Tình Anh Vẫn Một”.
 
 
Nguồn: conguan.com

Tựa đề:

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Tác giả:

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z